ปิอัสตรี ซิวแชมป์สปรินท์ แม็กซ์ ที่ 2 แต่ได้แชมป์โลก

ปิอัสตรี ซิวแชมป์สปรินท์ แม็กซ์ ที่ 2 แต่ได้แชมป์โลก
“ปิอัสตรี” แชมป์สปรินท์เรซ “กาตาร์ กรังด์ปรีซ์” ส่วน “เวอร์สเตปเปน” คว้าแชมป์โลกสมัย 3 จากการจบด้วยอันดับ 2 ไม่ต้องรอถึงรอบสุดท้ายออสการ์ ปิอัสตรี คว้าแชมป์ สปรินท์ เรซ กาตาร์ กรังด์ปรีซ์ เมื่อคืน .ที่ผ่านมา เป็นชัยชนะครั้งแรก ตามด้วย แม็กซ์ เวอร์สเตปเปน ที่คว้าแชมป์โลกสำเร็จในสมัยที่สามโดยไม่ต้องรอรอบสุดท้าย และอันดับ เป็นของ ลันโด นอร์ริส แม็คลาเรนอีกคัน 


เริ่มออกสตาร์ทรอบแรกจาก 19 รอบ ออสการ์ ปิอัสตรี ออกตัวได้อย่างยอดเยี่ยม แต่ออกตัวแค่ไม่กี่วินาทีก็เกิดธงเหลืองเมื่อรถของ เลียม ลอว์สัน จาก อัลฟ่าทอรี หลุดโค้งแรกออกไป ต้องมีเซฟตี้คาร์ และเมื่อเซฟตี้คาร์จบ จอร์จ รัสเซลล์ แซงขึ้นเป็นผู้นำ และไม่นาน โลแกน ซาร์เจนท์ ก็ดริฟท์ออกนอกโค้งเข้าถนนกรวด เซฟตี้ คาร์ ออกมาอีกครั้ง


แม็กซ์ เวอร์สเตปเปน ออกสตาร์ทจากอันดับ ต้องการ คะแนนหรืออันดับ ขึ้นไป โดยที่ เซอร์จิโอ เปเรซ ไม่ติดท็อป จะสามารถคว้าแชมป์โลกในซีซั่นนี้สำเร็จ และเมื่อเข้าถึงรอบที่ ฝ่ายควบคุมการแข่งขันอนุญาตให้ใช้ DRS เวอร์สเตปเปน แซง ชาร์ลส์ เลอแกลร์ ขึ้นอันดับ ทันที 


รอบที่ 11 เซอร์จิโอ เปเรซ และ เอสเตบัน โอคอน ออกจากการแข่งขันเมื่อ โอคอน พยายามแซง นิโก้ ฮูลเคนเบิร์ก แต่ รถของฮาส สะกิดรถของ เร้ดบูลล์ ที่ขับชิดขวา กระเด็นออกนอกแทร็ค และ โอคอน หลุดออกไปด้วยส่วน ฮูลเคนเบิร์ก ขับต่อ แต่ก็ต้องขับเข้าพิตในเวลาต่อมาเพราะความเสียหาย อุบัติเหตุทำให้รถเซฟตี้คาร์ออกมาเป็นครั้งที่สาม 


รีสตาร์ทอีกครั้งในรอบที่ 15 ลันโด นอร์ริส ที่ออกตัวไม่ดีแต่แรกตกลงไปเป็นอันดับ ตามหลัง เฟอร์รารี่ ทั้งสองคัน แต่แซงคืนได้ในสองรอบท้าย และข้างหน้า เวอร์สเตปเปน แซง รัสเซลล์ ขึ้นมา เนื่องจากสภาพอากาศร้อนจัด ทำให้ยางซอฟต์คอมพาวด์เริ่มเสื่อมประสิทธิภาพ 


เข้าสู่รอบสุดท้าย ลูอิส แฮมิลตัน อันดับ พยายามแซงหน้า เฟอร์รารี่ และแซง เลอแกลร์ ได้จากนั้นจ่อท้าย คาร์ลอส ไซนซ์ ก่อนแซงได้สำเร็จ ถัดมาในอันดับ อเล็ก อัลบอน นักขับไทย แซงหน้า เฟร์นานโด อลอนโซ่ มี คะแนนจากสปรินท์ เรซ 


ฟอร์มูล่า วัน กาตาร์ กรังด์ปรีซ์ สปรินท์ เรซ เวลา 00.00 คืนวันที่ .นี้ ถ่ายทอดสดทางช่อง บีอินสปอร์ตส์1 (607) 

ภาพถ่ายทอด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อัปเดตข่าวล่าสุดก่อนใคร :

Website : www.truevisions.co.th

Facebook : Truevisions

Twitter : @TrueVisions

Line : @Truevisions

Youtube official : Truevisionsofficial

Instagram : Truevisionsofficial