แม็กซ์ คว้าโพล กาตาร์ เมอร์ซิเดส เฮขึ้นอันดับ 2-3

แม็กซ์ คว้าโพล กาตาร์ เมอร์ซิเดส เฮขึ้นอันดับ 2-3
“แม็กซ์” คว้าโพล “กาตาร์ กรังด์ปรีซ์” ไม่มีพลิก ทำเวลาเร็วตั้งแต่รอบซ้อม “เมอร์ซิเดส” เฮดัง “รัสเซลล์” ขึ้นอันดับ 2 หลังจาก “นอร์ริส” โดนลบเวลา ตามด้วย “แฮมิลตัน” ที่เบียดขึ้นมาอันดับ 3 แทน “ปิอัสตรี”

แม็กซ์ เวอร์สเตปเปน คว้าโพล กาตาร์ กรังด์ปรีซ์ เมื่อคืน .ที่ผ่านมา แบบไม่มีเซอร์ไพรส์หลังจากทำเวลาได้อย่างยอดเยี่ยมในทุกรอบตั้งแต่รอบซ้อม ตามด้วย จอร์จ รัสเซลล์ จากทีมเมอร์ซิเดสที่ลุ้นระทึกได้อยู่แถวหน้า เพราะ ลันโด นอร์ริส โดนลบเวลาในรอบสุดท้าย และอันดับ เป็นของ ลูอิส แฮมิลตัน เนื่องจาก ออสการ์ ปิอัสตรี รุกกี้จาก แม็คลาเรนที่ควรได้ตำแหน่งนี้โดนลบเวลาอีกราย 


ก่อนเริ่มรอบคัดเลือกมีรายงานว่าพื้นสนามยังคงความร้อนแม้เข้าสู่ช่วงหัวค่ำตามเวลาท้องถิ่น โดยในรอบฝึกซ้อมรอบแรก แม็กซ์ เวอร์สเตปเปน ทำเวลาได้ดีที่สุด และยังคงครองตำแหน่งเมื่อจบรอบ Q1 จากนั้นยังใช้ยางเซ็ตเดิมเมื่อเริ่มต้นรอบ Q2 ด้วยเวลาที่ยอดเยี่ยมแม้เพิ่งออกมาวิ่งรอบสนามแรก


อเล็กซ์ อัลบอน เกือบร่วงออกจากรอบคัดเลือกด้วยอันดับ 16 แต่ทำเวลาเฉือน โลแกน ซาร์เจนท์เฉียดฉิว เบียดเพื่อนร่วมทีมตกลงไป ทำให้จนถึงตอนนี้ ซาร์เจนท์ ยังไม่เคยทำเวลารอบคัดเลือกได้ดีกว่า ขณะที่ โจว กวนยู จากทีม อัลฟ่าโรเมโอ ไม่ผ่านรอบ Q1 ติดต่อกัน สนามแล้ว


คาร์ลอส ไซนซ์ ที่เคยขึ้นถึงอันดับ ในรอบซ้อมรอบแรกหลุดออกจากรอบคัดเลือก Q2 ด้วยอันดับ 12 แบบสุดเซอร์ไพรส์ และ เซอร์จิโอ เปเรซ เป็นอันดับ 13 เพราะโดนลบเวลาเนื่องจากขับรถเกินเส้นแทร็คลิมิต ส่วนอันดับ 14 คือ อเล็กซ์ อัลบอน 


รอบสุดท้ายยังเป็น เวอร์สเตปเปน ที่ทำเวลาอย่างยอดเยี่ยม และ ลันโด นอร์ริส เร่งเครื่องในรอบสุดท้ายเพื่อให้ได้ตำแหน่งในแถวหน้า แต่เนื่องจากขับรถออกนอกเส้นทำให้โดนลบเวลา ร่วงลงไปเป็นอันดับ 10 ทำให้ จอร์จ รัสเซลล์ ขึ้นมาแทนที่ตามด้วย ลูอิส แฮมิลตัน เพราะ ออสการ์ ปิอัสตรี โดนลบเวลาด้วยอีกราย 


ฟอร์มูล่า วัน กาตาร์ กรังด์ปรีซ์ สปรินท์ เรซ เวลา 00.00 คืนวันที่ .นี้ ถ่ายทอดสดทางช่อง บีอินสปอร์ตส์1 (607) 


ภาพถ่ายทอด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อัปเดตข่าวล่าสุดก่อนใคร :

Website : www.truevisions.co.th

Facebook : Truevisions

Twitter : @TrueVisions

Line : @Truevisions

Youtube official : Truevisionsofficial

Instagram : Truevisionsofficial