กาตาร์ กรังด์ปรีซ์ และว่าที่แชมป์โลก 3 สมัย

กาตาร์ กรังด์ปรีซ์ และว่าที่แชมป์โลก 3 สมัย
“กาตาร์ กรังด์ปรีซ์” หนึ่งในไนท์เรซที่น่าตื่นเต้น ซึ่งในปี 2023 นี้ผู้ชมจะได้ชมการแข่งขันยามค่ำคืนถึง 2 วันทั้ง สปรินท์ เรซ และ เมนเรซ และอาจได้เห็นโฉมหน้าแชมป์โลก 3 สมัยกาตาร์ กรังด์ปรีซ์ เป็นอีกหนึ่งสนามอันสุดตื่นตาในดินแดนตะวันออกกลาง นอกจากการทำความเร็ว เข้าโค้งด้วยความเร็ว ทั้งหมดที่ว่ามา ผู้ชมจะได้เห็น โลเซล เซอร์กิตทั้งในเวลากลางวันและกลางคืน ปี 2023 กาตาร์ พิเศษกว่าครั้งไหนเนื่องจากแฟนๆ จะได้ชม ไนท์เรซ ในคืนวันเสาร์และอาทิตย์ 8-9 ..นี้ทั้ง สปรินท์ เรซ และ เมนเรซ รวมทั้งยังอาจได้เห็นการฉลองชัยของแชมป์โลก แม้ที่นี่ยังไม่ใช่ปลายทางของฤดูกาล


แม็กซ์ เวอร์สเตปเปน ว่าที่แชมป์โลก สมัย 


ทุกคนรู้ดีว่าในอนาคต แม็กซ์ เวอร์สเตปเปน ที่สามารถขับฟอร์มูล่าวันได้ก่อนถึงวัยทำใบขับขี่จะเป็นตำนานของวงการ แชมป์สมัยแรกอาจเป็นเพราะโชคช่วย สมัยที่สองเพราะมีรถดี สมัยที่สาม ถึงเวลาหรือยังที่จะชื่นชมได้เต็มปากสำหรับบรรดาผู้ต่อต้านหรือกองเชียร์ฝ่ายตรงข้าม 


จากอันดับในตารางคะแนนตอนนี้ เวอร์สเตปเปน มี 400 คะแนน และ เซอร์จิโอ เปเรซ ตามมาที่ 223 คะแนน ด้วยความห่างกว้างใหญ่ นักขับดัตช์ต้องฃฃแข่งขันกับทั้งตัวเองและเพื่อนร่วมทีม ไม่ให้ เปเรซ ทำแต้มได้มากกว่าตัวเองเกิน คะแนนเพื่อตำแหน่งแชมป์โลกอีกสมัย หลังจากเมื่อซีซั่นที่แล้วคว้าแชมป์ได้ก่อนจบซีซั่น สนาม ส่วนซีซั่นนี้เหลืออีก สนาม เพิ่มเติมคือ ลาส เวกัส อีกหนึ่งไนท์เรซ ที่จะปรากฏต้อสายตาผู้ชมเป็นครั้งแรกในซีซั่นนี้ ซึ่งหากดูผลงานที่ผ่านมา ก็คงไม่ยากเกินไป เว้นแต่จะมีอุบัติเหตุสุดคาดคิด 


การต่อสู้ที่ชัดเจน เมอร์ซิเดส VS เฟอร์รารี่ และ แม็คลาเรน VS แอสตัน มาร์ติน


เร้ดบูลล์ เรซิ่ง คว้าแชมป์โลกไปแล้วด้วย 623 คะแนน ตอนนี้เหลือตำแหน่งท็อป ที่ต้องต่อสู้กันอย่างหนัก เมอร์ซิเดส มี 305 คะแนน นำหน้า เฟอร์รารี่ เพียง 20 คะแนนเท่านั้น และด้วยพลังของนักขับทั้งสี่ราย เดาได้เลยว่าสองทีมนี้จะห้ำหั่นกันไปจนถึงสนามสุดท้าย โดยถอยกลับไปเมื่อปีก่อน เฟอร์รารี่ ที่มีปัญหากับกลยุทธและแผ่วปลายทำให้ผลงานช่วงครึ่งหลังของซีซั่นไม่น่าประทับใจ


ขณะที่ แม็คลาเรน ผ่านการอัพเกรดกลางซีซั่น มีแฟนๆ เอฟ วัน จำนวนมากเชื่อว่านี่คือทีมที่สูสีกับ เร้ดบูลล์ อย่างที่สุด สองนักขับ ออสการ์ ปิอัสตรี และ ลันโด นอร์ริส ได้ขึ้นโพเดียมร่วมกันเป็นครั้งแรกนรอบกว่า ปีของทีม และคาดว่ารูปแบบสนามที่ โลเซล เซอร์กิต ก็จะยังเข้าทาง แต่ดูเหมือนจะมาช้าไปสักหน่อย ด้วย 172 คะแนน ตามหลัง เฟอร์รารี่ 113 คะแนน คู่แข่งที่แท้จริงจึงน่าจะเป็น แอสตัน มาร์ติน 


สปรินท์ เรซ 


กาตาร์ เป็นสนามความเร็วสูงอีกแห่ง แต่ที่นี่โดดเด่นกว่า สปรินท์ เรซ สนามอื่นๆ เนื่องจากจะแข่งความเร็วในยามค่ำคืน หรือพูดได้เลยว่า แฟนๆ จะได้ชมการแข่งขันไนท์เรซทั้งวันเสาร์และอาทิตย์ ส่วนรอบคัดเลือกอยู่ในวันศุกร์ ซึ่งท้าทายมากสำหรับนักขับและทีมงาน 


และเนื่องจากมีการแข่งขันที่จะเก็บแต้มจากสปรินท์ ดังนั้น แชมป์โลกอาจเกิดขึ้นตั้งแต่วันเสาร์ หาก เวอร์สเตปเปน เก็บแต้มด้วยการคว้าอันดับ และเพื่อนร่วมทีมไม่มีคะแนน เพราะเงื่อนไขของ เปเรซ ยากกว่ามาก ต้องการ 32 คะแนนทั้งสปรินท์ และเมนเรซรวมกัน อันดับสูงในวันเสาร์และเป็นแชมป์วันอาทิตย์เพื่อลุ้นโอกาสแชมป์โลกสักครั้งในอาชีพต่อไป แต่โอกาสก็มีไม่มาก เพราะตั้งแต่ที่อาเซอร์ไบจาน เปเรซ ยังจบด้วยอันดับที่ดีว่า เวอร์สเตปเปน ไม่ได้เลย 


ฟอร์มูล่า วัน กาตาร์ กรังด์ปรีซ์ รอบซ้อมรอบแรกเวลา 20.30 และรอบคัดเลือก 00.00 คืนวันที่ .นี้ ถ่ายทอดสดทางช่อง บีอินสปอร์ตส์1 (607) 

ภาพถ่ายทอด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อัปเดตข่าวล่าสุดก่อนใคร :

Website : www.truevisions.co.th

Facebook : Truevisions

Twitter : @TrueVisions

Line : @Truevisions

Youtube official : Truevisionsofficial

Instagram : Truevisionsofficial