แม็กซ์ เซ็งผลรอบซ้อม ยังไม่รู้สาเหตุรถขัดข้อง

แม็กซ์ เซ็งผลรอบซ้อม ยังไม่รู้สาเหตุรถขัดข้อง
“แม็กซ์” เซ็งระบบขัดข้อง รอบซ้อม 2 “แคนาเดี้ยน กรังด์ปรีซ์” ออกมาวิ่งไม่นานต้องเก็บรถ ยังไม่รู้สาเหตุแม็กซ์ เวอร์สเตปเปน แชมป์โลกสามสมัยจาก เร้ดบูลล์ เรซิ่ง ยอมรับว่า ไม่พอใจกับผลในรอบซ้อม ฟอร์มูล่า วัน แคนาเดี้ยน กรังด์ปรีซ์ เมื่อช่วงเช้า มิ.ที่ผ่านมาตามเวลาประเทศไทย และยังไม่แน่ใจว่าเกิดเหตุขัดข้องอะไรกับเครื่องยนตร์ที่คาดว่าน่าจะเป็นระบบไฟ 


นักขับดัตช์ ทำเวลามาเป็นอันดับ ในรอบซ้อมรอบแรก จากนั้นในรอบถัดมาเพิ่งออกวิ่ง รอบ เมื่อพารถกลับเข้าจอดก็รู้สึกว่ามีกลิ่นควัน จึงรีบออกมาจากรถ และไม่ได้ออกไปวิ่งต่อ ทำเวลาในอันดับ 18 เท่านั้น 


เวอร์สเตปเปน กล่าวว่า “โชคไม่ดีที่รอบ FP2 ออกไปวิ่งไม่กี่รอบ ผมคิดว่าจะเป็นปัญหาระบบไฟ ก็เลยโดนเรียกกลับเข้าไป ตอนนี้ก็กำลังตรวจสอบ ผมยังไม่ได้กลับเข้าไปในโรงรถก็เลยไม่รู้ แต่ผมคิดว่าอีกไม่นานเดี๋ยวเราคงรู้ว่าเป็นอะไร มันก็ไม่ใช่อย่างที่คิดเลย เพราะผมคิดว่าจะขับได้หลายรอบมากกว่านี้ เพราะหลายคันก็ออกไปขับและเจอกับสภาพถนนที่เปียกบ้างแห้งบ้าง” 


ทั้งนี้ มีฝนตกลงมาก่อนเริ่มรอบซ้อมทำให้มีการเลื่อนเวลาออกไป โดยผลรอบซ้อม นำโดย ลันโด นอร์ริสคาร์ลอส ไซนซ์ และ ชาร์ลส์ เลอแกลร์ ส่วนรอบซ้อม นำโดย เฟร์นานโด อลอนโซ่จอร์จ รัสเซลล์ และ แลนซ์ สตรอลล์ 


ฟอร์มูล่า วัน แคนาเดี้ยน กรังด์ปรีซ์ รอบคัดเลือก เวลา 03.00 วันที่ มิ.นี้ ถ่ายทอดสดทางช่อง บีอินสปอร์ตส์1 (607) getty

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อัปเดตข่าวล่าสุดก่อนใคร :

Website : www.truevisions.co.th

Facebook : Truevisions

Twitter : @TrueVisions

Line : @Truevisions

Youtube official : Truevisionsofficial

Instagram : Truevisionsofficial