สองตัวเต็งหญิงร่วง อังเดรเอวา ตัดเชือก เปาลินี่

สองตัวเต็งหญิงร่วง อังเดรเอวา ตัดเชือก เปาลินี่
สองตัวเต็งหญิงเดี่ยวร่วง “เฟร้นช์ โอเพ่น” ส่งดาวรุ่ง “อังเดรเอวา” เข้าตัดเชือกหนแรกพบ “เปาลินี่” ที่มาถึงรอบนี้เป็นครั้งแรกเช่นกัน


เทนนิส เฟร้นช์ โอเพ่น รอบก่อนรองชนะเลิศหญิงเดี่ยว เมื่อคืน 5 มิ.ย. ที่ผ่านมา สองตัวเต็งดีกรีแชมป์แกรนด์แสลมร่วงตกรอบ เอเลน่า รีบาคิน่า แชมป์วิมเบิลดันพ่าย จัสมิน เปาลินี่ 6-2, 4-6, 6-4 และ เอรีน่า ซาบาเลนก้า มือ 2 โลกแพ้ดาวรุ่งวัย 17 ปี มีร์ร่า อังเดรเอวา 6-7(5), 6-4, 6-4 

การแข่งขันเดี่ยวอยู่ที่คอร์ตหลัก ฟิลิปป์ ชาร์ติเยร์ มือ 15 ของโลก เปาลินี่ ผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศแกรนด์แสลมเป็นครั้งแรกในอาชีพ เป็นชาวอิตาเลี่ยนในประเภทหญิงเดี่ยวที่ผ่านเข้ามาต่อจาก ฟรานเชสก้า สเคียโวเน่ (2010), ซาร่า แอร์รานี่ (2012) และ มาร์ติน่า เทรวิซาน (2022) โดยชัยชนะนี้ทำให้ เปาลินี่ จะขึ้นเป็นท็อป 10 ในสัปดาห์ถัดไป กลายเป็นท็อป 10 หญิงคนแรกในรอบ 8 ปี ถัดจาก โรแบร์ต้า วินชี่ (2016)

ขณะที่ ซาบาเลนก้า แชมป์ ออสเตรเลี่ยน โอเพ่น 2 สมัยยังไม่เสียเซ็ตในแกรนด์แสลมเลยในปีนี้พ่าย อังเดรเอวา ในแมตช์ความยาว 2 ชม. 29 นาที เป็นการเอาชนะท็อป 5 ครั้งแรก และทำให้ดาวรุ่งวัย 17 เป็นผู้เล่นอายุน้อยที่สุดในรอบ 27 ปีที่เข้ามาถึงรอบนี้ โดยเมื่อปี 1997 มาร์ติน่า ฮิงกิส เคยผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศทั้ง เฟร้นช์ โอเพ่น และ ยูเอส โอเพ่น 

เทนนิส แกรนด์แสลม เฟร้นช์ โอเพ่น วันที่ 27 พ.ค. - 9 มิ.ย. พ.ค. นี้ ถ่ายทอดสดทางช่องบีอินสปอร์ตส์3 (609) สดเหมือนอยู่ข้างสนาม พร้อมทีมพากย์คุณภาพ ภาพถ่ายทอด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อัปเดตข่าวล่าสุดก่อนใคร :

Website : www.truevisions.co.th

Facebook : Truevisions

Twitter : @TrueVisions

Line : @Truevisions

Youtube official : Truevisionsofficial

Instagram : Truevisionsofficial