แม็กซ์ ซิวแชมป์ กาตาร์ แม็คลาเรน โพเดียมคู่

แม็กซ์ ซิวแชมป์ กาตาร์ แม็คลาเรน โพเดียมคู่
“แม็กซ์” ซิวแชมป์ “กาตาร์ กรังด์ปรีซ์” ฝ่าข้อบังคับสุดหินเปลี่ยนยางทุก 18 รอบ และ “แม็คลาเรน” ขึ้นโพเดียมสองคัน “ปิอัสตรี” และ “นอร์ริส”แม็กซ์ เวอร์สเตปเปน คว้าแชมป์ ฟอร์มูล่า วัน กาตาร์ กรังด์ปรีซ์ เมื่อคืน .ที่ผ่านมา พร้อมกับ คะแนนจาก Feastest Lap ตามด้วย ออสการ์ ปิอัสตรี และ ลันโด นอร์ริส จากแม็คลาเรน ที่ได้โพเดียมคู่กันอีกครั้งในซีซั่นนี้ 


ก่อนเริ่มการแข่งขันไม่ถึง ชั่วโมง คาร์ลอส ไซนซ์ ออกจากการแข่งขัน เนื่องจากรถมีปัญหากับระบบเชื้อเพลิง ส่วน เซอร์จิโอ เปเรซ ถอยไปออกสตาร์ทที่พิตเลน นอกจากนี้ยังมีข้อบังคับจากสหพันธ์ยานยนตร์นานาชาติให้ใช้ยางแต่ละชุดไม่เกิน 18 รอบไม่ว่าจะเป็นคอมพาวด์แบบไหน เพราะพื้นสนามอุณหภูมิสูง 


เมื่อเริ่มออกตัว เพียงแค่โค้งแรก เมอร์ซิเดส หลุดออกไปทั้งสองคัน เมื่อ ลูอิส แฮมิลตัน อยู่ที่เลนนอก พยายามแซง จอร์จ รัสเซลล์ เพื่อนร่วมทีมด้วยการเบียดขวา ทำให้ล้อขวาหลังของ แฮมิลตัน เกี่ยวปีกหน้าของ รัสเซลล์ และรถหมายเลข 44 หลุดออกนอกแทร็ค 


รถเซฟตี้คาร์ออกมาวิ่งตั้งแต่ยังไม่ทันจบรอบแรก รัสเซลล์ ไม่ยอมออกจากการแข่งขัน ประคองรถไปที่พิตและกลับออกมาอยู่ในอันดับ 14 ขณะที่ อเล็กซ์ อัลบอน นักขับชาวไทยออกตัวจากอันดับ 14 ขึ้นมาเป็นอันดับ 11 และแซงขึ้นเป็นอันดับ 10 


ผ่านไป 18 รอบ อเล็กซ์ อัลบอน ขึ้นนำ เนื่องจาก แม็กซ์ เวอร์สเตปเปน และ เซอร์จิโอ เปเรซ เข้าพิตเปลี่ยนยาง และเมื่อเข้าพิตในรอบที่ 19 กลับออกมาเป็นอันดับ 14 จากนั้นอีก 10 รอบถัดไปค่อยๆ ขยับขึ้นมาเป็นอันดับ แม้มีเสียงกลับไปที่ทีมงานว่าไม่เข้าใจกับความเร็วที่ลดลง จากนั้นรอบถัดไปโดน ออสการ์ ปิอัสตรี แซงหน้าขึ้นเป็นที่ ผ่านไปเกินครึ่งทางอยู่ในอันดับ 5


รอบที่ 42 โลแกน ซาร์เจนท์ ขอทีมงานออกจากการแข่งขัน เนื่องจากรู้สึกไม่สบายเพราะสภาพอากาศร้อนจัดและทีมงานตอบว่า “ไม่ต้องรู้สึกอับอายอะไร ถ้าคุณรู้สึกไม่สบายก็ออกจากการแข่งขันได้” โดยก่อนหน้านี้มีการเปิดเผยเสียงของ เฟร์นานโด อลอนโซ่ มาแล้วว่าให้ทีมงานช่วยทำอะไรสักอย่างระหว่างเข้าพิต เนื่องจากร้อนมาก 


เหลืออีก 10 รอบท้าย เวอร์สเตปเปน ยังเป็นผู้นำด้วยเวลาที่มากกว่า จอร์จ รัสเซลล์ 25 วินาที แต่ถึงเวลาที่ต้องเข้าพิตจึงเข้าไปและกลับออกมาเป็นอันดับ ไล่ไม่ทัน และ อเล็กซ์ อัลบอน จบด้วยอันดับ 13 ไม่มีคะแนนในสนามนี้ 


สนามถัดไป ฟอร์มูล่า วัน ยูเอส กรังด์ปรีซ์ วันที่ 21-23 .นี้ ถ่ายทอดสดทางช่อง บีอินสปอร์ตส์1 (607) ภาพถ่ายทอด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อัปเดตข่าวล่าสุดก่อนใคร :

Website : www.truevisions.co.th

Facebook : Truevisions

Twitter : @TrueVisions

Line : @Truevisions

Youtube official : Truevisionsofficial

Instagram : Truevisionsofficial