ปิอัสตรี ปลื้มแชมป์แรก ยกเซฟตี้คาร์เป็นมิตร!

ปิอัสตรี ปลื้มแชมป์แรก ยกเซฟตี้คาร์เป็นมิตร!
“ปิอัสตรี” ปลื้มแชมป์สปรินท์ครั้งแรก ยกเซฟตี้คาร์เป็นมิตร ช่วยผ่อนคลายสถานการณ์ หวั่นใจโดน “เวอร์สเตปเปน” จี้หลังออสการ์ ปิอัสตรี นักขับ แม็คลาเรน ปลื้มใจกับแชมป์แรกใน กาตาร์ กรังด์ปรีซ์ สปรินท์ เรซ เมื่อคืน .ที่ผ่านมา และยอมรับว่าเคร่งเครียดกับการแข่งขันที่ต้องคิดให้รอบด้าน แต่ก็ดีที่มีเซฟตี้คาร์ออกมาช่วยให้สถานการณ์เข้าทาง 


ปิอัสตรี ผ่านรอบคัดเลือก สปรินท์ ชู้ตเอาท์ ในฐานะอันดับ และออกตัวได้อย่างยอดเยี่ยม แต่มีรถหลายคันมีปัญหาทำให้เซฟตี้คาร์ออกมาวิ่งถึง ครั้ง แม้ทำให้เรซช้าลง แต่ก็คลี่คลายสถานการณ์ที่กังวลเกี่ยวกับรถคันอื่นที่ใช้ยาง ซอฟต์ คอมพาวด์ และมีโอกาสทำความเร็วได้ดีกว่า ขณะที่ แม็คลาเรน ทั้งสองคันให้ยางแบบมีเดียมคอมพาวด์


นักขับชาวออสเตรเลียกล่าวว่า “ผมดีใจมากนี่เป็นเรซที่เครียดจัด เห็นพวกรถที่มากับยางซอฟต์แล้ว ผมเริ่มคิดเลยว่าสงสัยเราจะมีปัญหา แต่ยางของพวกเขาสึกหรอเร็วมาก ก็ดีนะ และเซฟตี้คาร์ยังเป็นมิตรกับผมในวันนี้ ตอนที่แม็กซ์อยู่ข้างหลัง ความเร็วเท่านี้ก็เหมาะสม และเรายังต้องจัดการอะไรอีกหลายอย่าง ทั้งยาง ทั้งคอยดูรถคันอื่น เราทำได้ดีเลย” 


ตอนที่ เวอร์สเตปเปนขึ้นมาอันดับสอง ผมคิดแล้วว่าผมต้องเจอปัญหาแน่ แต่เราก็ยังเร็วดี และการได้เป็นแชมป์สปรินท์ครั้งแรกมันเท่จริงๆ” 


ฟอร์มูล่า วัน กาตาร์ กรังด์ปรีซ์ สปรินท์ เรซ เวลา 00.00 คืนวันที่ .นี้ ถ่ายทอดสดทางช่อง บีอินสปอร์ตส์1 (607) 

ภาพถ่ายทอด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อัปเดตข่าวล่าสุดก่อนใคร :

Website : www.truevisions.co.th

Facebook : Truevisions

Twitter : @TrueVisions

Line : @Truevisions

Youtube official : Truevisionsofficial

Instagram : Truevisionsofficial