ฟุรุเอะ นำรอบสาม สวิง HSBC สิงคโปร์

ฟุรุเอะ นำรอบสาม สวิง HSBC สิงคโปร์
“ฟุรุเอะ” ขึ้นนำรอบสาม “HSBC วีเมนส์ แชมเปี้ยนชิพ”
อายากะ ฟูรุเอะ โปรสาวมือ 20 ของโลกจากญี่ปุ่น หวดเพิ่มอีก อันเดอร์พาร์ 68 แซงขึ้นมาเดี่ยวที่สกอร์รวม 10 อันเดอร์พาร์ 206 หลังจบรอบสามกอล์ฟเอชเอสบีซี วีเมนส์ เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2024 ที่สนามเซนโตซา กอล์ฟ คลับ ประเทศสิงคโปร์ เมื่อวันที่ มีนาคมที่ผ่านมา ขณะที่ ปาจรีย์ อนันต์นฤการ และ เอรียา จุฑานุกาล มีคนละ อันเดอร์พาร์ 213


แอลพีจีเอ ทัวร์ จัดการแข่งขันกอล์ฟรายการ เอชเอสบีซี วีเมนส์ เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2024 ชิงเงินรางวัลรวม 1.8 ล้านเหรียญสหรัฐ (ประมาณ 63 ล้านบาทโดยแชมป์จะได้รับเงินรางวัล 270,000 เหรียญสหรัฐ (ประมาณ 9.5 ล้านบาทมีนักกอล์ฟสาวชั้นนำจากทั่วโลกลงประชันวงสวิง 66 คน จาก 22 ประเทศ แข่งขัน วัน แบบไม่มีตัดตัว ที่สนามเซนโตซา กอล์ฟคลับ ตันจงคอร์ส ระยะ 6,775 หลา พาร์ 72 ประเทศสิงคโปร์ และมีโปรไทยลงแข่งขัน คน ได้แก่ ปภังกร ธวัชธนกิจ (อันดับ 27 ของโลก), ชเนตตี วรรณเสน (อันดับ 35 ของโลก), เอรียา จุฑานุกาล (อันดับ 45 ของโลก), จัสมิน สุวัณณะปุระ (อันดับ 88 ของโลกและ ปาจรีย์ อนันต์นฤการ (อันดับ 93 ของโลก)


รอบที่สามของการชิงชัย เมื่อ มี.ที่ผ่านมา ยากะ ฟูรุเอะ มือ 20 ของโลกจากญี่ปุ่น ซึ่งออกสตาร์ทด้วยสกอร์ตามหลัง เซลีน บูติเยร์ โปรสาวมือ ของโลกจากฝรั่งเศส เพียงสโตรกเดียว รอบนี้หวดเพิ่มได้อีก อันเดอร์พาร์ 68 จากการทำ เบอร์ดี้ เสียเพียงโบกี้เดียว รวมสามวันมี 10 อันเดอร์พาร์ 206 ขยับขึ้นมานำเดี่ยว โดยมี ฮานนาห์ กรีน โปรสาวชาวออสเตรเลียน มือ 29 ของโลก ที่ตีเข้ามา อันเดอร์พาร์ 67 สกอร์รวมตามหลังสองสโตรก


ทางด้านนักกอล์ฟสาวไทยผลงานดีสุดเป็น โปรเมียว-ปาจรีย์ อนันต์นฤการ และ โปรเม-เอรียา จุฑานุกาล ที่สกอร์รวมคนละ อันเดอร์พาร์ 213 โดยปาจรีย์พัตเตอร์ร้อนทำ อันเดอร์พาร์ 68 จากการทำ เบอร์ดี้ เสีย โบกี้ ส่วนเอรียาเก็บเพิ่มอีก อันเดอร์พาร์ 69 จาก เบอร์ดี้ เสียโบกี้เดียว ทั้งคู่รั้งอันดับ 17 ร่วม ตามหลังผู้นำ สโตรก


ปาจรีย์ อนันต์นฤการ เจ้าของสองแชมป์แอลพีจีเอ วัย 24 ปี กล่าวหลังเกมว่า “ลงแข่งรายการนี้เป็นครั้งที่สาม สภาพสนามค่อนข้างใกล้เคียงครั้งที่ผ่านๆ มา โชคดีที่สามวันมานี้ไม่ค่อยเจอฝน แต่ปีนี้เซ็ตอัพสนามให้ขึ้นเหล็กยาวมากขึ้นเล็กน้อย ทำให้มีความท้าทายขึ้น พยายามเล่นให้ได้ตามแผนตั้งแต่วันแรกจนถึงวันนี้ก็ทำได้ดีขึ้นเรื่อยๆ เล่นตามที่ต้องการได้ดี โดยเฉพาะพัตเตอร์วันนี้ทำงานได้ดีมาก ทำให้ได้เบอร์ดี้ค่อนข้างเยอะ เล่นเสียน้อย สำหรับนักกอล์ฟทุกคนเมื่อลงแข่งก็อยากได้แชมป์ แต่ไม่อยากกดดันตัวเองมาก พยายามอยู่กับตัวเองและอยู่กับแต่ละช็อตให้มากที่สุด เพราะบางครั้งเราคิดไปข้างหน้ามากไปทำให้หลุดโฟกัส พรุ่งนี้ก็จะเล่นตามแผนเดิม ตีแฟร์เวย์ให้เยอะ และเปิดโอกาสเล่นช็อตสองให้ได้มากที่สุดเหมือนวันนี้”


ขณะที่ เซลีน บูติเยร์ โปรสาวมือ ของโลกจากฝรั่งเศส ที่โชว์ฟอร์มร้อนแรงแซงขึ้นนำในรอบสอง รอบนี้เก็บแต้มเพิ่มไม่ได้ ตีเข้ามาอีเวนพาร์ 72 หล่นไปอยู่อันดับ ร่วมกับ แอนเดรีย ลี จากสหรัฐฯ ที่สกอร์รวมคนละ อันเดอร์พาร์ 209, ส่วนดาวดังของโลกอย่าง โค จิน ยอง มือ ของโลกจากเกาหลีใต้และอดีตแชมป์สองสมัยรายการนี้ เครื่องร้อนหวด อันเดอร์พาร์ 66 ขยับขึ้นมาอยู่ที่ ร่วม ด้วยสกอร์รวม อันเดอร์พาร์ 210, ลิเลีย วู โปรสาวมือหนึ่งของโลกจากสหรัฐฯ เร่งเครื่องหวด อันเดอร์พาร์ 68 ขยับขึ้นมาอยู่อันดับ ร่วมด้วยสกอร์รวม อันเดอร์พาร์ 211 ส่วนหยิน รัวหนิง มือ ของโลกจากจีน หวดอีก อันเดอร์พาร์ 69 รวมสามวันมี อันเดอร์พาร์ 212 ตามมาที่อันดับ 12 ร่วม


ทางด้านนักกอล์ฟสาวไทยอีก คน ปภังกร ธวัชธนกิจ ตีเกิน โอเวอร์พาร์ 73 สกอร์รวมเหลือ อันเดอร์พาร์ 214 อยู่อันดับ 24 ร่วมจัสมิน สุวัณณะปุระ ตีเกิน โอเวอร์พาร์ 74 สกอร์รวมอีเวนพาร์ 216 อยู่อันดับ 28 ร่วม และ ชเนตตี วรรณแสน ตีเกินอีก โอเวอร์พาร์ 77 สกอร์รวม โอเวอร์พาร์ 220 รั้งอันดับ 46 ร่วม


แอลพีจีเอ เอชเอสบีซี วีเมนส์ เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2024 รอบสุดท้าย เวลา 08.30 วันที่ 3 มี.นี้ ถ่ายทอดสดทางช่อง กอล์ฟ แชนแนล ไทยแลนด์ พลัส (676)


LPGA

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อัปเดตข่าวล่าสุดก่อนใคร :

Website : www.truevisions.co.th

Facebook : Truevisions

Twitter : @TrueVisions

Line : @Truevisions

Youtube official : Truevisionsofficial

Instagram : Truevisionsofficial