กัญจน์ ประเดิม ฮ่องกง โอเพ่น ตามหลังผู้นำสโตรกเดียว

กัญจน์ ประเดิม ฮ่องกง โอเพ่น ตามหลังผู้นำสโตรกเดียว
“กัญจน์” ประเดิมศึก อินเตอร์เนชั่นแนล ซีรี่ส์ “ฮ่องกง โอเพ่น” รอบแรกรั้งอันดับ 2 ร่วม ตามหลัง “สมิธ” และ “ชาการ์ร่า” ผู้นำสโตรกเดียวกัญจน์ เจริญกุล ประเดิมรอบแรกศึกอินเตอร์เนชั่นแนล ซีรีส์ ฮ่องกง โอเพ่น เมื่อ .ที่ผ่านมาได้อย่างยอดเยี่ยม ตามหลัง คาเมรอน สมิธ และ ยูจีน ชาการ์ร่า สองโปรชื่อดังเพียงสโตรกเดียว ที่สนามฮ่องกง กอล์ฟ คลับ ระยะ 6,710 หลา พาร์ 70 ในเมืองฟานหลิง เขตปกครองพิเศษฮ่องกง 


เปิดฉากการแข่งขันวันแรก กัญจน์ เจริญกุล ดีกรีรองแชมป์อินเตอร์เนชันแนล ซีรีส์ ที่กาตาร์ ประเดิมเยี่ยมหวด เบอร์ดี้ เสียเพียงโบกี้เดียว จบ 18 หลุมเข้ามา อันเดอร์พาร์ 64 รั้งอันดับ ร่วมกับ ยูบิน จาง จากเกาหลีใต้ โดยมีสองโปรกอล์ฟชื่อดังอย่าง คาเมรอน สมิธ แชมป์ ดิ โอเพ่น ปี 2020 และ ยูจีน ชาการ์ร่า ดาวรุ่งจากลิฟกอล์ฟชาวสเปน ที่หวดเข้ามาคนละ อันเดอร์พาร์ 63 ขึ้นนำร่วมอยู่หนึ่งสโตรก


กัญจน์ เจริญกุล นักกอล์ฟวัย 31 ปีจากพังงา ซึ่งกำลังรั้งอันดับ ในตารางคะแนนสะสมอินเตอร์เนชันแนล ซีรีส์ ออร์เดอร์ ออฟ เมอริต ขณะนี้กล่าวว่า “ปีนี้ยังมีปัญหาเรื่องพัตต์ เรื่องน้ำหนัก และการอ่านไล แต่ก่อนหน้านี้ผมกลับบ้านและมีเวลาซ้อมหนักพอสมควรโดยเฉพาะเรื่องพัตต์ มาเล่นที่สนามฮ่องกง กอล์ฟ คลับปีนี้เล่นยาวขึ้น แม้ไม่เฟิร์มเหมือนทุกปีแต่เล่นง่ายขึ้น แฟร์เวย์กว้างขึ้น กรีนเร็วเหมือนเดิมดังนั้นต้องอยู่ในตำแหน่งที่ถูกต้องจริงๆ วันนี้พยายามมีสมาธิกับการเล่น ก็ตีไปใกล้ได้ส่วนใหญ่ และเหล็กดีขึ้น ทำแต้มในหลุมพาร์ ได้ด้วย ก็พอใจกับสกอร์วันนี้มาก น่าจะเป็น อันเดอร์แรกของปี สกอร์ตามสโตรกเดียวก็เริ่มตั้งเป้าไว้สูง ถ้ามีโอกาสก็อยากได้แชมป์ แต่จะทำได้หรือไม่ก็ต้องรอดูต่อไป”


ยูจีน ชาการ์ร่า โปรหนุ่มดาวรุ่งวัย 23 ปี จากสเปน เผยหลังขึ้นนำร่วมในรอบแรกว่า “ผมเล่นได้ดีในช่วงสองสามเดือนที่ผ่านมา โดยเฉพาะสัปดาห์ที่แล้วที่ประเทศจีน มาสัปดาห์นี้เล่นที่สนามกอล์ฟชั้นยอดและท้าทาย ที่นี่คุณต้องตีแฟร์เวย์จึงจะทำแต้มได้ ซึ่งเป็นสนามที่ค่อนข้างเข้าทางผม แต่ยังเหลืออีกสามวันให้เล่น และผมหวังว่าจะรักษาฟอร์มแบบนี้และเล่นได้ดีขึ้นเรื่อยๆ”


พชร คงวัดใหม่ ทำ เบอร์ดี้ เสียเพียงโบกี้เดียว จบ 18 หลุมเข้ามา อันเดอร์พาร์ 65 ตามมาที่อันดับ ร่วมกับ แอนดี้ โอเกิลทรี เจ้าของแชมป์อินเตอร์เนชันแนล ซีรีส์ รายการจากสหรัฐฯ และผู้เล่นอีก คน ขณะที่สองดาวดังของโลกอย่าง แกรม แม็คดาวล์ แชมป์ยูเอส โอเพ่น ปี 2010 จากไอร์แลนด์เหนือ และ แพทริก รีด แชมป์เดอะ มาสเตอร์ส ปี 2018 จากสหรัฐฯ หวดคนละ อันเดอร์พาร์ 67 อยู่อันดับ 21 ร่วม


ผลงานนักกอล์ฟชาวไทยรายอื่นที่น่าสนใจ สดมภ์ แก้วกาญจนา และ ภวินท์ อิงคะประดิษฐ์ ตีมาคนละ อันเดอร์พาร์ 66 อยู่อันดับ 10 ร่วม ส่วน สาริศ สุวรรณรัตน์ แชมป์วอลโว่ ไชน่า โอเพ่น เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว เครื่องยังไม่ร้อนทำ อันเดอร์พาร์ 69 เท่ากับ ทีเค-รัชชานนท์ ฉันทนานุวัฒน์ นักกอล์ฟสมัครเล่นชื่อดังของไทย และเศรษฐี ประคองเวช รั้งอันดับ 54 ร่วม


สมัครทรูวิชั่นส์ และ ทรูวิชั่นส์ นาว คลิก Link ในคอมเมนต์

เอเชียนทัวร์ ฮ่องกง โอเพ่น รอบสอง เวลา 11.30 ถ่ายทอดสดทางช่อง ทรูสปอร์ตส์5 (684) 


#TrueVisions #KingOfSports #GOLF # ASIANTOUR #HONGKONGOPEN #เอเชียนทัวร์ #ฮ่องกงโอเพ่น 

PR - ASIANTOUR

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อัปเดตข่าวล่าสุดก่อนใคร :

Website : www.truevisions.co.th

Facebook : Truevisions

Twitter : @TrueVisions

Line : @Truevisions

Youtube official : Truevisionsofficial

Instagram : Truevisionsofficial