5 เรื่องรักที่จะทำให้คุณฟูใจ "ใจฟู สตอรี่"

5 เรื่องรักที่จะทำให้คุณฟูใจ  "ใจฟู สตอรี่"
ภาพยนตร์โรแมนติกคอเมดี้ ที่ใช้กลยุทธการนำเสนอได้อย่างน่าดูชม แถมยังฮิตติดลมบนจนขึ้นแท่นหนังอันดับหนึ่งบนแพลตฟอร์มยอดนิยมมาแล้ว "ใจฟู สตอรี่" เป็นผลงานล่าสุด จากค่าย TAI MAJOR และ M39 ที่ได้ "พฤกษ์ เอมะรุจิ" ซึ่งเคยสร้างเสียงหัวเราะแก่ผู้ชมมาแล้วใน ไบค์แมน 1-2 และ อีเรียมซิ่ง (2563) มารับหน้าที่เขียนบทและกำกับ พร้อมด้วย 10 นักแสดงรุ่นใหม่มาร่วมถ่ายทอดเรื่องราวความรักแสนอบอุ่นของคน 5 คู่

เรื่องนี้ถือว่าเป็นภาพยนตร์น่ารัก อบอุ่น ที่เล่าเรื่องความสัมพันธ์ของคน 5 คู่ 5 สตอรีกับเหตุการณ์ในชีวิตและความรู้สึกที่แตกต่างหลากหลายในช่วงระยะเวลาคาบเกี่ยวกัน เล่าผ่านเรื่องราวของนักเขียนบทหนุ่มกับสาวคนหนึ่ง


คนแปลกหน้า  -  “เดี่ยว”นักเขียนบทสายดาร์คผู้ไม่พิศมัยตอนจบแบบแฮปปี้เอนดิ้งเอาเสียเลย ขณะที่แม่กำลังป่วยหนักอยู่ในห้องไอ.ซี.ยู พร้อมๆกับงานเขียนบทหนังเรื่องใหม่ที่เขากำลังตีบตันทั้งไอเดียและไร้ซึ่งกะจิตกะใจจะเขียนอะไรออกมา  จนกระทั่งเค้าได้เจอกับ “บัว” สาวที่ต้องมาเฝ้าไข้หน้าห้องไอซียูเหมือนกัน จากคนแปลกหน้าที่ดูประหลาดปนน่ารัก แต่เมื่อเวลาผ่านไป เมื่อเดี่ยวได้ทำความรู้จักกับบัวมากขึ้น เธอก็กลายมาเป็นเพื่อนคู่คุยคู่คิดที่ช่วยทำให้บทหนังของเดี่ยวเปลี่ยนไปในทางที่ดีขึ้น...มั้ง?

คนตรงข้าม - “โขม” หนุ่มวัย 30 นิดๆเป็นฝ่ายไอทีของบริษัทที่หยุดทำการมาหลายวัน โขมชอบเล่นเกมและชอบการเอาชนะในทุกๆเรื่อง โขมพนัน กับ “กอล์ฟ” เพื่อนร่วมงานว่าคนอย่างเค้าจะทนอดอู้อยู่แต่ที่คอนโดได้ครบ 14 วันหรือเปล่า และเขาก็ทำกิจกรรมไปเรื่อยจนลามไปถึงการใช้โดรนออกไปซื้ออาหารโน่นนี่ แต่โดรนดันบินพุ่งไปที่ระเบียงห้องตึกตรงกันข้ามที่สาวชื่อ “จิงจิง” พักอยู่ซะงั้น  ถ้าจีบจิงจิงได้ภายในเวลาไม่เกิน 14 วัน โขมจะได้เงิน 2 หมื่น พร้อมเบียร์อีก 3 ลัง และแน่นอนโขมผู้ชอบเอาชนะ  โขมจึงตัดสินใจทำบางสิ่งโดยไม่ล่วงรู้เลยว่าผลลัพธ์จะลงเอยอีท่าไหน?

คนข้างบ้าน - “เต๋อ” กับ “ชาเย็น” นักเรียนชั้น ม.ปลายวัย 17  บ้านอยู่ติดกัน แต่ที่ต่างกันราวกับอยู่คนละมิติ ชาเย็นเป็นเด็กเรียนดีมีรูปโชว์ขึ้นป้ายหน้าโรงเรียนตลอด ในขณะที่เต๋อก็ดังในด้านความไม่เอาอ่าว แถมเป็นขาประจำที่ห้องปกครอง “ครูนภาพร” ผู้เป็นทั้งแม่เต๋อและครูสอนภาษาไทย คอยจะเปรียบเทียบชาเย็นกับลูกตัวเองให้เต๋อต้องเซ็งบ่อยๆ  แต่ชีวิตของเต๋อก็มาถึงจุดเปลี่ยน เมื่อชาเย็นได้รับทุนพิเศษไปเรียนที่จีน 3 เดือน ก่อนไปเธอขอให้เค้าช่วยไปดูแลอาม่าที่ต้องอยู่บ้านเพียงลำพัง และแล้วเต๋อก็เกิดความรู้สึกดีๆ  ปัญหาก็คือชาเย็นจะยังรู้สึกว่าอยู่กันคนละมิติกับเค้าหรือเปล่าเนี่ยสิ?!

คนที่เกลียด - “อ๊อด” อายุต้น 20 อดีตเด็กแว๊นที่ผันตัวมาเป็นไรเดอร์ส่งของเพื่อเลี้ยงดูพ่อที่ขับแท็กซี่ที่กำลังป่วยหนัก และ “อิงค์” น้องสาววัยประถมต้น และอ๊อดเชื่อเอาเองว่าเค้าคือมือวางอันดับ 1 ในการรับ-ส่งของยามนี้ แต่แล้วความเชื่อของอ๊อดก็พังทลายลง เมื่อวันหนึ่งอ๊อดกำลังจอดติดไฟแดงอยู่ เค้าได้เจอกับคนขี่รถมอเตอร์ไซค์จากบริษัทรับส่งของคู่แข่งมาจอดรถเทียบข้างกัน แม้จะไม่เห็นหน้าไรเดอร์คนนั้น   ท้าซิ่งแข่งกันทุกวันจนกลายเป็นความสัมพันธ์ที่ประหลาดโดยที่อ๊อดก็ยังไม่เคยเห็นหน้าคู่แข่งเลยด้วยซ้ำไป และจะมีเหตุการณ์ที่คาดไม่ถึงกับความเป็นความตายของเค้า?


คนแอบชอบ “เสือ” วับ 24 เป็นพนักงานร้านสะดวกซื้อ ชอบทำงานกะกลางคืนเพราะลูกค้าน้อย และได้เจอ “จ๋า” พยาบาลสาว ที่มักจะมาขอคำแนะนำจากเสือว่าจะซื้ออะไรไปเป็นของฝากให้ “หมอหนุ่ม” หมอฟันที่จ๋าแอบรักอยู่ โดยที่จ๋าไม่รู้เลยว่าเสือก็แอบรักจ๋าอยู่อีกทีเช่นกัน เสือได้แต่หวังว่าสักวันเค้าจะกล้าพอที่จะมีความพยายามในการบอกรักจ๋า ให้จ๋าได้รู้ความในใจของเค้าได้ซักที โดยที่ไม่รู้เลยว่าความพยายามของเค้าจะมาในวันที่สายเกินไปซะงั้น

อย่างที่บอกว่าเรื่องนี้มีกลยุทธในการเล่าเรื่องที่น่าสนใจ คือจะเป็นหนังรัก 4 เรื่องที่ซ้อนอยู่ในเรื่องหนึ่ง คือจากตัวนักเขียนบทคนหนึ่ง ที่ต้องไปเฝ้าแม่ที่โรงพยาบาลแล้วไปเจอสาวอีกคนหนึ่งที่รับบทอ่านและวิจารณ์หนังรักสี่เรื่องนั้น  นักแสดงทั้ง 5 คู่ เล่นได้ลงตัว ทั้งรุ่นเล็กและรุ่นใหญ่ ดูแล้วฮีลใจ อุ่นใจ และประทับใจ แต่ละเรื่อง แต่ละความรัก มีความแตกต่างกันอย่างน่าสนใจ ถือเป็นภาพยนตร์ฟอร์มใหญ่อีกเรื่องที่น่าดูจริงๆ 


รับชม "ใจฟู" กันได้ ศุกร์ที่ 15 ก.ย. 66 ทางช่อง  True Thai Film  (236) เวลา 20:00 น. 

#TrueVisions #Movie #TrueThaiFilm  #ใจฟูสตอรี่ 

ใจฟู สตอรี่

อัปเดตข่าวล่าสุดก่อนใคร :

Website : www.truevisions.co.th

Facebook : Truevisions

Twitter : @TrueVisions

Line : @Truevisions

Youtube official : Truevisionsofficial

Instagram : Truevisionsofficial