มาร์ติน เผยปัญหาเซ็ตติ้ง แก้ไม่ได้อาจพลาดแชมป์

มาร์ติน เผยปัญหาเซ็ตติ้ง แก้ไม่ได้อาจพลาดแชมป์
“มาร์ติน” ยอมรับ แก้เซ็ตติ้งไม่ได้อาจพลาดแชมป์ “กรัน เปรมิโอ ดิตาเลีย” หลังจากล้มในสปรินท์เรซ เพราะรถยังไม่ดีพอฆอร์เก มาร์ติน ยอมรับว่า ปัญหาที่เกิดขึ้นใน โมโตจีพี กรัน เปรมิโอ ดิตาเลีย สปรินท์เรซ เมื่อคืน 1 มิ.ย. ที่ผ่านมา เกิดขึ้นเพราะการเซ็ตติ้งที่ไม่ดีพอ ทำให้ออกตัวช้า และเสียตำแหน่ง ในที่สุดจึงพลาดล้ม ซึ่งหากยังไม่สามารถแก้ไขได้ ก็จะทำให้พลาดแชมป์ในรอบสุดท้าย 

ผู้นำในตารางคะแนนจาก พราแม็ค เรซิ่ง กล่าวว่า “เราต้องทำงานเพิ่ม เพราะดูเหมือนว่าผมใช้ยางหน้ามากเกินไป หลังจากผ่านไป 3 รอบ ผมรู้สึกเหมือนใช้ยางมา 20 รอบแล้ว มันไม่ดีแน่ ถ้ายางหลังผลักไปข้างหน้า เราต้องแก้เซ็ตอัพ ไม่อยากนั้นรถเราจะไม่ดีพอสำหรับแข่งขัน เราต้องรอดูกันว่าจะเกิดอะไรขึ้นบ้าง” 

“มันมีสิ่งที่เราต้องแก้ไข เพราะไม่อยากนั้นมันก็ยากที่จะเปลี่ยนอะไร ผมเห็นเลยว่าผมกับ เปคโ๕่ (บาญาย่า) และ มาร์ค (มาร์เกซ) แตกต่างกันมาก”

อย่างไรก็ดี มาร์ติน ยังได้เปรียบเล็กน้อยด้วยการออกสตาร์ทจากตำแหน่งโพล ตามด้วย บาญาย่า และ แมฟเวอริก บิญาเลส ส่วน มาร์คมาร์เกซ อยู่แถวถัดไปที่อันดับ 4  

โมโตจีพี กรัน เปรมิโอ ดิตาเลีย รอบสุดท้าย เวลา 15.45 น. วันที่ 2 มิ.ย. นี้ ถ่ายทอดสดทาง SPOTV2 (690) สามารถรับชมได้ทั้งรุ่น โมโต 3 โมโต 2 และพรีเมียร์คลาส 
ภาพถ่ายทอด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อัปเดตข่าวล่าสุดก่อนใคร :

Website : www.truevisions.co.th

Facebook : Truevisions

Twitter : @TrueVisions

Line : @Truevisions

Youtube official : Truevisionsofficial

Instagram : Truevisionsofficial