เอสปาร์กาโร่ คว้าโพล เปคโค่ ร่วมแถวหน้า

  เอสปาร์กาโร่ คว้าโพล เปคโค่ ร่วมแถวหน้า
“เอสปาร์กาโร่” คว้าโพลแรกในซีซั่นนี้ที่บ้านเกิด “กรัน เปรมิโอ เดอ คาตาลุนญ่า”เฉือน “เปคโค่” ยังอยู่ร่วมแถวหน้าอเล็กช์ เอสปาร์กาโร่ คว้าโพล โพสิชั่น โมโตจีพี กรัน เปรมิโอ เดอ คาตาลุนญ่า เมื่อคืน 25 พ.ค. ที่ผ่านมา ทำเวลาเฉือนแชมป์โลก 2 สมัย ฟรานเชสโก้ บาญาย่า เพียง 0.031 วินาที เป็นโพลแรกในฤดูกาลนี้ ขณะที่ผู้นำบนตารางคะแนน ฆอร์เก มาร์ติน คว้าอันดับ 7

รอบคัดเลือกรอบ Q1 ทั้งสองคันจาก เกสินี่ เรซิ่ง ทำเวลาได้ไม่ดีนัก ทำให้อดีตแชมป์ดลก มาร์ค มาร์เกซ คว้าอันดับ 14 และน้องชาย อเล็กซ์ มาในอันดับ 13 ส่วน 2 อันดับแรกที่ผ่านเข้า Q2 คือ ฟาบิโอ ดิ จานนันโตนิโอ และ ราอูล เฟอร์นันเดซ 

รอบถัดไป บาญาย่า ทำเวลาได้ดีมาตลอด และดูเหมือนจะไม่มีใครทำเวลาแซงหน้าได้ แต่เวลาที่เหลืออีก 9 นาทีในการควอลิฟายยังมีพอ ทำให้ เอสปาร์กาโร่ แซงหน้า ส่วน ฆอร์เก มาร์ติน อีกหนึ่งนักบิดเจ้าถิ่นและตัวเต็งสนามนี้พารถล้ม ทำให้จับเวลาไว้ในอันดับ 7 เท่านั้น และ ดิ จานนันโตนิโอ ที่มาจากรอบ Q1 สามารถไต่มาได้ถึงอันดับ 5

โมโตจีพี กรัน เปรมิโอ เดอ คาตาลุนญ่า รอบสุดท้าย เวลา 15.45 น. วันที่ 26 พ.ค. นี้ ถ่ายทอดสดทาง SPOTV2 (690) สามารถรับชมได้ทั้งรุ่น โมโต 3 โมโต 2 และพรีเมียร์คลาส ภาพถ่ายทอด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อัปเดตข่าวล่าสุดก่อนใคร :

Website : www.truevisions.co.th

Facebook : Truevisions

Twitter : @TrueVisions

Line : @Truevisions

Youtube official : Truevisionsofficial

Instagram : Truevisionsofficial