ปานโตจา ชนะคะแนน เออร์เซ็ค ป้องกันเข็มขัดสำเร็จ

ปานโตจา ชนะคะแนน เออร์เซ็ค ป้องกันเข็มขัดสำเร็จ
อเล็กซานเดร ปานโตจา แชมป์โลกรุ่นฟลายเวตชาวบราซิล ใช้ประสบการณ์และการออกอาวุธที่หนักหน่วงและจะแจ้งกว่า เป็นฝ่ายเอาชนะคะแนน สตีฟ เออร์เซ็ค ผู้ท้าชิงชาวออสเตรเลีย ไปได้อย่างเป็นเอกฉันท์!

การต่อสู้รายการใหญ่ "UFC 301 PANTOJA VS ERCEG" ณ สังเวียน Farmasi Arena กรุงริโอ เด จาเนโร ,บราซิล เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา(5 พฤษภาคม) "คู่เอก" เป็นศึกชิงเข็มขัดแชมป์โลก UFC รุ่นฟลายเวต ระหว่าง อเล็กซานเดร ปานโตจา แชมป์โลกวัย 37 ปีชาวบราซิล พบกับ สตีฟ เออร์เซ็ค นักสู้ตัวอันตรายชาวออสเตรเลีย 


เปิดฉากยกแรกทั้งคู่ปักหลักแลกอาวุธวงนอกกันกลางกลางเวที โดยผู้ท้าชิงมีแผลแตกจากอุบัติเหตุศรีษะโขกกัน หลังจากนั้นช่วงปลายยก ปานโตจา ลาก เออร์เซ็ค ลงพื้นไปเล่นกราวน์เกมประเคนอาวุธจนจบยก

เข้าสู่ยกที่ 2 ปานโตจา ได้เทคดาวน์ทั้งช่วงต้นยกและปลายยก ขณะที่อาวุธของ เออร์เซ็ค ผู้ท้าชิงก็เริ่มเข้าเป้ามากขึ้น อย่างไรก็ตาม ปานโตจา ยังดูมีอาวุธที่หลากหลายมากกว่า 


ยกที่ 3 ทั้งคู่ยืนปักหลักแลกหมัดและศอกกันตั้งแต่ต้นยก โดย เออร์เซ็ค ฟันศอกเข้าหน้า ปานโตจา ก่อนเต็มๆ แต่แชมป์โลกยังทนได้ ก่อนกลับมาเทคดาวน์คืนในช่วงปลายยก, ยกที่ 4 และ 5 สตีฟ เออร์เซ็ค รู้ตัวว่าเป็นรอง จึงพยายามรุกไล่ใส่เกียร์ 5 และได้ฟันศอกเรียกเลือดจาก ปานโตจา อีกครั้ง แต่สุดท้ายก็ทำอะไรไม่เป็นชิ้นเป็นอัน 


ครบ 5 ยก กรรมการรวมคะแนน ก่อนชูมือให้ อเล็กซานเดร ปานโตจา เอาชนะคะแนน สตีฟ เออร์เซ็ค ไปได้อย่างเป็นเอกฉันท์ พร้อมป้องกันแชมป์ UFC รุ่นฟลายเวตไว้ได้อีกครั้ง และเพิ่มสถิติให้ตัวเองเป็นชนะ 28 แพ้ 5 และเป็นการชนะติดต่อกันไฟต์ที่ 6 ของแชมป์โลกจาก ริโอ เดอ จาเนโร ขณะที่ เออร์เซ็ค ยุติสถิติชนะติดต่อกันไว้ที่ 11 ไฟต์ 


รายการต่อไปจะเป็นการต่อสู้ภายใต้ศึก UFC FIGHT NIGHT : LEWIS VS NASCIMENT คู่เอกเป็นการปะทะกันในพิกัดรุ่นเฮฟวีเวต ระหว่าง เดอร์ริค ลูอิส จอมพลังชาวอเมริกัน กับ โรดริโก นาสซิเมนโต คู่ต่อกรจากบราซิล ณ สังเวียน Enterprise Center ,เซนต์หลุยส์ สหรัฐอเมริกา ในช่วงเช้าวันอาทิตย์ที่ 12 พฤษภาคมนี้ คู่หลักของรายการเริ่มเวลา 06.00 น. ตามเวลาประเทศไทย 

ประชาสัมพันธ์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อัปเดตข่าวล่าสุดก่อนใคร :

Website : www.truevisions.co.th

Facebook : Truevisions

Twitter : @TrueVisions

Line : @Truevisions

Youtube official : Truevisionsofficial

Instagram : Truevisionsofficial