ปภังกร, ณัฐกฤตา ประเดิมสวย ตามหลัง เฉียน 3 สโตรก

ปภังกร, ณัฐกฤตา ประเดิมสวย ตามหลัง เฉียน 3 สโตรกปภังกร” และ “ณัฐกฤตา” ประเดิมรอบแรก “ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์” ในอันดับ ร่วม ตามหลัง “เฉียน” ผู้นำเพียง สโตรก 


ปภังกร ธวัชธนกิจ และ ณัฐกฤตา วงศ์ทวีลาภ ประเดิมรอบแรกใน ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ ด้วยอันดับ ร่วม ตามหลัง เพ่ยหยุน เฉียน ผู้นำ สโตรก ที่สยามคันทรีคลับ โอลด์คอร์ส พัทยา จ.ชลบุรี ระยะ 6,576 หลา พาร์ 72 ตั้งเป้าโชว์ผลงานต่อหน้าแฟนๆ  


"โปรเหมียว” ปภังกร เพิ่งคว้าแชมป์ เลดี้ส์ยูโรเปี้ยน ที่ประเทศซาอุดีอาระเบีย เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว และ "โปรซิม” ณัฐกฤตา รองแชมป์ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2023 โชว์ฟอร์มเยี่ยมต่อหน้าแฟนกอล์ฟที่เข้าชมเกมในสนามด้วยการตีคนละ อันเดอร์ รั้งอันดับ ร่วม โดยในรอบนี้ทั้งคู่ทำคนละ เบอร์ดี้ โบกี้ ขณะที่ เพ่ย หยุน เฉียน มือ 113 ของโลกจากไชนีส ไทเป วัย 33 ปี โชว์วงสวิงได้อย่างร้อนแรงด้วยการตี อันเดอร์ จาก อีเกิ้ล เบอร์ดี้ โบกี้ ขึ้นนำเดี่ยว โดยมี เซ ยัง คิม ตามหลัง สโตรก


ปภังกร เจ้าของแชมป์เมเจอร์ เอเอ็นเอ อินสไปเรชั่น 2021 ปิดด้วยเบอร์ดี้ใน หลุมสุดท้าย กล่าวว่า โดยรวมถือว่าดีมาก แม้จะมีหายไปบางช่วงก็ตาม แต่ก็บอกตัวเองว่าพยายามทำให้ดีที่สุด “วันนี้ก็สนุกมากค่ะ ตีกับรัวหนิง หยิน และก็พี่ซีลีน ได้เล่นต่อหน้าแฟนชาวไทยด้วย แม้วันนี้จะเป็นวันพฤหัสบดี แต่คนก็เยอะมาก และคิดว่าในวันอื่นๆ ก็จะมากขึ้นเรื่อยๆ”


ขณะที่ ณัฐกฤตา กล่าวว่า แม้สกอร์รอบนี้จะไม่เป็นไปตามแผน แต่โดยรวมก็ถือว่าดีและอาจจะต้องปรับปรุงการตี ช็อตสองให้ดีขึ้น “ถือว่าดียกเว้นพาร์ สองหลุม ไม่เป็นไปตามแผนเท่าไหร่ รวมๆ แล้วคือดี ค่อนข้างเพอร์เฟคค่ะ” ซิม-ณัฐกฤตา กล่าว พร้อมบอกว่า แรงกดดันปีนี้ก็มีบ้างต่างจากปีที่แล้วที่คนไม่ค่อยรู้จักเท่าไหร่ “ปีนี้คนรู้จักมากขึ้น รู้สึกกดดันแต่ว่าก็ต้องแยกกันไม่ปนกับเกม ไม่ให้เกมเสีย แค่โชว์ทักษะตัวเองก็พอ”


เพ่ย หยุน เฉียน วัย 33 ปี กำลังลุ้นแชมป์แรกในทัวร์นั้น ทำสกอร์ยอดเยี่ยมโดยเฉพาะในหลุมพาร์ ที่รอบแรกนี้ทำ เบอร์ดี้ และ อีเกิ้ล “หวังว่าจะทำสกอร์แบบนี้ได้ทุกวันเพราะว่าสนามยากมาก สำหรับหลุมพาร์ ส่วนมากสามารถตีถึงได้และก็มีโอกาสทำอีเกิ้ล ซึ่งฉันก็ทำได้”


"โปรแหวนพรอนงค์ เพชรล้ำ, "โปรว่านจารวี บุญจันทร์ และนักกอล์ฟสมัครเล่น "ฮัทสุวิชยา วินิจฉัยธรรม ทำคนละ อันเดอร์ อยู่ที่ 11 ร่วม เช่นเดียวกับ จิน ยอง โค อดีตนักกอล์ฟมือหนึ่งของโลกตามผู้นำ สโตรก แหวน-พรอนงค์ บอกว่าพอใจผลงานมากแม้ว่าช่วงแรกจะยังหนืดๆ เพราะออกรอบในช่วงเช้าและยังต้องปรับตัวนิดหน่อยหลังกลับจากซาอุดีอาระเบีย แต่พยายามเล่นตามแผนที่วางไว้ ไม่คาดหวังเยอะและไม่กดดันตัวเองเกินไป


สุวิชยา วัยเพียง 17 ปี ที่ผ่านเข้ามาจากการแข่งขัน Honda LPGA Thailand 2024 National Qualifiers กล่าวว่า พอใจกับผลงานงานรอบแรกมากเพราะตอนซ้อมคุมการตีเหล็กไม่ค่อยได้ “เกินคาดมาก ตอนแรกคิดว่าจะตีบวกเพราะว่าตอนซ้อมตีไม่ค่อยดี เหล็กคุมไม่ได้ทำให้ไม่คาดหวังมากตีลบ ถือว่าเกินคาดมากๆ ค่ะ” 


"แพงกี้แอลล่า แกลิทสกีย์ มือสมัครเล่นวัย 17 ปีดีกรีทีมชาติไทย ทำ อันเดอร์ อยู่ที่ 30 ร่วมกับ "โปรเมเอรียา จุฑานุกาล แชมป์รายการนี้ปี 2021 และ "โปรเมียวปาจรีย์ อนันต์นฤการ ทำอีเวนพาร์ อยู่ที่ 51 เช่นเดียวกับ ซีลีน บูติเยร์ โปรมือ ของโลก 


"โปรโมโมรียา จุฑานุกาล และ "โปรพราว” ชเนตตี วรรณแสน ทำคนละ โอเวอร์ อยู่ที่ 65 ร่วม และ "โปรจูเนียร์จัสมิน สุวัณณะปุระ ทำ โอเวอร์ อยู่ที่ 70 ร่วม ขณะที่แชม

LPGA

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อัปเดตข่าวล่าสุดก่อนใคร :

Website : www.truevisions.co.th

Facebook : Truevisions

Twitter : @TrueVisions

Line : @Truevisions

Youtube official : Truevisionsofficial

Instagram : Truevisionsofficial