“ก้อง-สมเกียรติ” ไล่แซงฝ่าฝนคว้าท็อป 7

“ก้อง-สมเกียรติ” ไล่แซงฝ่าฝนคว้าท็อป 7
“ก้อง” สมเกียรติ จันทรา ยอดนักบิดไทยจากโครงการ “ฮอนด้า เรซ ทู เดอะ ดรีม” สร้างผลงานยอดเยี่ยม บิดฝ่าฝนจากกริดที่ 16 ไล่แซงคู่แข่งคว้าอันดับ 7 ในศึก โมโตทู เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ สนาม 16 หลังเกิดธงแดงกลางเรซ รั้งท็อปไฟว์อันดับโลกเหนียวแน่น จากเรซสุดหินเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ที่ ประเทศออสเตรเลีย

ก่อนเข้าสู่การแข่งขัน “ออสเตรเลียน กรังด์ปรีซ์ 2023” มีฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้ต้องดวลกันท่ามกลางสภาพแทร็กที่ชุ่มไปด้วยน้ำและลมแรง โดย “ก้อง” สมเกียรติ จันทรา ยอดนักบิดไทยเจ้าของหมายเลข 35 จาก อิเดมิตสึ ฮอนด้า ทีม เอเชีย ได้เริ่มเกมจากกริดที่ 16


เพียงรอบแรกนักบิดไทยทะยานขึ้นไปรั้งอันดับ 12 ได้อย่างรวดเร็ว จากนั้นสามารถไล่แซงคู่แข่งขึ้นไปได้อย่างต่อเนื่องถึงท็อป 5 ในรอบที่ 7 อย่างไรก็ดีจากฝนที่ตกลงมาอย่างไม่ขาดสาย การแข่งขันต้องประกาศเป็นธงแดง หลังผ่านรอบที่ 9 ซึ่ง สมเกียรติ รั้งอยู่ในอันดับ 7


จากสภาพอากาศเลวร้าย กรรมการตัดสินใจตัดจบการแข่งขันหลังผ่าน 9 รอบสนาม โดย สมเกียรติ คว้าอันดับที่ 7 ไปครองด้วยเวลา 14 นาที 59.908 วินาที โดยสนามนี้จะนับคะแนนครึ่งหนึ่งเนื่องจากแข่งขันไม่ครบ 50% ของเรซ

ภายหลังจบสนามที่ 16 สมเกียรติ ยังคงรั้งอันดับ 5 บนตารางคะแนนสะสมในรุ่น โมโตทู มีทั้งสิ้น 127.5 คะแนน อยู่ในเส้นทางยอดเยี่ยมในการลุ้นอันดับโลกในฤดูกาลนี้


สำหรับ “ก้อง” สมเกียรติ จันทรา มีคิวเดินทางมาแข่งขันในศึก โมโตทู เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2023 สนามถัดไปที่ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ต่อหน้าแฟนความเร็วชาวไทยระหว่างวันที่ 27-29 ตุลาคมนี้ ในรายการ โออาร์ ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์

ประชาสัมพันธ์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อัปเดตข่าวล่าสุดก่อนใคร :

Website : www.truevisions.co.th

Facebook : Truevisions

Twitter : @TrueVisions

Line : @Truevisions

Youtube official : Truevisionsofficial

Instagram : Truevisionsofficial