เมดเวเดฟ ดับฝัน ยูแบงส์ เข้าตัดเชือก วิมเบิลดัน

เมดเวเดฟ ดับฝัน ยูแบงส์ เข้าตัดเชือก วิมเบิลดัน
“เมดเวเดฟ” ดับฝันไปต่อ “ยูแบงส์” ผ่านเข้าตัดเชือก “วิมเบิลดัน” ครั้งแรก
ดานิล เมดเวเดฟ ผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศ วิมเบิลดัน เป็นครั้งแรก เมื่อคืน 12 ก.ค. ที่ผ่านมา เอาชนะ คริสโตเฟอร์ ยูแบงส์ ที่เข้ามาถึงรอบ 8 คนในแกรนด์แสลมเป็นครั้งแรกในอาชีพ หลังจากคว้าแชมป์บนคอร์ตหญ้าที่มายอร์ก้าเมื่อสัปดาห์ก่อนด้วยสกอร์ 6-4, 1-6, 4-6, 7-6(4), 6-1 


ย้อนกลับไป 4 เดือนที่แล้ว ยูแบงส์ ยังไม่สามารถเข้าท็อป 100 ในแรงกิ้งระดับโลกได้ แต่พัฒนาขึ้นอย่างรวดเร็ว และต่อสู้กันถึง 5 เซ็ตในแมตช์นี้ ใช้เวลา 2 ชั่วโมง 57 นาที โดย เมดเวเดฟ กล่าวว่า “หลังจากเซ็ตแรก ผมก็ไม่คิดว่าจะต้องเล่นถึง 5 เซ็ตเลย แต่พอเสียเซ็ตสามมันก็ไม่มีทางเลือกอื่นแล้ว แต่ก็นั่นล่ะ มีบางช่วงของแมตช์ที่ผมดันเสียเกมซะเอง เขาเล่นดีมาก และผมก็พลาดเอง แถมยังเสิร์ฟแย่ด้วย”


รอบถัดไป มือ 3 ของรายการจะพบกับ คาร์ลอส อัลคาราซ มือ 1 โลกจากสเปนที่เอาชนะ โฮลเกอร์ รูเน่ 7-6(3), 6-4, 6-4 โดย อัลคาราซ เอาชนะมือท็อป 10 ถึง 6 จาก 7 ครั้งล่าสุดที่พบกัน ครั้งเดียวที่แพ้คือการพบ โนวิค ยอโควิช ในรอบรองชนะเลิศ เฟร้นช์ โอเพ่น เมื่อเดือนมิ.ย. ที่ผ่านมา 


หาก เมดเวเดฟ เป็นแชมป์รายการนี้ จะสามารถเข้าสู่การแข่งขัน เอทีพี ไลฟ์ เรซ ทู ตูริน รายการรวมผู้เล่นท็อป 8 และมีโอกาสจะปิดปีด้วยฐานะมือ 1 ของโลก ขณะที่ ยูแบงส์ จะขึ้นเป็นมือ 31 ของโลกในการประกาศอันดับสัปดาห์ถัดไป 

ภาพถ่ายทอด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อัปเดตข่าวล่าสุดก่อนใคร :

Website : www.truevisions.co.th

Facebook : Truevisions

Twitter : @TrueVisions

Line : @Truevisions

Youtube official : Truevisionsofficial

Instagram : Truevisionsofficial