R3 รอรี่ ตีคู่ ฮอฟแลนด์ นำร่วม ดิ โอเพ่น

R3 รอรี่ ตีคู่ ฮอฟแลนด์ นำร่วม ดิ โอเพ่น
“รอรี่” และ “ฮอฟแลนด์” ขึ้นนำร่วม ดิ โอเพ่น รอบสาม นำห่าง “สมิธ” และ ยัง” ที่เคยเกาะหัวตาราง “เชฟเฟลอร์” ขึ้นท็อป 5 ยังมีหวัง ส่วน “โปรเพชร” ตีเกินพาร์สนาม ลุ้นแชมป์ต่อวันสุดท้าย




เมเจอร์ ดิ โอเพ่น รอบสาม ผู้นำเปลี่ยนมือเป็น รอรี่ แม็คอิลรอย แชมป์เก่าปี 2014 ที่ตามหาแชมป์เมเจอร์ครั้งแรกนับตั้งแต่วันนั้น และ วิคเตอร์ ฮอฟแลนด์ ที่ยังไม่เคยได้แชมป์เมเจอร์ นำหน้า คาเมร่อน ยัง และ คาเมร่อน สมิธ ผู้นำจากรอบแรกและรอบสอง 


ทั้งสองออกสตาร์ทด้วยอันดับ 3 ร่วม ฮอฟแลนด์เก็บเพิ่ม 6 เบอร์ดี้ ไม่เสียโบกี้เลย ขณะที่ แม็คอิลรอย ทำ 5 เบอร์ดี้ 1 โบกี้ แต่มาได้ อีเกิ้ล จากการระเบิดทรายช็อต 2 ขึ้นกรีนแล้วลูกวิ่งลงหลุม 10 ทำให้สกอร์ในรอบนี้ 6 อันเดอร์พาร์ 66 เท่ากัน รวม 16 อันเดอร์พาร์ 200 ต้องลุ้นต่อในวันสุดท้าย


คู่่ของผู้นำจากรอบสอง สมิธ ทำ 2 เบอร์ดี้ 1 โบกี้และดับเบิ้ลโบกี้หลุม 13 สกอร์ในวันสามเกินพาร์สนาม และ ยัง ผู้นำวันแรกทำ 5 เบอร์ดี้ 2 โบกี้ และดับเบิ้ลโบกี้หลุม 16 สกอร์รวมเท่ากันที่ 12 อันเดอร์พาร์ 204 ตามด้วย ซีวู คิม จากเกาหลีใต้ และ สกอตตี้ เชฟเฟลอร์ มือวางอันดับ 1 ของโลก สกอร์ 11 อันเดอร์พาร์ 205 ในอันดับ 5 ร่วม ขณะที่ ดัสติน จอห์นสัน ซึ่งขึ้นมาเป็นผู้นำช่วงหนึ่งของรอบสอง เป็นอันดับ 7 ด้วยสกอร์ 10 อันเดอร์พาร์ 206 หลังจบรอบสาม 


ตัวเต็งอย่าง จอน ราห์ม จากสเปน และ แซนเดอร์ ชอฟเฟเล่ แชมป์สกอตติช โอเพ่น สัปดาห์ก่อนหน้าสกอร์เท่ากันที่ 5 อันเดอร์พาร์ 211 อยู่ในอันดับ 4 ร่วมกับโปรอีก 9 รายที่มีทั้ง วิล ซาลาทอริส และ ซาฮิธ ธีกาล่า สองดาวรุ่งจากสหรัฐ และ เอียน โพลเตอร์ มือเก่าชาวอังกฤษ


ผลงานของโปรไทยเพียงหนึ่งเดียวในรายการนี้ “โปรเพชร” สดมภ์ แก้วกาญจนา ทำ 1 เบอร์ดี้ เสีย 1 โบกี้และดับเบิ้ลโบกี้ ตีเกินพาร์ในรอบสาม สกอร์รวม 4 อันเดอร์พาร์ 212 อยู่ในอันดับ 35 ร่วมเท่ากับโปรอีก 12 ราย 


ดิ โอเพ่น ยังถ่ายทอดสดทางช่อง SPOTV2 (690) รอบสุดท้ายเริ่มต้นเวลา 16.00 น. ของวันที่ 17 ก.ค. ไปจนกว่าจะจบและได้แชมป์ประจำปี 2022

ภาพถ่ายทอดสด

Related

Be the first to know with our latest news! :

Website :

Facebook :

Twitter :

Line :

Youtube official :

Instagram :