สิ่งที่น่าติดตามใน เอมิเลีย โรมาญ่า กรังด์ปรีซ์

สิ่งที่น่าติดตามใน เอมิเลีย โรมาญ่า กรังด์ปรีซ์
“เอมิเลีย โรมาญ่า กรังด์ปรีซ์” เปิดประตูสู่ฤดูกาลในยุโรป และการลุ้นแชมป์ที่มีตัวละครหน้าใหม่เข้ามาเพิ่ม ทำให้ทุกสนามจากนี้ ใครก็พลาดไม่ได้
เอมิเลีย โรมาญ่า กรังปรีซ์ หรือที่ใครๆ คุ้นเคยในชื่อ อิโมล่า กำลังจะเริ่มต้นพร้อมกับการเฝ้ารอคอยของผู้คนมากมาย หลังจากต้องเลื่อนไปในปีก่อนเพราะอุทกภัย ปีนี้ทุกอย่างราบรื่น และการคว้าแชมป์แรกของ ลันโด นอร์ริส ทำให้เหล่าทีมชั้นนำรู้สึกได้ทันทีว่า มีตัวอันตรายเข้ามาเพิ่ม ทำให้ต้องติดตามอย่างใกล้ชิด


การกลับมาที่ อิโมล่า 


ปี 2023 รายการนี้โดนเลื่อนโปรแกรม (ที่หมายความว่าจะไปชดเชยในปีอื่นแทนเนื่องจากพายุถล่ม น้ำท่วมในบริเวณใกล้เคียง ส่งผลให้ผู้คนในพื้นที่ประสบอุทกภัย และยากลำบากที่จะเดินทางมาชมการแข่งขัน ในฐานะกีฬาที่ใกล้ชิดกับผู้คน ฟอร์มูล่า วัน บริขาคเงิน ล้านยูโร (ประมาณ 39 ล้านบาทเพื่อช่วยเหลือชุมชน 


นอกจากนี้จะมีการจัดงานรำลึกถึงการจากไปของ อายร์ตัน เซนน่า ครบรอบ 30 ปี โดย เซบาสเตียน เว็ทเทล จะมาร่วมขับ แม็คลาเรน MP4/8 คันที่ เซนน่า คว้าแชมป์ที่นี่เป็นครั้งสุดท้ายในปี 1993 


ความก้าวหน้าของ เฟอร์รารี่


การแข่งขันที่ประเทศอิตาลีคือเกมเหย้าสำหรับ เฟอร์รารี่ เหล่า “ติโฟซี่” จะแห่แหนกันมาชมผลงานของยอดทีมแห่งวงการ และที่นี่คือสถานที่ที่รถทั้งสองคันจำเป็นต้องแสดงศักยภาพสูงสุด แต่ เฟร็ด วาสเซอร์ เพิ่งลดความกดดันด้วยการยอมรับว่า แม้สนามแห่งนี้ใกล้กับโรงงานอย่างมาก แต่จะไม่มีการอัพเกรดที่จะส่งผลอย่างยิ่งใหญ่ต่อเพอร์ฟอร์แมนซ์ของรถ 


ขณะที่การเปลี่ยนแปลงอีกเล็กน้อยอยู่ที่วิศวกร ไบรอัน บอซซี่ ที่ดูแลเพอร์แมนซ์ของรถคันที่ ชาร์ลส์ เลอแกลร์ ใช้งานจะขยับตำแหน่งขึ้นเป็น เรซ เอ็นจิเนียร์ ส่วน ชาบี มาร์กอส ยังไม่ได้ไปไหนไกล อยู่กับ เฟอร์รารี่ เหมือนเดิม แต่เปลี่ยนหน้าที่ไปอยู่ที่ฝ่ายพัฒนาทีม 


ก้าวใหม่ของ แม็คลาเรน


แซ็ค บราวน์ กล่าวคำที่ทำให้สาวกตาค้าง เขาบอกว่า MCL38 ที่เพิ่งทำการอัพเกรดจน ลันโด นอร์ริส คว้าแชมป์ใน ไมอามี่ กรัดง์ปรีซ์ เป็นเพียงแค่ B Spec ยังห่างไกลจากความตั้งใจที่คิดไว้อย่างมหาศาล นอกจากนี้รถของ ออสการ์ ปิอัสตรี ก็เหมือนว่ายังอีพเกรดไม่ครบ 100 แต่เพิ่งทำไปเพียง 50 เปอร์เซ็นต์เท่านั้น 


ลันโด นอร์ริส ยังบอกด้วยว่า มีความมั่นใจกับทีมมากๆ หลังปลดล็อกแชมป์แรกสำเร็จ และสถานการณ์ต่างๆ เกี่ยวกับรถหรืออนาคต ปีหน้า แม็คลาเรน จะร่วมลุ้นแชมป์อย่างเต็มตัว จะจริงหรือไม่ เริ่มติดตามได้เลยที่ เอมิเลีย โรมาญ่า กรังด์ปรีซ์ 


ฟอร์มูล่า วัน เอมิเลีย โรมาญ่า กรังด์ปรีซ์ รอบซ้อม เวลา 18.30 รอบซ้อม เวลา 22.00 วันที่ 17 .นี้ ถ่ายทอดสดทางช่อง บีอินสปอร์ตส์1 (607) 


getty

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อัปเดตข่าวล่าสุดก่อนใคร :

Website : www.truevisions.co.th

Facebook : Truevisions

Twitter : @TrueVisions

Line : @Truevisions

Youtube official : Truevisionsofficial

Instagram : Truevisionsofficial