เฟอร์รารี่ ควงคู่คว้าชัย ไซนซ์ นักขับยอดเยี่ยม

เฟอร์รารี่ ควงคู่คว้าชัย ไซนซ์ นักขับยอดเยี่ยม
“เฟอร์รารี่” ควงคู่ขึ้นแท่นอันดับ 1-2 ใน “ออสเตรเลี่ยน กรังด์ปรีซ์” แชมป์และนักขับยอดเยี่ยมเป็นของ “ไซนซ์” ที่เพิ่งหายจากการผ่าตัด
คาร์ลอส ไซนซ์ คว้าแชมป์ ออสเตรเลี่ยน กรังด์ปรีซ์ เมื่อ 24 มี.ที่ผ่านมา ตามด้วย ชาร์ลส์ เลอแกลร์ ทำให้ เฟอร์รารี่ คว้าชัยแบบ 1-2 เป็นครั้งแรกนับตั้งแต่ปี 2004 ที่ประเทศออสเตรเลีย และตำแหน่งสุดท้ายบนโพเดียมเป็นของ ลันโด นอร์ริส ส่วน ออสการ์ ปิอัสตรี ขวัญใจเจ้าถิ่นคว้าอันดับ  


การออกตัวที่ อัลเบิร์ต พาร์ค เป็นไปอย่างราบรื่น ไม่มีการเฉี่ยวชนทำให้ฝ่ายควบคุมการแข่งขันอนุญาตให้เปิด DRS ตั้งแต่รอบแรก ดังนั้นเมื่อเข้าสู่รอบสอง คาร์ลอส ไซนซ์ จึงเร่งเครื่องแซง แม็กซ์ เวอร์สเตปเปน ที่นำอยู่ข้างหน้าขึ้นเป็นผู้นำ จากนั้น เวอร์สเตปเปน ก็ส่งเสียงบอกกับวิศวกรว่ารถมีอาการแปลก ควบคุมได้ยาก 


จากนั้นในรอบที่ ท้ายรถของ เวอร์สเตปเปน มีควันออกมาต้องค่อยๆ หลบออกจากไลน์การวิ่งทำความเร็ว เสียตำแหน่งไปเรื่อยๆ แต่ยังพยายามประคองรถไปให้ถึงพิต ทีมงานเข้ามาดับไฟและออกจากการแข่งขัน ไม่มีแต้มในสนามนี้ และในรอบที่ 17 ลูอิส แฮมิลตัน เป็นอีกคันที่ออกจากการแข่งขันเนื่องจากเครื่องยนตร์ขัดข้อง จอดรถข้างทางทำให้เกิดสัญญาณธงเหลือง 


่านไป ใน ของการแข่งขัน เฟอร์รารี่ ทั้งสองคันขึ้นเป็นผู้นำ ไซนซ์ ยังคงรักษาตำแหน่งตามด้วย ชาร์ลส์ เลอแกลร์ ขณะที่ เซอร์จิโอ เปเรซ รถคันเดียวที่ยังเหลือของ เร้ดบูลล์ เรซิ่ง อยู่ในอันดับ จากนั้นเมื่อผ่านครึ่งทาง เปเรซ แซง เฟร์นานโด อลอนโซ่ ขึ้นมาในอันดับ ส่วนข้างหน้ายังเป็น เฟอร์รารี่ และ แม็คลาเรน ที่เปลี่ยนให้ ลันโด นอร์ริส ขึ้นไปอยู่ข้างหน้า ออสการ์ ปิอัสตรี เพราะยางใหม่กว่า 


เหลืออีก 17 รอบสนาม ไซนซ์ ผู้นำอยู่ห่างจาก เลอแกลร์ มากกว่า 25 วินาที เข้าพิตเปลี่ยนยางโดยยังไม่เสียตำแหน่ง และ อันดับแรกยังไม่เปลี่ยนแปลง ขณะที่ อเล็กซ์ อัลบอน นักขับไทยทีมวิลเลี่ยมส์ อยู่ในอันดับ 11 ตามหลัง นิโก้ ฮูลเคนเบิร์ก มากกว่า วินาที และมี เควน แม็กนุสเซ่นไล่หลังมา และแซงได้ในรอบถัดไป 


เข้าสู่ รอบสุดท้าย การแข่งขันยังคงเป็นไปตามปกติ และคาดว่าจะจบลงอย่างไร้ปัญหา แต่ในรอบสุดท้าย จอร์จ รัสเซลล์ ในอันดับ สะดุดและพารถพลิกเกือบคว่ำ ตะแคงอยู่กลางแทร็คที่โค้ง ของสนาม ทำให้เกิดสัญญาณธงเหลือง รถข้างหน้าเดินเครื่องเข้าเส้นชัย ส่วนคันที่ตามมาข้างหลังต้องลดความเร็วลง ทำให้ อเล็กซ์ ขยับขึ้นมาจบในอันดับ 11 แต่ยังไม่มีคะแนนในสนามนี้ 


ตำแหน่งนักขับยอดเยี่ยมในวันนี้เป็นของ คาร์ลอส ไซนซ์ แชมป์สนามที่เพิ่งหายจากการผ่าตัดกลับมาคว้าชัยอย่างสวยงาม


ฟอร์มูล่า วัน สนามถัดไป เจแปนีส กรังด์ปรีซ์ วันที่ 5-7 เม.นี้ถ่ายทอดสดทางช่อง บีอินสปอร์ตส์1 (607) 


getty

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อัปเดตข่าวล่าสุดก่อนใคร :

Website : www.truevisions.co.th

Facebook : Truevisions

Twitter : @TrueVisions

Line : @Truevisions

Youtube official : Truevisionsofficial

Instagram : Truevisionsofficial