ก้อง" สมเกียรติ ผงาดแชมป์ "เจแปน กรังด์ปรีซ์ 2023"

ก้อง" สมเกียรติ ผงาดแชมป์ "เจแปน กรังด์ปรีซ์ 2023"

การแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก "โมโตทู" สนามที่ 14 ในรายการ "เจแปนีส กรังด์ปรีซ์ 2023" ที่สนาม โมบิลิตี้ รีสอร์ท โมเตกิ ประเทศญี่ปุ่น ในรอบชิงชนะเลิศ เมื่อวันที่ 1 ต.ค.ที่ผ่านมา “ก้อง” สมเกียรติ จันทรา ยอดนักบิดไทยหมายเลข 35 จากสังกัด อิเดมิตสึ ฮอนด้า ทีมเอเชีย ได้ออกสตาร์ท์จากตำแหน่ง "โพล โพซิชั่น"


ปรากฏว่า “ก้อง” สมเกียรติ จันทรา บิดเข้าเส้นชัยเป็นคันแรกด้วยเวลา 35 นาที 19.273 วินาที คว้าแชมป์สนามนี้มาครองได้สำเร็จ ถือเป็นแชมป์ครั้งที่ 2 ของเจ้าตัวโดยครั้งแรกทำได้ที่ อินโดนีเซีย ปีที่แล้ว เก็บเพิ่ม 25 คะแนน อยู่อันดับ 6 ของตาราง  ส่วนอันดับ 2 เป็นของ เพื่อนร่วมทีม ไอ โอกูฮาระ จากญี่ปุ่น ทำเวลาตามหลัง +1.353 วินาที ตามด้วยอันดับ 3 เปโดร อคลอสตา จากสเปน ตามหลัง +3.080 วินาที 


หลังคว้าแชมป์ “ก้อง” สมเกียรติ กล่าวว่ารู้สึกดีใจมาก เป็นสุดสัปดาห์ที่น่าทึ้ง ขอขอบคุณแฟนกีฬาชาวไทยทุกคน ไว้พบกันในสนามต่อไปที่อินโดนีเซีย  จะคว้าแชมป์อีกให้ได้อีก เพื่อล่าเป้าติดท็อป 5 โมโตทู


โดยสนามต่อไป เป็นศึกโมโตทู สนาม 15 รายการ อินโดนีเซีย กรังด์ปรีซ์ 2023 ที่มันดาลิกา สตรีท เซอร์กิต ประเทศอินโดนีเซีย ระหว่างวันที่ 13-15 ต.ค.นี้ 

ประชาสัมพันธ์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อัปเดตข่าวล่าสุดก่อนใคร :

Website : www.truevisions.co.th

Facebook : Truevisions

Twitter : @TrueVisions

Line : @Truevisions

Youtube official : Truevisionsofficial

Instagram : Truevisionsofficial