ชาเบอร์ คัมแบ็ค เข้าชิง วิมเบิลดัน 2 ปีซ้อน

ชาเบอร์ คัมแบ็ค เข้าชิง วิมเบิลดัน 2 ปีซ้อน
“ชาเบอร์” คัมแบ็คจากตามหลัง “ซาบาเลนก้า” ผ่านเข้าชิงชนะเลิศ “วิมเบิลดัน” 2 ปีซ้อน ถัดจาก “เซรีน่า” ในปี 2018 และ 2019
ออนส์ ชาเบอร์ ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศ วิมเบิลดัน เป็นปีที่ 2 ติดต่อกัน เอาชนะ เอรีน่า ซาบาเลนก้า มือ 2 ของรายการและของโลก 6-7(5), 6-4, 6-3 เมื่อคืน 13 ก.ค. ที่ผ่านมา เป็นผู้เล่นคนแรก นับตั้งแต่ เซรีน่า วิลเลี่ยมส์ ที่เข้าชิง 2 ปีซ้อนเมื่อปี 2018 และ 2019 


เซ็ตแรก ซาบาเลนก้า เอาชนะไทเบรก และขึ้นนำ 4-2 ในเซ็ตถัดมา มีโอกาสที่จะปิดแมตช์ เข้าชิงชนะเลิศและขึ้นเป็นมือ 1 โลกคนใหม่ แต่ไม่สำเร็จ โดนไล่ตามขึ้นมา และโดนเบรกเกมเป็นครั้งแรกในแมตช์นี้ จากนั้นเสียเซ็ต และ ชาเบอร์ ปิดแมตช์ เอาชนะไปได้


นักหวดจากตูนีเซียกล่าวว่า “ปีที่แล้วเป็นการชิงชนะเลิศแกรนด์แสลมครั้งแรก เกือบจะได้เป็นแชมป์แกรนด์แสลมที่ฉันใฝ่ฝันแล้ว ฉันต้องบอกว่าฉันเชื่ออยู่เสมอ แต่บางครั้งคุณอาจจะตั้งคำถามและสงสัยว่ามันจะเกิดขึ้นได้หรือไม่ ถ้ามันจะเกิดได้ ตอนนี้ฉันมาถึงด่านสุดท้ายแล้ว และฉันต้องเชื่อให้มากกว่าเดิม” 


“ที่จริงแล้วฉันคิดว่าปีนี้การประกบคู่ยากกว่าเดิม ฉันต้องเจอผู้เล่นชั้นยอดที่เล่นได้ดีบนทุกพื้นผิว แล้วยังเล่นได้น่าทึ่งบนคอร์ตหญ้า มันท้าทายมากๆ แต่บางทีมันก็เป็นเรื่องดี ที่ทำให้ฉันมั่นใจมากขึ้นที่จะเข้าชิง และสร้างจังหวะในการเล่นเทนนิสที่ดีของฉัน ฉันจะได้พร้อมในการเจอกับแมตช์ต่อไป” ชาเบอร์ กล่าว


รอบชิงชนะเลิศ วันที่ 15 ก.ค. นี้ ชาเบอร์ จะพบกับ มาร์เกต้า วอนดรูโซว่า จากสาธารณรัฐเช็คที่เอาชนะ เอลีน่า สวีโตลิน่า 6-3, 6-3 

ภาพถ่ายทอด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อัปเดตข่าวล่าสุดก่อนใคร :

Website : www.truevisions.co.th

Facebook : Truevisions

Twitter : @TrueVisions

Line : @Truevisions

Youtube official : Truevisionsofficial

Instagram : Truevisionsofficial