เบรเซลซิวแชมป์โลกสมัยแรก หลังคว่ำเซลบี้ 18-15 เฟรม

เบรเซลซิวแชมป์โลกสมัยแรก หลังคว่ำเซลบี้ 18-15 เฟรม
ลูก้า เบรเซล นักสอยคิวชาวเบลเยียม ผงาดคว้าแชมป์โลกมาครองได้เป็นสมัยแรก หลังจากเอาชนะ มาร์ค เซลบี้ ไปอย่างสนุก 18-15 เฟรม ในศึกสนุกเกอร์ชิงแชมป์โลกรอบชิงชนะเลิศ เมื่อวันจันทร์ที่ 1 พฤษภาคมที่ผ่านมา

การแข่งขันสนุกเกอร์ชิงแชมป์โลก หรือ เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2023 ที่ครูซิเบิ้ล เธียเตอร์ เมืองเชฟฟิลด์ ประเทศอังกฤษ เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา เป็นการแข่งขันในรอบชิงชนะเลิศระหว่าง มาร์ค เซลบี้ เจ้าของแชมป์โลก 4 สมัยและมืออันดับ 2 ของโลกจากอังกฤษ พบกับ ลูก้า เบรเซล มือ 9 ของรายการจากเบลเยียมที่ผ่านเข้ามาถึงรอบชิงชนะเลิศในรายการนี้ได้เป็นครั้งแรก

สำหรับในรอบชิงชนะเลิศนั้น แข่งขันในระบบ 35 เฟรม ซึ่งการแข่งขัน 3 เซสชั่นก่อนหน้านี้ เบรเซล ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม เมื่อจัดการออกนำ เซลบี้ ไปได้ก่อนถึง 15-10 เฟรม นั่นทำให้ในเซสชั่นสุดท้าย ขออีกแค่ 3 เฟรม เบรเซล จะผงาดคว้าแชมป์โลกมาครองเป็นครั้งแรกได้ในทันที

ซึ่งในการเริ่มต้นเซสชั่นสุดท้าย เบรเซล ก็ออกสตาร์ทได้เยี่ยม เมื่อเก็บชัยชนะในเฟรมแรกได้ในทันที ทำให้ขออีกแค่ 2 เฟรมเท่านั้น แต่อย่างไรก็ตาม เซลบี้ ไม่ยอมง่ายๆ ระเบิดฟอร์มเก็บทีเดียว 5 เฟรมรวด ทำให้ไล่ตามขึ้นมาติดๆ ที่ 16-15 เฟรม

อย่างไรก็ตาม เบรเซล ไม่ออกอาการตื่นตระหนก ก่อนจะโชว์ความนิ่งเอาชนะในอีก 2 เฟรมต่อมา ด้วยสกอร์ 66-2 และ 112-0 ทำให้เอาชนะ เซลบี้ ไปได้ 18-15 เฟรม คว้าโทรฟี่แชมป์โลกสมัยแรกไปครองได้สำเร็จ พร้อมกับรับเงินรางวัล 5 แสนปอนด์ หรือราว 21 ล้านบาท นอกจากนี้ เบรเซล วัย 28 ปี ยังสร้างสถิติเป็นนักสนุกเกอร์คนแรกจากเบลเยียม และคนแรกในยุโรป (ไม่รวมสหราชอาณาจักร) ที่สามารถคว้าแชมป์โลกไปครอง

ภาพจาก Getty Images

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อัปเดตข่าวล่าสุดก่อนใคร :

Website : www.truevisions.co.th

Facebook : Truevisions

Twitter : @TrueVisions

Line : @Truevisions

Youtube official : Truevisionsofficial

Instagram : Truevisionsofficial