โอเลเซ่น คว้าแชมป์ที่ไทย ‘ทีเค’ มือสมัครเล่นยอดเยี่ยม

โอเลเซ่น คว้าแชมป์ที่ไทย ‘ทีเค’ มือสมัครเล่นยอดเยี่ยม
“โอเลเซ่น” คว้าแชมป์ “ไทยแลนด์ คลาสสิก” จากผลงานอันต่อเนื่อง และ “ทีเค” คว้ารางวัลนักหวดสมัครเล่นยอดเยี่ยม
ดีพีเวิลด์ทัวร์ ไทยแลนด์ คลาสสิก 2023 ณ สนามอมตะ สปริง คันทรี คลับ จังหวัดชลบุรี รอบสุดท้าย 19 ก.พ. ที่ผ่านมา ธอร์บียอร์น โอเลเซ่น โปรวัย 33 ปี จากเดนมาร์ก ผู้นำในวันที่ 3 เล่นได้ดีอย่างต่อเนื่อง สกอร์รวม 24 อันเดอร์พาร์ 264 คว้าแชมป์ รับเงินรางวัล 340,000 เหรียญสหรัฐ (ประมาณ 11.56 ล้านบาท)


อันดับ 2 ยานนิค พอล โปรชาวเยอรมัน สกอร์รวมตามหลังผู้ชนะถึง 4 สโตรก 20 อันเดอร์พาร์ 268 และอันดับ 3 ร่วมเป็นของ อเล็กซานเดอร์ แนปป์ 18 อันเดอร์พาร์ 270 และ จูสต์ ลูเท่น 18 อันเดอร์พาร์ 270


ธอร์บียอร์น โอเลเซ่น มืออันดับ 127 ของโลก คว้าแชมป์ ดีพีเวิลด์ทัวร์ ได้เป็นสมัยที่ 7 กล่าวว่า วันสุดท้ายเล่นด้วยความรู้สึกที่สบายมาก ๆ ทำให้เล่นได้ดี ความกดดันจะมีบ้างเพราะคนที่ตามมาก็เล่นได้ดีเช่นกัน ชัยชนะรายการนี้ถือเป็นการออกสตาร์ทฤดูกาลนี้ที่ดีมาก และเป็นเวลานานแล้วที่ตนเองจะได้กลับเข้าสู่อันดับท็อป 100 ของโลกอีกครั้ง


ผลงานของนักกอล์ฟไทย “ทีเค” รัชชานนท์ ฉันทนานุวัฒน์ นักกอล์ฟสมัครเล่นไทย ออกสตาร์ทด้วยโบกี้ที่หลุม 9 แต่มาเก็บ 3 เบอร์ดี้ในการเล่น 9 หลุมหลัง จากนั้นออกดับเบิ้ลโบกี้ 2 หลุมติดกัน ในหลุมที่ 16,17 ก่อนจะเก็บเบอร์ดี้ในหลุมสุดท้าย จบที่ 1 โอเวอร์พาร์ 73 ในรอบนี้ รวม 8 อันเดอร์พาร์ 280 คว้าอันดับ 38 ร่วม เป็นผลงานของนักกอล์ฟไทยที่ดีที่สุดในรายการนี้ 


“ทีเค” เพิ่งลงเล่นรายการระดับดีพีเวิลด์ทัวร์ เป็นรายการที่ 2 ต่อจาก สิงคโปร์ โอเพ่น เมื่อสัปดาห์ก่อนหน้านี้ และเปิดเผยว่า การเล่นวันสุดท้ายตีได้ดีแล้ว แม้ว่าจะพัตต์ไม่ลงแต่ก็เล่นด้วยความอดทนจนมาได้ 3 เบอร์ดี้ สำหรับ 2 หลุมที่เสียแต้มไปเยอะนั้น ยอมรับว่าหลุดสมาธิไปเอง อย่างไรก็ตาม รู้สึกมีความสุขมากที่ได้แข่งขันในรายการนี้ และอยากให้รายการ ไทยแลนด์ คลาสสิก อยู่ในประเทศไทยนาน ๆ และพร้อมที่จะมาแข่งขันทุกครั้ง เพราะการได้เล่นกอล์ฟต่อหน้าแฟนกีฬาชาวไทยนั้นมีความสุขที่สุดแล้ว


เอกปริษฐ์ หวู่ อีกหนึ่งโปรไทยที่น่าจับตาทำ อีเวนพาร์ 72 ในวันสุดท้าย สกอร์รวม 7 อันเดอร์พาร์ 281 ได้อันดับ 46 ร่วม


“โปรช้าง” ธงชัย ใจดี ทำสกอร์รวม 2 อันเดอร์พาร์ 286 อยู่อันดับ 69 และ “โปรอาร์ม” กิรเดช อภิบาลรัตน์ สกอร์รวม 1 อันเดอร์พาร์ 287 เป็นอันดับ 70 ร่วม 


นอกจากนี้ มีนักกอล์ฟที่สามารถทำโฮลอินวันได้สำเร็จในหลุมที่ 13 พาร์ 3 ระยะ 210 หลา ได้แก่ โอลิเวอร์ ฮันเดโบลล์ โปรวัย 23 จากเดนมาร์ก ได้รับรางวัล รถยนต์ BMW IX xDrive40 มูลค่า 4,999,000 บาท ปิดท้ายการแข่งขันอย่างน่าประทับใจ


นายอภิชัย ฉัตรเฉลิมกิจ รองผู้ว่าการด้านสินค้าและธุรกิจท่องเที่ยว การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ,นายณัฐพล อันตรเสน ผู้อำนวยการกองส่งเสริมพัฒนากีฬาอาชีพ สำนักงานคณะกรรมการกีฬาอาชีพ การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) พร้อมด้วย ทอม ฟิลลิปส์ ผู้อำนวยการภาคพื้นตะวันออกกลาง ดีพีเวิลด์ ทัวร์, มิคาเอล อีริคสัน ผู้อำนวยการแข่งขัน ดีพีเวิลด์ ทัวร์, แอนดรูว์ เหยา ประธานกรรมการบริหาร อมตะ สปริง คันทรีคลับ, เรย์มอนด์ โรส์เซล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและผู้ก่อตั้ง แปซิฟิก ไพน์สปอร์ตส ได้ร่วมพิธีมอบถ้วยรางวัลให้แก่ ธอร์บียอร์น โอเลเซ่น แชมป์ ไทยแลนด์ คลาสสิก 2023 และ “ทีเค” รัชชานนท์ ฉันทนานุวัฒน์ ได้รับรางวัลนักกอล์ฟสมัครเล่นยอดเยี่ยมที่ทำคะแนนดีที่สุด 


การแข่งขันกอล์ฟไทยแลนด์ คลาสสิก 2023 นอกจากเป็นการแข่งขันของสุดยอดโปรจากทั่วโลก ยังเป็นมิติใหม่ของการจัดการแข่งขันกอล์ฟในสัปดาห์ที่ยอดเยี่ยม ผู้เข้าร่วมการแข่งขันได้เพลิดเพลินใน Thailand Sports Tourism Village ด้วย Food Park สวนอาหารที่ให้บริการอาหารไทยและนานาชาติ ระดับ มิชลิน บิบ กูร์มองด์ (Michelin Bib Gourmand) และเครื่องดื่มที่หลากหลาย, การชมการถ่ายทอดสดการแข่งขันทางจอ LED ยักษ์, บรรยากาศสนามกอล์ฟจำลอง Golf Tech Simulator ให้แฟนกอล์ฟได้ทดสอบวงสวิงและทักษะการเล่นกอล์ฟ, การแสดงดนตรีสดจากศิลปินและดีเจชื่อดังของไทย, โซนสำหรับเด็ก (กิจกรรมกีฬาและศิลปะที่สนุกสนานและสร้างสรรค์) พร้อมของรางวัลสำหรับเด็กและร้านขายของที่ระลึกมากมาย และ การโปรโมทสถานที่ท่องเที่ยวในประเทศไทย ในแบบ “THE HIDDEN GEMS OF THAILAND” 

ภาพ PR

อัปเดตข่าวล่าสุดก่อนใคร :

Website : www.truevisions.co.th

Facebook : Truevisions

Twitter : @TrueVisions

Line : @Truevisions

Youtube official : Truevisionsofficial

Instagram : Truevisionsofficial