‘ทีเค’ ยังรั้งอันดับ 2 ร่วม ขยับใกล้ โบ จิ้น 1 สโตรก

‘ทีเค’ ยังรั้งอันดับ 2 ร่วม ขยับใกล้ โบ จิ้น 1 สโตรก
“ทีเค” รั้งอันดับ 2 ร่วมต่อไป พอใจผลงาน “เอเชีย-แปซิฟิก อเมเจอร์ แชมเปี้ยนชิพ 2022” รอบสอง ช่องว่างเหลืองสโตรกเดียว “โบ จิ้น” ยังเป็นเป็นผู้นำ
ทีเค” รัชชานนท์ ฉันทนานุวัฒน์ ทำผลงานได้อย่างต่อเนื่องใน เอเชีย-แปซิฟิก อเมเจอร์ แชมเปี้ยนชิพ 2022 รอบสองเมื่อ 28 .ที่ผ่านมา ขยับเข้ามาใกล้ผู้นำ โบ จิ้น เหลือ สโตรก และพอใจกับสกอร์ โดยยังมีเยาวชนไทยร่วมรายการนี้อีกหลายราย


ครึ่งทางของการชิงชัยเมื่อวันที่28 .. "ทีเครัชชานนท์ ฉันทนานุวัฒน์ นักกอล์ฟวัย 15 ปี ยังอยู่อันดับ ร่วม แต่ขยับตามหลังผู้นำเหลือแค่สโตรคเดียว โดยจบรอบนี้ด้วยการทำเพิ่มอีก อันเดอร์พาร์ 68 จากผลงาน อีเกิ้ลที่หลุม พาร์ กับอีก เบอร์ดี้ เสียไป โบกี้ สกอร์รวม อันเดอร์พาร์ 135 อยู่อันดับ ร่วมกับ วูยอง โช จากเกาหลีใต้ ที่รอบนี้ทำ อันเดอร์พาร์ 67


รัชชานนท์ เผยหลังจบรอบสองว่า "วันนี้ทำ อันเดอร์พาร์ ถือยิ่งกว่าดี เพราะวันนี้ตื่นนอนแล้วมีอาการเจ็บกล้ามเนื้อหลัง ที่มีอาการตึงที่หลังจนลามถึงต้นคอ ทำให้มีปัญหาในการสวิง ดังนั้นจึงเล่นแบบประคองตัว และทำให้ช่วงแรกออกไดร์เวอร์กินขวาหมด จนมาปรับได้ในช่วงหลัง จำได้ว่าตีตรงแค่หลุม หลุมเดียวเท่านั้น แถมยังลำบากในการดูไลน์บนกรีนอีก ซึ่งวันนี้ทำเข้ามาได้ขนาดนี้ต้องชื่นชมในความพิถีพิถันและความอดทนของตัวเองมากๆ จากนี้คงต้องพยายามยืดกล้ามเนื้อให้กลับมาเข้าที่ให้มากที่สุด เพราะคิดว่าถ้าปรับไดร์เวอร์ได้ ทุกอย่างก็น่าจะง่ายขึ้น ส่วนเรื่องการพัตต์ก็ยังไม่เฉียบคมเท่าที่ควร ซึ่งต้องพยายามแก้ไขกันไปในอีก รอบที่เหลือ เพราะแมตช์นี้สำคัญสำหรับนักกอล์ฟทุกคน”


ส่วนตำแหน่งผู้นำยังเป็น โบ จิ้น มือสมัครเล่นอันดับ 46 ของโลก วัย 20 ปีจากจีน ผู้นำรอบแรก ที่หวดอีก อันเดอร์พาร์ 69 จากการทำ เบอร์ดี้ เสีย โบกี้ สกอร์รวม 10 อันเดอร์พาร์ 134 เจ้าตัวเผยว่า "กับสกอร์ที่ออกมา ถือว่าทำได้ดีที่สุดแล้ว มีข้อผิดพลาด 2-3 อย่าง แต่คิดว่าตัวเองเล่นได้ดีวันนี้ ผมรู้ว่ากอล์ฟมีโอกาสที่คุณพลาดได้ แต่โดยรวมทำเข้ามา อันเดอร์พาร์ถือว่าดีมากแล้ว มีช็อตประทับใจที่หลุม 17 ที่ตีเข้าไปเหลือ ฟุต หลังจากเสียโบกี้ที่หลุม 16 ตอนนี้ยังไม่อยากคาดหวังอะไรเยอะ พยายามไล่เก็บเบอร์ดี้ และทำให้ดีที่สุด ซึ่งมันอีกไกลที่จะคาดหวังอะไร และพยายามเล่นให้สบายใจมากที่สุด"


ขณะที่คาร์ล วิลิส จากออสเตรเลียเรียวตะ ซูซูกิ จากญี่ปุ่นเจมส์ เหลียว จากสิงคโปร์ และ แฮร์ริสัน โครว์ จากออสเตรเลีย ทำสกอร์รวมเท่ากันที่ อันเดอร์พาร์ 136 รั้งอันดันดับ ร่วม โดยมี พงศภัค เหล่าภักดีมินห์ยอค ซอง จากเกาหลีใต้ริอูระ มัตซึอิ จากญี่ปุ่น ตามมาที่อันดับ ร่วม ด้วยสกอร์รวม อันเดอร์พาร์ 137


ทั้งนี้หลังจบรอบสองตัดตัวที่สกอร์รวมอีเวนพาร์ 144 มีนักกอล์ฟเข้าไปเล่นสองวันสุดท้ายทั้งสิ้น 54 ราย โดยเป็นนักกอล์ฟไทย คน ได้แก่ รัชชานนท์ ฉันทนานุวัฒน์ (-9) , พงศภัค เหล่าภักดี (-7), ศรุต วงค์ชัยสิทธิ์ (-3), รัญชนพงศ์ อยู่ประยงค์ (-1) และ อชิตะ เปี่ยมกุลวนิช (-)
สรุปผลการแข่งขันรอบสอง


(-10)134 โบ จิ้น (จีน) 65-69


(-9)135 รัชชานนท์ ฉันทนานุวัฒน์ (ไทย) 67-68, วูยอง โช (เกาหลีใต้) 68-67


(-8)136 คาร์ล วิลิส (ออสเตรเลีย) 69-67, เรียวตะ ซูซูกิ (ญี่ปุ่น), เจมส์ เหลียว (สิงค์โปร์), แฮร์ริสัน โครว์ (ออสเตรเลีย) 69-67


(-7)137 พงศภัค เหล่าภักดี (ไทย) 68-69, มินห์ยอค ซอง (เกาหลีใต้) 68-69, ริอูระ มัตซึอิ (ญี่ปุ่น) 68-69, จิมมี่ ฮายด์ส (ออสเตรเลีย)


ภาพ PR

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อัปเดตข่าวล่าสุดก่อนใคร :

Website : www.truevisions.co.th

Facebook : Truevisions

Twitter : @TrueVisions

Line : @Truevisions

Youtube official : Truevisionsofficial

Instagram : Truevisionsofficial