หนังแอ็กชันคอมเมดี้สุดคลาสสิกของไทย 7 ประจัญบาน

หนังแอ็กชันคอมเมดี้สุดคลาสสิกของไทย  7 ประจัญบาน
ภาพยนตร์บู๊สายฮา ที่รวมกลุ่มคนยียวน กวนบาทา มาปฏิบัติภารกิจเพื่อชาติ ประจันบานกันแบบขำๆ ถือเป็นหนังสายแอ็คชัน คอมเมดี้ ที่ทำได้ดีมากๆ

ถ้าเทียบกับหนังแนวนี้ทั่วๆ ไป การรวมกลุ่มนักแสดงชั้นนำในยุคนั้นทั้ง 7คน บางคนดังบ้างไม่ดังบ้าง แต่พอมาอยู่รวมกัน ทุกคนงัดกลเม็ดของตัวเองออกมา จนกลายเป็นความกลมกล่อมลงตัว   และชวนหัวได้เป็นอย่างดี 

“7 ประจัญบาน”  เป็นเรื่องราวของผองเพื่อนทั้ง 7 คน ประกอบด้วย จ่าดับ จำเปาะ (พงษ์พัฒน์ วชิรบรรจง), หมัด เชิงมวย (เท่ง เถิดเทิง), ตังกวย แซ่ลี้ (ทศพล ศิริวิวัฒน์), อัคคี เมฆยันตุ์ (อัมรินทร์ นิติพน), ดั่น มหิทธา (พิเศก อินทรครรชิต), กล้า ตะลุมพุก (แช่ม แช่มรัมย์), จุก เบี้ยวสกุล (ค่อม ชวนชื่น) ที่เคยร่วมรบต่อสู้กับเหล่าอริผองภัย ที่มารุกรานชาติไทยในสงครามเวียดนาม


แต่โชคชะตาก็ขีดให้พวกเขาต้องกลับมาทำภารกิจประจัญบานร่วมกันอีกครั้ง เมื่อการรุกรานครั้งใหม่ของเหล่าทหารอเมริกันคืบคลานเข้ามา 7 คน 7 เอกลักษณ์ที่แตกต่าง ความแสบ เจ็บแปลบ ยียวน กวนบาทา ในแบบฉบับที่ไม่มีใครเหมือน และรับรองว่าไม่เหมือนใคร เริ่มปฎิบัติการตามแผน แต่ทุกสิ่งหาได้เป็นไปตามคาดไม่

เมื่อทหารอเมริกันเก็บงำความลับบางอย่าง ที่เหล่าวีรุบุรุษทหารไทยไปรู้เข้าโดยบังเอิญ พร้อมกับการมาถึงของเหล่าจีไอนักฆ่า ที่นำโดย หมวดปีเตอร์ รวมทั้งคู่อริเก่าอย่างเสือเอ๋อและพรรคพวก ในขณะเดียวกัน การเคลื่อนไหวของแสงดาว ตกอยู่ในสายตาของพวกเหล่าร้าย และการสูญเสีย 1 ใน 7 ประจัญบาน ในปฏิบัติการที่กลายเป็นการรบเพื่อชาติ

เรื่องนี้เป็นผลงานสรรค์สร้างของ “ส.อาสนจินดา” หนังแสดงและหนังเขียนระดับบรมครูผู้ล่วงลับ เป็นหนังที่ดูได้ทุกเพศทุกวัย บทฮาทำได้อย่างลงตัว จังหวะมาทีนี่ขำก๊ากได้เลย ฉากแอ็คชันก็เร้าใจ แม้จะมีตัวละครมากแต่การเกลี่ยบทบาทนั้นทำได้อย่างดี มีความกลมกล่อม เป็นหนังสนุกที่ต้องดูแล้ว...ดูอีก 

ใครชอบหนังแนวนี้ ที่มีความฮา บ้า และบู๊ ต้องไปดู “7 ประจัญบาน” วันอังคารที่ 5  มี.ค.  67  ทางช่อง  True Thai Film   (236) เวลา 05:20 น.


#TrueVisions #Movie #TrueThaiFilm #7ประจัญบาน

7ประจัญบาน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อัปเดตข่าวล่าสุดก่อนใคร :

Website : www.truevisions.co.th

Facebook : Truevisions

Twitter : @TrueVisions

Line : @Truevisions

Youtube official : Truevisionsofficial

Instagram : Truevisionsofficial