“เวอร์สเตปเปน” ยืนยัน ไม่กดดันกับการลุ้นแชมป์โลก ถ้าได้สมัยที่ 5 ถือเป็นโบนัส จะพยายามทำผลงานใน “อาบูดาบี กรังด์ปรีซ์” ให้ดีที่สุด
แม็กซ์ เวอร์สเตปเปน นักขับ เร้ดบูลล์ เรซิ่ง ยืนยันว่า การลุ้นแชมป์ที่ อาบูดาบี กรังด์ปรีซ์ สนามสุดท้ายของฤดูกาลที่กำลังจะเริ่มต้นวันที่ 5 ธันวาคมนี้ เป็นการขับขี่แบบไม่มีแรงกดดัน เนื่องจากไม่คาดหวังกับผลงานในซีซั่นนี้ ส่วนครอบครัวก็ไม่มีใครติดตามมาให้กำลังใจ หากได้แชมป์โลกมาอีกสมัยก็ถือเป็นโบนัส
เจ้าของรถหมายเลข 1 และแชมป์โลก 4 สมัยกล่าวว่า “ตอนนี้พ่อผมน่าจะไปแข่งแรลลี่อยู่ที่แอฟริกา และแม่ผมคงไม่มีแผนจะทำอะไร ผมเองก็ไม่คิดว่าตัวเองจะต้องมาต่อสู้แย่งแชมป์ในตอนท้าย ตั้งแต่ที่ซานด์ฟอร์ต ทุกอย่างก็ยกเลิกไปหมดแล้ว ตอนนี้แม่น่าจะมีความสุขกับสุนัขที่บ้าน”
“ถ้าได้แชมป์อีกครั้งมันก็สุดยอดไปเลยนะ ผมก็เอา การได้นั่งอยู่ตรงนี้ แล้วยังลุ้นแชมป์ ทุกอย่างที่อยู่ที่นี่ตอนนี้เป็นโบนัส ดังนั้นก็จะพยายามให้มันเป็นสุดสัปดาห์ที่ดี แต่มันก็ไม่ได้อยู่ในการควบคุมของผมทั้งหมด อย่างที่บอก ผมจะพยายามมีความสุขกับมัน” เวอร์สเตปเปน กล่าว
อย่างไรก็ดี เคยมีเหตุการณ์คล้ายกันนี้เกิดขึ้นมาแล้วในปลายปี 2010 เมื่อ เซบาสเตียน เว็ทเทล ยู่กับ เร้ดบูลล์ เรซิ่ง และมี 15 คะแนน ตามหลัง เฟร์นานโด อลอนโซ่ ที่ดูจะขับเคี่ยวแชมป์กับ มาร์ค เว็บเบอร์ แต่ในสนามสุดท้าย เว็ทเทล คว้าโพล และคว้าแชมป์ อาบูดาบี กรังด์ปรีซ์ และแชมป์โลกสมัยแรก ส่วน อลอนโซ่ และ เว็บเบอร์ จบด้วยอันดับ 7 และ 8 ได้อันดับ 2 และ 3 ในตารางคะแนน
ฟอร์มูล่า วัน อาบูดาบี กรังด์ปรีซ์ วันที่ 5-7 ธ.ค. นี้ ถ่ายทอดสดทางแอพพลิเคชั่น ทรูวิชั่นส์ นาว ช่อง บีอินสปอร์ตส์ 1 (617)
getty
อัปเดตข่าวล่าสุดก่อนใคร :
Website : www.truevisions.co.th
Facebook : Truevisions
Twitter : @TrueVisions
Line : @Truevisions
Youtube official : Truevisionsofficial
Instagram : TrueVisions Now