จู๊ด เบลล์ เผยความรู้สึกหลังสามารถยิงประตูแรกในนามทีมชาติไทยได้ ในเกมบุกถล่มศรีลังกา 4-0 ศึกเอเชียน คัพ 2027
จู๊ด เบลล์ กองหน้าลูกครึ่งไทย-อังกฤษ เปิดใจหลังปลดล็อคประตูในสีเสื้อทีมชาติไทย ในเกมบุกถล่มศรีลังกา 4-0 ศึกเอเชียน คัพ 2027 รอบคัดเลือก เมื่อค่ำวานที่ผ่านมา(18 พ.ย. 68)
โดยก่อนหน้านี้กองหน้าวัย 21 ปี มีโอกาสพังประตูแรก ตั้งแต่ในเกมอุ่นเครื่องที่เปิดบ้านชนะ สิงคโปร์ 3-2 แต่ดันยิงจุดโทษไม่เข้า ก่อนที่ล่าสุดจะถูกเปลี่ยนลงมาเป็นสำรอง แล้วซัดคนเดียว 2 ประตู ในเกมพบกับ ศรีลังกา
จู๊ด เบลล์ เผยว่า “อย่างแรกเลยคือรู้สึกภาคภูมิใจที่ได้มารับใช้ทีมชาติไทยครั้งนี้ทั้งสองเกม เพื่อนร่วมทีม, เฮดโค้ช และทีมงานสตาฟฟ์ ช่วยสร้างความมั่นใจให้กับผม อีกอย่างคือเกมที่สองในแคมป์นี้จบด้วยเราชนะ 4-0 และผมทำประตูได้ด้วย ก็รู้สึกดีใจมากที่ได้เข้ามาช่วยทีมชาติไทยในแคมป์ครั้งนี้"
"ก็รู้สึกดีครับ ในเกมแรกภาพรวมของตัวเองก็ถือว่าทำได้ดีมากและสร้างโอกาสได้จุดโทษ อาจจะยิงพลาดไปแต่โดยรวมก็ถือว่ายังดีอยู่ และผมก็ไม่ได้เอาความผิดพลาดตรงนี้มาใส่ใจกับการลงเล่นในเกมที่สอง"
"ส่วนเกมที่สองผมแฮปปี้มาก ทั้งผลการแข่งขันที่ออกมาดี เพื่อนร่วมทีมก็ช่วยตอบสนองและช่วยยกระดับการเล่นของผมขึ้นมาได้ดีขึ้น การเก็บชัยชนะได้ทำให้ผมแฮปปี้มาก"
"ต้องขอขอบคุณ มาดามแป้ง (นวลพรรณ ล่ำซำ) รวมถึงแอนโธนี ฮัดสัน ที่มอบโอกาสครั้งนี้ให้ผมได้มารับใช้ชาติในฐานะนักฟุตบอลทีมชาติไทย ตัวผมเองก็ได้คุยกับคุณพ่อ, คุณแม่ และทุกคนในครอบครัวมาตลอดในเรื่องนี้ ผมก็พยายามติดตามฟุตบอลไทยมาโดยตลอด"
"และสุดท้ายสิ่งที่ผมคาดหวังไว้ก็กลายเป็นจริง แฟนบอลชาวไทยก็ให้การสนับสนุนผมเป็นอย่างดีมาก ก็ต้องขอขอบคุณทุกคนอีกครั้งที่คอยซัพพอร์ตตัวผมให้ได้โชว์ผลงานและได้ติดทีมชาติไทยเป็นครั้งแรก ขอขอบคุณมากจริง ๆ ครับ"
"เมื่อสองปีก่อนก็เคยได้มีการพูดคุยกับมาดามแป้ง ถือเป็นบทสนทนาที่ดีเยี่ยมและผมก็มีความสัมพันธ์ที่ดีกับมาดามแป้งด้วย ต้องขอขอบคุณที่มอบโอกาสให้กับผม เราเคยคุยกันแล้วถ้ามีไทม์มิ่งหรือช่วงเวลาที่เหมาะสม ผมก็ยินดีที่จะมารับใช้ชาติ"
"และผมเองก็เคยมีโอกาสได้มาชมเกมฐานะแฟนบอลในเกมฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกที่เจอกับสิงคโปร์ ทำให้ผมรู้สึกอยากเป็นส่วนหนึ่ง หรือได้เข้ามามีส่วนร่วมเป็นกำลังหลักในการยกระดับพาทีมชาติไทยประสบความสำเร็จ และผมอยากจะขอขอบคุณทางมาดามแป้งมาก ๆ ที่เป็นส่วนสำคัญในการทำให้ผมตัดสินใจอย่างชัดเจนว่าเลือกที่จะมารับใช้ทีมชาติไทย"
"และต้องขอขอบคุณแฟนบอลชาวไทยทุกคนที่ให้การซัพพอร์ตผมอย่างดีเยี่ยม หลังจบเกมกับสิงคโปร์แฟนบอลก็คอยให้กำลังใจผม รวมถึงเกมกับศรีลังกาที่มีแฟนบอลเข้ามาร่วมเชียร์ร่วมให้กำลังใจและคอยผลักดันให้นักฟุตบอลให้ไปถึงเป้าหมาย ขอบคุณแฟนบอลที่ซัพพอร์ตผม ถึงแม้ว่าประวัติการเล่นฟุตบอลอาชีพของผมอาจจะไม่ได้ดีสักเท่าไหร่ แต่ทุกคนก็ยังเชื่อมั่นในตัวผมเสมอ"
FA Thailand
อัปเดตข่าวล่าสุดก่อนใคร :
Website : www.truevisions.co.th
Facebook : Truevisions
Twitter : @TrueVisions
Line : @Truevisions
Youtube official : Truevisionsofficial
Instagram : TrueVisions Now