อัปเดตฟีฟ่า แรงกิ้ง ทีมชาติไทย หล่นมาอยู่อันดับ 99 ของโลก

อัปเดตฟีฟ่า แรงกิ้ง ทีมชาติไทย หล่นมาอยู่อันดับ 99 ของโลก
อัปเดตอันดับฟีฟ่า แรงกิ้ง ประจำเดือน เมษายน 2568 ทีมชาติไทย หล่นมาอยู่ที่ 99 ของโลก

วันที่ 3 เมษายน 2568 สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ หรือฟีฟ่า ประกาศผลการจัดอันดับโลก ประจำเดือน เมษายน 2568 อย่างเป็นทางการ โดย ทีมชาติไทย รั้งอันดับ 99 ของโลก และอันดับที่ 15 ของทวีปเอเชีย


โดยก่อนหน้านี้ ทีมชาติไทย อยู่อันดับ 97 ของโลก จากการประกาศเมื่อเดือนพฤศจิกายน 2567 หลังจากนั้นทัพ "ช้างศึก" ลงแข่งขันในรายการอาเซียน คัพ ทำผลงานชนะ 5 แพ้ 3 ต่อด้วยโปรแกรมฟีฟ่า เดย์ อีก 2 นัด ในช่วงเดือนมีนาคม ซึ่งทำผลงาน ชนะ อัฟกานิสถาน 2-0 และ ชนะศรีลังกา 1-0


บทสรุปผลงานทั้ง 10 นัด ทำให้ทีมชาติไทย เก็บแต้มสะสมเพิ่มได้ 3.14 คะแนน แต่ในขณะเดียวกัน ทีมชาติโคโซโว และ ทีมชาติเบลารุส สามารถเก็บแต้มได้มากกว่า ส่งผลให้พวกเขาทำอันดับแซงทีมชาติไทยขึ้นไปขึ้นไป


สำหรับ โปรแกรมนัดต่อไปของ ทีมชาติไทย จะลงทำการแข่งขันฟุตบอล เอเชียน คัพ 2027 รอบคัดเลือก นัดที่สอง พบกับ เติร์กเมนิสถาน ทีมอันดับ 142 ของโลก ที่ โกเพตดัก สเตเดียม เมืองอัชกาบัต ประเทศเติร์กเมนิสถาน ในวันที่ 10 มิถุนายน 2568 โดยจะมีการแจ้งรายละเอียดเรื่องเวลาแข่งขันอีกครั้ง ถ่ายทอดสดทาง True Visions NOW 

FA THAILAND

อัปเดตข่าวล่าสุดก่อนใคร :

Website : www.truevisions.co.th

Facebook : Truevisions

Twitter : @TrueVisions

Line : @Truevisions

Youtube official : Truevisionsofficial

Instagram : Truevisionsofficial