ซิลเวอร์ อาจยุบทีม G LEAGUE IGNITE

ซิลเวอร์ อาจยุบทีม G LEAGUE IGNITE
“ซิลเวอร์” อาจยุบทีม “จี ลีก อิกไนท์” ขอพิจารณาอนาคตของทีม ตั้งเป้าใหม่ส่งผู้เล่นเข้า NCAA นโยบายใหม่ ได้ทั้งเงินและประสบการณ์ระดับมหาวิทยาลัยอดัม ซิลเวอร์ กรรมาธิการบริหาร เอ็นบีเอ ยืนยันว่าจะพิจารณาความเป็นไปได้ในการทำทีม จี ลีก อิกไนท์ ออกจาก จี ลีก หรือลีกสมัครเล่นเพื่อให้ผู้เล่นเข้าไปอยู่ในระบบ NCAA หรือลีกของมหาวิทยาลัยมากขึ้นก่อนเข้าสู่ เอ็นบีเอ ดราฟท์ และกลายเป็นผู้เล่นอาชีพ โดยไม่ต้องมาพักตัวอยู่กับทีมสมัครเล่นเพื่อหารายได้ หลังจากมีการปรับระบบใหม่


G League Ignite ตั้งทีมขึ้นเมื่อปี 2020 เพื่อให้เป็นทีมสำหรับผู้เล่นที่อายุไม่ถึงเกณฑ์ และไม่อยากเข้าระบบมหาวิทยาลัย แต่ต้องการรายได้และต้องการการสนับสนุน เนื่องจากทีมใน NCAA ไม่อนุญาตให้ผู้เล่นมีสปอนเซอร์หรือเซ็นสัญญากับผู้สนับสนุนใดๆ ได้ เว้นแต่จะมีผลการเรียนที่ดีจึงได้รับทุนการศึกษา 


ผู้บริหารระดับสูง ซิลเวอร์ กล่าวถึงการพิจารณาทีมอิกไนท์ว่า “ผมยังไม่แน่ใจเท่าไรว่าอนาคตของทีมอิกไนท์จะเป็นอย่างไร เพราะผมรู้ว่ายังมีหลุมที่เราต้องเติมให้เต็มอยู่ในตลาด แต่ตอนนี้ผมอยากให้เราย้อนกลับไปมองที่การพัฒนาทีมในระดับที่อยู่มาก่อนหน้า” 


ปัจจุบันมีการเปลี่ยนนโยบาย NCAA's Name Image and Likeness (NIL) หรือทำให้บาสเก็ตบอลคอลเลจสามารถมีผู้สนับสนุนได้ เพื่อดึงดูดผู้เล่นที่อยากมีรายได้ระหว่างเรียน และยังได้รับประสบการณ์ของการแข่งขันระดับมหาวิทยาลัย ทำให้เป็นไปได้ว่าผู้เล่นจะเข้าระบบมากขึ้น 


ทั้งนี้ G League Ignite ส่งผู้เล่นเข้าดราฟท์มาแล้วมากกว่า 10 ราย เช่น จาเล่น กรีน (ฮุสตัน ร็อคเก็ตส์), โจนาธาน คูมิงก้า (GSW) เป็นดราฟท์อันดับ และ ปี 2021 / สกูต เฮนเดอร์สัน (TBZ) อันดับ ปี 2023 และ G League Ignite จะลงเล่นเกมสุดท้าย 28 มี.นี้ พบกับ ออนทาริโอ คลิปเปอร์ส 


เวลา 07.00 วันที่ 23 มี.. - นิว ออร์ลีนส์ เพลิแกนส์ ไมอามี่ ฮีต ถ่ายทอดสดทางช่อง ทรูสปอร์ตส์1 (666)

เวลา 09.30 วันที่ 16 มี.. - ฟิลาเดลเฟีย เซเว่นตี้ ซิกเซอร์ส แอลเอ เลเกอร์ส ถ่ายทอดสดทางช่อง ทรูสปอร์ตส์1 (666)

เวลา 07.30 วันที่ 17 มี.. - ฟีนิกซ์ ซันส์ ซาน อันโตนิโอ สเปอร์ส ถ่ายทอดสดทางช่อง ทรูสปอร์ตส์1 (666)


G League

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อัปเดตข่าวล่าสุดก่อนใคร :

Website : www.truevisions.co.th

Facebook : Truevisions

Twitter : @TrueVisions

Line : @Truevisions

Youtube official : Truevisionsofficial

Instagram : Truevisionsofficial