ลาส เวกัส ประเดิมจืด ยกเลิก FP1 ใน 10 นาที

ลาส เวกัส ประเดิมจืด ยกเลิก FP1 ใน 10 นาที
“ลาส เวกัส กรังด์ปรีซ์” ประเดิมจืด รอบซ้อมรอบแรก ยกเลิกภายใน 10 นาที หลังจาก “ไซนซ์” เครื่องดับกลางทาง คาดเพราะเหยียบฝาท่อ
ลาส เวกัส กรังด์ปรีซ์ เริ่มต้นรอบซ้อมรอบแรก เมื่อช่วงเช้า 17 .ที่ผ่านมาตามเวลาประเทศไทย แต่จบลงภายในเวลาเพียง 10 นาที โดยรถคันที่ทำเวลาดีที่สุดเป็นของ ชาร์ลส์ เลอแกลร์ จากทีม เฟอร์รารี่ ตามด้วย นิโก้ ฮูลเคนเบิร์ก ส่วน แม็กซ์ เวอร์สเตปเปน อยู่ในอันดับ 


หลังจากเริ่มต้นรอบซ้อมรอบแรกอย่างเป็นทางการ มีรถหลายคันออกมาวิ่ง แต่ก็มีอีกหลายคันที่ยังไม่ได้ออกจากอู่ เนื่องจากผ่านไปไม่ถึง 10 นาที รถของ คาร์ลอส ไซนซ์ กระดอน เพราะมีบางอย่างบนพื้นแทร็คจากนั้นเครื่องยนตร์ก็ค่อยๆ ดับลง โดยรถจอดขวางทางชิดซ้ายข้างแทร็ค ทำให้ฝ่ายควบคุมการแข่งขันประกาศสัญญาณธงแดง


เวลาต่อมา มีรถยกมาเคลื่อนย้าย และมีการตรวจสอบพบว่า รถของเฟอร์รารี่ น่าจะขับเหยียบฝาท่อระบายน้ำจนกระดอนและส่งผลต่อเครื่องยนตร์ ดังนั้นเพื่อความปลอดภัยของนักขับ การซ้อมรอบแรกจึงจบลงอย่างรวดเร็ว เพราะฝาท่อปิดไม่สนิท โดยจะมีการดูแลความเรียบร้อยบนพื้นสนามไม่ให้เป็นอุปสรรค ซึ่งโดยปกติเป็นพื้นถนนสัญจรอีกครั้ง


ฟอร์มูล่า วัน ลาส เวกัส กรังด์ปรีซ์ รอบคัดเลือก เวลา 15.00 วันที่ 18 .นี้ถ่ายทอดสดทางช่อง บีอินสปอร์ตส์1 (607) ภาพถ่ายทอด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อัปเดตข่าวล่าสุดก่อนใคร :

Website : www.truevisions.co.th

Facebook : Truevisions

Twitter : @TrueVisions

Line : @Truevisions

Youtube official : Truevisionsofficial

Instagram : Truevisionsofficial