เชลตัน คว้าชัย เจแปน โอเพ่น กลายเป็นคู่แชมป์พ่อลูก

เชลตัน คว้าชัย เจแปน โอเพ่น กลายเป็นคู่แชมป์พ่อลูก
“เชลตัน” คว้าชัย “เจแปน โอเพ่น โตเกียว” รอบชิงชนะเลิศ กลายเป็นคู่แชมป์พ่อลูกคู่ที่ 4 ของ “เอทีพี ทัวร์”เบน เชลตัน คว้าแชมป์แรกในอาชีพที่ ATP500 เจแปน โอเพ่น โตเกียว เมื่อ 22 .ที่ผ่านมา เอาชนะ อัสลาน คารัตเซฟ 7-5, 6-1 กลายเป็นผู้เล่นรายที่ ที่คว้าแชมป์แรกในซีซั่นนี้ และเป็นแชมป์อายุน้อยที่สุดนับตั้งแต่ เลย์ตัน ฮิววิตต์ เมื่อปี 2001


นักหวดวัย 21 ปีตามหลัง 2-5 ในเซ็ตแรก แต่ไล่เบรกเพื่อกลับมาเอาชนะ จากนั้นปิดเซ็ตต่อมาอย่างรวดเร็ว ใช้เวลา 84 นาทีในแมตช์ และกล่าวว่า “มันมีความหมายกับผมและทีมของผมมาก เราทำงานกันอย่างหนัก ตั้งแต่เริ่มสร้างเกมของผมมาจนคว้าแชมป์ ช่วงที่ผ่านมาผมเริ่มเข้ารอบลึกได้ คุณก็คงได้เห็นแล้วว่าแชมป์ที่ยอดเยี่ยมมักจะจบสัปดาห์แบบไหน เป็นแชมป์ไง ไม่ใช่แค่เข้าชิง”


แชมป์ที่ยอดเยี่ยมต้องรักษาระดับตลอดสัปดาห์ ผมไม่ได้จะบอกว่าผมไปถึงตรงนั้นแล้วหรอก แต่อย่างน้อยก็มีหนึ่งสัปดาห์ที่เป็นอย่างนั้น การได้ชนะ สัปดาห์รวดที่โตเกียวนั้นพิเศษจริงๆ” 


เบน กลายเป็นแชมป์ ATP เช่นเดียวกับคุณพ่อ ไบรอัน เชลตัน และกลายคู่พ่อลูกคู่ที่ ในประวัติศาสตร์ที่เคยคว้าแชมป์ประเภทเดี่ยวทั้งพ่อและลูกในยุค Open Era (ตั้งแต่ปี 1968)


เทนนิส ATP ถ่ายทอดสดทางช่อง BeINSports2 (608)

ภาพถ่ายทอด

อัปเดตข่าวล่าสุดก่อนใคร :

Website : www.truevisions.co.th

Facebook : Truevisions

Twitter : @TrueVisions

Line : @Truevisions

Youtube official : Truevisionsofficial

Instagram : Truevisionsofficial