ซาร์โก้ ซิวแชมป์แรก พุ่งแซง มาร์ติน รอบสุดท้าย

ซาร์โก้ ซิวแชมป์แรก พุ่งแซง มาร์ติน รอบสุดท้าย
“ซาร์โก้” ซิวแชมป์แรก โมโตจีพี พรีเมียร์คลาส พุ่งแซงเพื่อนร่วมทีมรอบสุดท้าย “มาร์ติน” สุดช้ำนำมาตลอดแต่ยางหมด ไม่ได้แม้แต่โพเดียมโยอันน์ ซาร์โก้ นักบิด พรีม่า พราแม็ค เรซิ่ง คว้าแชมป์ โมโตจีพี กรังด์ปรีซ์ ออฟ ออสเตรเลีย เมื่อ 21 .ที่ผ่านมา เป็นแชมป์แรกในรุ่นพรีเมียร์คลาส ตามด้วย ฟรานเชสโก้ บาญาย่า ที่ร่วงลงไปไกลแต่เร่งกลับมาในรอบสุดท้าย และ ฟาบิโอ ดิ จานอันโตนิโอ ก็ได้ขึ้นโพเดียมครั้งแรก


การแข่งขันเลื่อนมาเป็นวันเสาร์ นับตั้งแต่ ดัตช์ กรังด์ปรีซ์ 2015 เนื่องจากฝ่ายจัดการแข่งขันได้รับข้อมูลมาว่า อาจมีพายุเข้าในช่วงเวลาการแข่งขันเมนเรซในวันอาทิตย์ (22 ..) ทำให้ต้องสลับโปรแกรมย้ายสปรินท์เรซไปไว้อีกวัน โดยก่อนเริ่มรอบแรกที่ ฟิลลิป ไอส์แลนด์ สภาพอากาศไม่ร้อนจัดและไม่มีแดด ทำให้รถหลายคันเลือกเสี่ยงใช้ยางซอฟต์คอมพาวด์ 


ทันทีที่ออกตัว มีกลุ่มตรงกลางแตะโดนกันเล็กน้อย แต่ความกว้างของสนามทำให้ไม่มีอุบัติเหตุ มาร์ติน เจ้าของโพลออกตัวได้อย่างยอดเยี่ยมเช่นเคย เมื่อผ่าน รอบ ฟรานเชสโก้ บาญาย่า ตกจากอันดับ และเมื่อผ่านครึ่งทาง ฟาบิโอ ดิ จานอันโตนิโอ เริ่มไล่บี้เข้าใกล้คันหน้า จากนั้นขึ้นมาเป็นอันดับ เมื่อเหลือ รอบ


มาร์ค มาร์เกซ ที่ออกตัวได้ดีขยับมาถึงอันดับ แต่ใน รอบสุดท้าย ร่วงตกลงไปเป็นอันดับ 12 ตอนนั้นเองกลุ่มหัวแถวก็ต่อสู้กันอย่างหนัก ดิ จานอันโตนิโอ ตกลงมาที่ โดน แบรด บินเดอร์ แซงคืน และ โยอันน์ ซาร์โก้ ที่ทำความเร็วมาเรื่อยๆ ขยับขึ้นที่ มีโอกาสได้โพเดียม 


รอบรองสุดท้าย “ดิจิ” เร่งแซง ซาร์โก้ แต่โดนแซงคืน ตอนนั้นเอง “เปคโค่” ก็ใช้โอกาสสสอดขึ้นกลับมาอันดับ ส่วน ซาร์โก้ ขยับขึ้นไปอันดับ โดยในรอบสุดท้าย ซาร์โก้ กลายเป็นผู้นำ เนื่องจากยางยังเหลือมากกว่า และเกิดสถานการณ์พลิกล็อค มาร์ติน ที่ยางหลังกำลังจะหมดโดนเพื่อนร่วมทีมขยับนำ และมีช่องว่างพอที่ บาญาย่า จะขยับขึ้นมาเป็นที่สอง 


ช่วงท้าย ยางหลังที่กำลังจะหมดทำให้โดน ดิ จานอันโตนิโอ แซงขึ้นโพเดียมเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่ขึ้นมาขับในรุ่นใหญ่ และ มาร์ติน คว้าอันดับ 


โมโตจีพี ออสเตรเลี่ยน กรังด์ปรีซ์ สปรินท์ เรซ เวลา 06.55 วันที่ 22 .นี้ ถ่ายทอดสดทาง SPOTV (689) และสามารถรับชมเมนเรซได้ทั้งรุ่น โมโต โมโต และพรีเมียร์คลาส 

ภาพถ่ายทอด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อัปเดตข่าวล่าสุดก่อนใคร :

Website : www.truevisions.co.th

Facebook : Truevisions

Twitter : @TrueVisions

Line : @Truevisions

Youtube official : Truevisionsofficial

Instagram : Truevisionsofficial