ป๊อกบามีสิทธิ์โดนแบน 4 ปี รอยืนยันผลตรวจโด๊ปอีกรอบ

ป๊อกบามีสิทธิ์โดนแบน 4 ปี รอยืนยันผลตรวจโด๊ปอีกรอบ
ปอล ป๊อกบา กองกลางทีมชาติฝรั่งเศสของ ยูเวนตุส มีโอกาสเจอกับมรสุมชีวิตอย่างหนัก หลังล่าสุด หน่วยงานต่อต้านการใช้สารกระตุ้นของอิตาลี ได้ออกแถลงการณ์สั่งแบนห้ามลงเล่นเป็นการชั่วคราว หลังจากที่พบว่า ป๊อกบา มีผลตรวจสารกระตุ้นเป็นบวก จากการสุ่มตรวจตัวอย่างในเกม กัลโช่ เซเรีย อา นัดที่ทีมม้าลายเอาชนะ อูดิเนเซ่ 3-0 เมื่อวันที่ 20 สิงหาคมที่ผ่านมา และเจ้าตัวมีโอกาสถูกแบนยาว 4 ปี หากว่าผลการตรวจตัวอย่างที่สองยังออกมาเป็นผลบวก

ป๊อกบา มีชื่อเป็นตัวสำรองในเกม เซเรีย อา ที่ ยูเวนตุส เปิดบ้านรับการมาเยือนของ อูดิเนเซ่ เมื่อวันที่ 20 สิงหาคมที่ผ่านมา และไม่ได้ถูกส่งลงสนามแม้แต่นาทีเดียว อย่างไรก็ตาม ได้มีการสุ่มตรวจโด๊ปหลังจบเกมนัดดังกล่าว ซึ่งผลปรากฏออกมาว่ากองกลางวัย 30 ปี มีสารเทสโทรเตอโรนออกมาเป็นบวก และแม้ว่าทีมงานตรวจสารกระตุ้นจะมีการตรวจซ้ำรอบสอง ก็ยังได้ผลออกมาเป็นเช่นเดิม

นั่นทำให้ล่าสุด หน่วยงานต่อต้านการใช้สารกระตุ้นของอิตาลี ได้ออกแถลงการณ์สั่งแบน ป๊อกบา ห้ามลงเล่นเป็นการชั่วคราวแล้ว โดยตอนนี้กำลังอยู่ในขั้นตอนของการส่งผลตรวจไปยังห้องปฏิบัติการ เพื่อตรวจในรูปแบบของ B Sample ซึ่งถ้าหากว่าผลตรวจออกมาเป็นลบ ก็จะทำให้ ป๊อกบา รอดพ้นจากข้อกล่าวหาว่ามีการเจตนาใช้สารกระตุ้น

แต่อย่างไรก็ตาม ในทางกลับกันหากว่าผลตรวจยังคงออกมาเป็นบวกเหมือนเดิม เท่ากับว่านักเตะมีความผิดจริงและอาจจะโดนแบนยาวสูงสุดที่ยาวนานถึง 4 ปีเลยทีเดียว โดยคาดว่าผลการตรวจในรูปแบบ B Sample จะใช้เวลาประมาณ 7 วัน และถ้าหากผลยังคงออกมาเป็นแบบเดิม จะทำให้ ป๊อกบา โดนแบนแบบอัตโนมัติทันที

ทั้งนี้ ถือว่าเป็นข่าวร้ายสุดๆ ของทั้ง ยูเวนตุส และตัว ป๊อกบา เนื่องจากนับตั้งแต่ที่เจ้าตัวย้ายจาก แมนฯ ยูไนเต็ด กลับมาที่ ยูเวนตุส แบบไม่มีค่าตัวเมื่อซัมเมอร์ปีที่แล้วนั้น ก็ต้องเจอกับปัญหาอาการบาดเจ็บเล่นงานมาโดยตลอด โดยในฤดูกาล 2022-23 นั้น ป๊อกบา ได้ลงเล่นให้ทีมม้าลายไปเพียงแค่ 10 เกมรวมทุกรายการ และมีผลงานทำไปเพียงแค่ 1 แอสซิสต์เท่านั้น

ภาพจาก Getty Images

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อัปเดตข่าวล่าสุดก่อนใคร :

Website : www.truevisions.co.th

Facebook : Truevisions

Twitter : @TrueVisions

Line : @Truevisions

Youtube official : Truevisionsofficial

Instagram : Truevisionsofficial