เปิดโผตัวเต็ง ยูเอสโอเพ่น ซิออนเท็ค ป้องกันแชมป์

เปิดโผตัวเต็ง ยูเอสโอเพ่น ซิออนเท็ค ป้องกันแชมป์
เปิดโผตัวเต็งแชมป์“ยูเอส โอเพ่น” แกรนด์แสลมรายการสุดท้ายของปี “ซิออนเท็ค” เดินหน้าป้องกันแชมป์ และการต่อสู้ฟาดฟันเพื่อตำแหน่งมือ 1 โลกของ “ซาบาเลนก้า”ยูเอส โอเพ่น แกรนด์แสลมรายการสุดท้ายของปีใกล้จะเริ่มต้นขึ้นแล้ว นี่คือรายการที่น่าตื่นเต้นมากที่สุดอีกรายการหนึ่งในมหานครนิวยอร์ก สหรัฐ หลังจากแฟนๆ ได้ชมโหมโรงระดับ WTA1000 ทั้งที่มอนทรีอัลและซินซินเนติ และน่าจะได้เห็นฟอร์มของผู้เล่นระดับสูงหรือเหล่าม้ามืดไม่มากก็น้อย 


การแข่งขันที่ฟลัชชิ่งเมโดวส์บนฮาร์ดคอร์ต เป็นรายการที่นักเทนนิสมากมายตั้งความหวัง และเป็นรายการสุดท้ายที่หลายคนอาจจะได้เร่งเครื่องเพื่อเก็บสะสมคะแนนไปแข่งขันในรายการ ดับเบิ้ลยูทีเอ ไฟนัลส์ ซึ่งรวบรวมเฉพาะท็อป ของโลกเท่านั้น และแน่นอนว่าใน ยูเอส โอเพ่น 2023 เหล่าตัวเต็งก็ยังเป็นมือดังลำดับต้นของโก 


อิก้า ซิออนเท็ค


ซิออนเท็ค มาเพื่อป้องกันแชมป์ ซึ่งในซีซั่นนี้ผลงานก้าวกระโดดมากขึ้นบนคอร์ตหญ้า และจะเห็นได้ว่าในบางรายการมีความผ่อนคลาย ไม่เคร่งครัดกับตัวเองแม้พ่ายแพ้ในรอบลึก ใจดีกับตัวเองบ้าง แต่ยังไม่เสียตำแหน่งมือ โลกด้วยฟอร์มโดยรวมอันยอดเยี่ยม คว้าแชมป์ไปแล้ว รายการ หนึ่งในนั้นคือแชมป์ WTA1000 ที่ดูไบเมื่อตอนต้นปี แต่นี่คือรายการที่ต้องคร่ำเคร่งอีกครั้ง เพราะนอกจากแกรนด์แสลม นักหวดจากโปแลน และ เอรีน่า ซาบาเลนก้า สามารถฟาดฟันกันเพื่อตำแหน่งมือ โลกได้ 


เอรีน่า ซาบาเลนก้า


เจ้าของแชมป์แกรนด์แสลม ออสเตรเลี่ยน โอเพ่น และแชมป์ รายการในซีซั่นนี้ เป็นหนึ่งในนักเทนนิสหญิงพลังแรง มีความมุ่งมั่นตั้งใจทุกครั้งที่ลงคอร์ต และเมื่อจบการแข่งขันก็เป็นคนที่มีบุคลิกยอดเยี่ยมยิ้มแย้มร่าเริง ซึ่งในรายการนี้ แฟนๆ อาจได้เห็น เอรีน่า ในโหมดเคร่งขรึม เมื่อโอกาสชิงตำแหน่งมือ โลกมาถึง เพื่อที่จะแย่งบัลลังก์ของ ซิออนเท็ค ทั้งสองต้องผ่านเข้ารอบลึกเท่ากัน และหากได้เข้าชิงชนะเลิศ ผู้ชนะจะเป็น Winner take all ชนะและได้ทุกอย่างทั้งแชมป์และมือ โลก 


โคโค่ กอฟฟ์


หากใครได้ติดตามนักหวดวัยเพียง 19 ปีคนนี้ จะเห็นได้เลยว่า กอฟฟ์ มีพัฒนาการที่ดีขึ้นเสมอทั้งร่างกายและจิตใจ ซีซั่นนี้คว้าไปแล้ว แชมป์ ล่าสุดที่ ซินซินเนติ ซึ่งปลดล็อกด้วยการตีไข่แตก ชนะ ซิออนเท็ค เป็นครั้งแรกหลังจาก ครั้งที่ผ่านมาแพ้รวด ผลงานที่ดีที่สุดของเธอในรายการนี้คือรอบก่อนรองชนะเลิศเมื่อปี 2022 ที่ผ่านมา 


ม้ามืด 

แคโรลีน่า มูโคว่า


ปีนี้ มูโคว่า ยังไม่สามารถคว้าแชมป์ได้แม้แต่รายการเดียว ถึงอย่างนั้นการเข้าชิงทั้ง เฟี้นช์ โอเพ่น และ ซินซินเนติ โอเพ่น ที่เป็น รายการใหญ่ ก็ถือเป็นพัฒนาการก้าวกระโดด เพราะเมื่อปีที่แล้วนักหวดชาวเช็คยังเป็นมือ 235 ของโลกเท่านั้น และจากการเข้าชิง รายการใหญ่ โดยเฉพาะ ซินซินเนติ ที่เธอวิเคราะห์ตัวเองอย่างดีว่า ตียื้อ แรลลี่นานเกินไปทำให้หมดพลัง เมื่อมาถึงรอบชิงชนะเลิศก็เหนื่อยล้าเกินไป พ่ายแพ้ โคโค่ กอฟฟ์ นั่นทำให้เธอมองเห็นจุดอ่อนที่ต้องแก้แล้วเมื่อ ยูเอส โอเพ่น มาถึง 


ยูเอส โอเพ่น เทนนิส ถ่ายทอดสดทาง ทรูวิชั่นส์ เริ่มรอบแรก 28 .นี้ 


getty

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อัปเดตข่าวล่าสุดก่อนใคร :

Website : www.truevisions.co.th

Facebook : Truevisions

Twitter : @TrueVisions

Line : @Truevisions

Youtube official : Truevisionsofficial

Instagram : Truevisionsofficial