กอฟฟ์ ล้างอาถรรพ์ ชนะ ซิออนเท็ค หนแรก

กอฟฟ์ ล้างอาถรรพ์ ชนะ ซิออนเท็ค หนแรก
“กอฟฟ์” ตีไข่แตก ล้างอาถรรพ์แพ้รวด เอาชนะ “ซิออนเท็ค” ครั้งแรก ผ่านเข้าชิง “ซินซินเนติ โอเพ่น”โคโค่ กอฟฟ์ เอาชนะ อิก้า ซิออนเท็ค มือ 1 โลกได้เป็นครั้งแรกในอาชีพที่ WTA1000 ซินซินเนติ โอเพ่น 7-6(2), 3-6, 6-4 เมื่อช่วงเช้า 20 ส.ค. ที่ผ่านมาตามเวลาประเทศไทย หลังจากแพ้รวดทั้ง 7 ครั้งที่พบกันก่อนหน้านี้ 


ซิออนเท็ค ชนะรวดมาทั้ง 14 เซ็ตตลอดทุกครั้งที่พบกัน โดยผลงานที่ดีที่สุดของ กอฟฟ์ คือ เฟร้นช์ โอเพ่น ปีที่ผ่านมาในรอบก่อนรองชนะเลิศ 6-4, 6-2 ได้แต้มคืน แต่ก็ยังไม่สามารถเก็บเซ้ตได้ จนกระทั่งถึง ซินซินเนติ เป็นฝ่ายนำในเซ็ตแรก และเก็บชัยในที่สุด


นักหวดวัย 19 ปีกล่าวว่า “ฉันบอกตัวเองว่าให้เดินหน้าในเกมเสิร์ฟของตัวเอง เพราะที่ผ่านมา เธอ (ซิออนเท็ค) เบรกเกมฉันสบายมากทุกแมตช์ ฉันบางทีการเสิร์ฟตามปกติมันคงใช้ไม่ได้ในเกมนี้ ฉันเองก็พลาดหลายครั้ง เพราะเธอเป็นคนที่ตีโต้ได้เยี่ยมมาก คุณต้องหาโอกาสให้ดีๆ”


“ฉันไม่ได้จะว่าร้าย กาแอล (มงฟิส) หรอกนะ แต่ฉันไม่อยากมีสถิติแบบ โนวัค (ยอโควิช) และ กาแอล (19-0) ฉันอยากทำให้มันมีช่องว่างน้อยที่สุด ก็เลยหวังว่าจะทำตัวเลขไต่ขึ้นมาบ้าง ทั้งที่มันอาจไม่จำเป็นหรอก แต่มันก็ช่วยให้มีความมั่นใจว่าฉันยังมีความสามารถอยู่ เธอ (ซิออนเท็ค) เป็นถึงแชมป์แกรนด์แสลม 4 สมัย อย่างน้อยฉันก็อยากสู้ให้มันสูสีบ้าง” 


รอบชิงชนะเลิศ กอฟฟ์ จะพบกับ แคโรลีน่า มูโชว่า รองแชมป์เฟร้นช์ โอเพ่น ครั้งล่าสุดที่เอาชนะ เอรีน่า ซาบาเลนก้า 6-7(4), 6-3, 6-2 ผ่านเข้าชิงชนะเลิศรายการระดับ WTA1000 เป็นครั้งแรกในอาชีพ


ATP 1000 และ WTA 1000 ซินซินเนติ โอเพ่น เริ่มเวลา 23.00 น. วันที่ 20 ส.ค. นี้ ถ่ายทอดสดทางช่อง beIN Sports 2 (608) และช่อง TRUETENNIS (670) 

ภาพถ่ายทอด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อัปเดตข่าวล่าสุดก่อนใคร :

Website : www.truevisions.co.th

Facebook : Truevisions

Twitter : @TrueVisions

Line : @Truevisions

Youtube official : Truevisionsofficial

Instagram : Truevisionsofficial