ชาเบอร์ มากับฝน คัมแบ็คเข้ารอบ 16 คน

ชาเบอร์ มากับฝน คัมแบ็คเข้ารอบ 16 คน
“ชาเบอร์” มากับฝน โดนเบรกก่อน แต่กลับมาในเซ็ตตัดสิน เอาชนะ “อังเดรเอสคู” ผ่านเข้ารอบ 16 คนเป็นปีที่ 3 ติดต่อกันออนส์ ชาเบอร์ เดินหน้าเข้าสู่รอบ 16 คนของศึกแกรนด์แสลม วิมเบิลดัน เป็นปีที่ 3 ติดต่อกัน โดยเมื่อคืน 8 ก.ค. ที่ผ่านมา เอาชนะ เบียงก้า อังเดรเอสคู 3-6, 6-3, 6-4 ใช้เวลามากกว่า 1 ชั่วโฒง 48 นาที เนื่องจากในเซ็ตตัดสินการแข่งขันหยุดลงชั่วคราวเพราะฝนตก


2 แมตช์ก่อนหน้านี้ นักหวดจากตูนีเซียโดนเบรกเพียง 3 ครั้ง แต่เกมนี้ อังเดรเอสคู เบรกเกมไปได้ก่อน แต่ละเซ็ต ทั้งสองโดนเบรกไปคนละครั้ง เมื่อเข้าสู่เซ็ตสาม และ อังเดรเอสคู ขึ้นนำ 3-2 ฝนก็ตกลงมาทำให้เกมหยุดชั่วคราว มีการใช้หลังคาที่เซ็นเตอร์คอร์ต และทั้งสองกลับมาแข่งต่อในหลังคาปิด และ ชาเบอร์ กลับมาคว้าชัย


ทั้งสองพบกันมาก่อนในรายการที่มอนทรีอัล เมื่อปี 2021 ครั้งนั้น อังเดรเอสคู ต้องการป้องกันแชมป์ และได้เซ็ตแรกไปก่อน แต่ก็มีฝนตกลงมาจนการแข่งขันต้องหยุด และ 2 เซ็ตถัดมา ชาเบอร์ กลับมาคว้าชัย โดยกล่าวด้วยว่า “ก็ตลกดี ฉันเล่นกับเบียงก้า 2 ครั้ง เราโดนหยุดด้วยฝน ทั้งที่มอนทรีอัลและที่นี่ พอกลับมา ฉันรู้แล้วว่าโชคเข้าข้าง”


“ขอบคุณโค้ชมากๆ ที่ให้คำแนะนำมากมาย คำแนะนำทางเทคนอคด้วย บางทีฉํนก็ผิดพลาดบ้าง แต่พยายามที่จะพัฒนาเสมอ ตอนนี้ต้องหยุดเกมก็เซ็งๆ ส่วนโ๕้ชจิตวิทยาให้กำลังใจฉัน และให้พลังงานบวกกับฉัน นั่นอาจเป็นสิ่งที่ต้องการเพื่อทำให้แมตช์นี้สมบูรณ์” ชาเบอร์ กล่าว


รอบถัดไป ชาเบอร์ จะพบกับ เปตร้า ควิโตว่า อดีตแชมป์ วิมเบิลดัน 2 สมัย 

ภาพถ่ายทอด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อัปเดตข่าวล่าสุดก่อนใคร :

Website : www.truevisions.co.th

Facebook : Truevisions

Twitter : @TrueVisions

Line : @Truevisions

Youtube official : Truevisionsofficial

Instagram : Truevisionsofficial