หนังแอ็กชันยอดเยี่ยมแห่งยุค 90 "Con Air"

หนังแอ็กชันยอดเยี่ยมแห่งยุค 90  "Con Air"
หนังแอ็กชันยุค 90 ที่ทัชใจคอหนังตลอดกาลต้องยกให้ Con Air (ปฏิบัติการแหกนรกยึดฟ้า) แม้พล็อตเรื่องจะสุดแสนธรรมดา แต่ต้องบอกว่าไม่มีฉากไหนที่ไม่สนุกเลย

ด้วยความสามารถทางการแสดงของตัวเอกอย่าง “นิโคลัส เคจ” ที่ตรึงผู้ชมได้อยู่หมัด ด้วยคาแรกเตอร์ของตัวละครที่ชัดเจน ผู้ร้ายก็ร้ายได้อย่างสาแก่ใจ ด้วยเพลงที่ไพเราะประทับใจระดับเพลงดังในตำนาน ทุกองค์ประกอบที่กล่าวมาทำให้หนังเรื่องนี้ยังเป็นที่จดจำไม่รู้ลืม 


“Con  Air”   เรื่องราวของ คาเมรอน โพ (Nicolas Cage) นายทหารคนหนึ่งกลับบ้านเพื่อหาลูกและเมีย แต่ก็เกิดเหตุน่าสลด เมื่อมีพวกขี้เมามาหาเรื่องเขา จนเขาพลั้งมือฆ่าพวกมันตาย ศาลเลยตัดสินให้จำคุกทันที

หลายปีต่อมา เขาพ้นโทษทางการก็เตรียมพาเขาไปปล่อยตัวสู่อิสรภาพ โดยไปทางเครื่องบินขนนักโทษ ซึ่งบนเครื่องวันนั้นเป็นการรวมดาวร้ายขนานแท้ครับ เพราะผู้ร้ายระดับพระกาฬถูกขนตัวไปพร้อมๆ กัน ได้แก่ ไซรัส กริสซั่ม (John Malkovich) หรือไอ้ไวรัสจอมโหดและนักวางแผนชั้นเทพกับพวกอีกหนึ่งกลุ่ม ได้วางแผนยึดเครื่องบินและพาตัวเองกับพวกหนีไปจากประเทศอเมริกา 


ต้องบอกว่าถึงคราวซอยของโพ จะได้กลับบ้านแท้ๆ ดันมาเจอพวกนี้ยึดเครื่อง เขาเลยต้องทำทีเป็นแฝงตัวเพื่อที่จะจัดการพวกมันทีละคน เพราะมีเจ้าหน้าที่ดีๆ จำนวนหนึ่งโดนควบคุมตัวไว้และจะโดนฆ่าแน่นอนหากโพไม่ทำอะไรสักอย่าง ไหนจะเพื่อนร่วมห้องขังของเขาที่กำลังจะตายเพราะขาดอินซูลินอีก ขณะเดียวกันก็ต้องหาทางพาตัวเองกลับบ้าน เพื่อจะได้พบหน้าลูกเมียอย่างปลอดภัย

อย่างที่บอกหนังไม่มีอะไรซับซ้อน ไม่ซ่อนกล ไม่หักมุม ถ่ายทอดการเอาตัวรอดแบบตรงไปตรงมาที่สุด และนั่นก็นับเป็นสเน่ห์อีกอย่างของเรื่องนี้ ไหนจะตัวละครแต่ละตัวที่ชัดเจนมากๆ เรียกว่านักแสดงทุกคนในเรื่องเหมาะสมกับบทที่ได้รับและชูรสได้อย่างน่าประทับใจ


ด้วยความตรงๆ ในการนำเสนอ มันทำให้เราลุ้นไปกับพระเอกว่าจะไปหาลูกเมียได้หรือไม่ (ซึ่งโครงเรื่องมีแค่นี้จริงๆ) ซึ่งเรื่องนี้จุดเด่นเลยคือการเร้าอารมณ์ในฉากแอ็กชันที่มาแบบพอดีคำ ไม่ตู้มต้ามจนน่ารำคาน ความดราม่าที่มาแบบกลมกล่อม ผสมตลกร้ายให้ได้ชวนหัวกัน 

เอาว่าดี เอาว่างาม แค่ฟังเพลงเพราะๆ อย่าง How do I live ดูมาดเท่ๆของ เคจ และดูเหล่าวายร้ายที่ขนคาแรกเตอร์แตกต่างอย่างชัดเจนกันมาเต็มลำ แค่นี้ก็ทำให้ Con  Air 

กลายเป็นภาพยนตร์ที่น่าจดจำมาจนถึงทุกวันนี้ได้แล้ว 

รับชมได้ ในวันศุกร์ที่ 7  มี.ค.  67 ทางช่อง  True Movie Hits (135,224) เวลา 20:00 น.


#TrueVisions #Movie #TrueMovieHits  #ConAir #NicolasCage

Con Air

อัปเดตข่าวล่าสุดก่อนใคร :

Website : www.truevisions.co.th

Facebook : Truevisions

Twitter : @TrueVisions

Line : @Truevisions

Youtube official : Truevisionsofficial

Instagram : Truevisionsofficial