"นาตาลี พอร์ตแมน" นางเอกผู้มีไอคิวสูงถึง 140

"นาตาลี พอร์ตแมน"  นางเอกผู้มีไอคิวสูงถึง 140
ป็นอีกหนึ่งนักแสดงสาวสวยที่มีรางวัลทางการแสดงมาการันตีฝีมือและความสามารถอันหลากหลายของเธอจนเป็นที่ประจักษ์ชัดในทุกสายตา “นาตาลี พอร์ตแมน”

นางเอกสาวที่เข้าขั้นเพอร์เฟค นอกจากความสวยและการแสดงที่สะกดทุกสายตาแล้ว การศึกษายังเข้าขั้นระดับอัจฉริยะ เธอจบปริญญาตรีเกียรตินิยมจากมหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด สาขาจิตวิทยา พร้อมทั้งยังมี IQ สูงถึง 140 เรียกว่าไม่ธรรมดาจริงๆ 

นาตาลี พอร์ตแมน เริ่มเข้าวงการจากการเดินแบบก่อนผันตัวไปเป็นนักแสดง โดยบทบาท มาทิลดา จาก Léon: The Professional (1994) เป็นผลงานเรื่องแรกของเธอ และยังได้รับคำชื่นชมจากบรรดานักวิจารณ์เป็นอย่างมาก แต่ที่ทำให้เธอเป็นที่รู้จักมากที่สุดคงหนีไม่พ้นบาทบาท เจ้าหญิงแพดเม่ อมิดาลา จากมหากาพย์ภาพยนตร์ชุด สตาร์ วอร์ส โดยเธอร่วมแสดงทั้งหมด 3 ภาค และมีผลงานการแสดงอย่างต่อเนื่องเรื่อยมา

จนกระทั่งปี  2010 พอร์ตแมน ได้ร่วมแสดงในภาพยนตร์เรื่อง “Black Swan”  (แบล็ค สวอน) ของผู้กำกับ “ดาร์เรน อโรนอฟสกี” โดยในภาพยนตร์เรื่องนี้เธอต้องรับบทบาทเป็นนักเต้นบัลเลต์ ทำให้เธอต้องซ้อมเต้นบัลเลต์อย่างหนัก วันละ 5-8 ชั่วโมง เป็นระยะเวลาถึง 6 เดือน และลดน้ำหนักลงไป 20 ปอนด์ (9 กิโลกรัม) ซึ่งจากบทบาทนี้เอง ที่ทำให้เธอคว้ารางวัลด้านการแสดงในสาขานักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยมแทบทุกสถาบัน รวมไปถึงรางวัลลูกโลกทองคำ, รางวัลสมาคมนักแสดงภาพยนตร์และโทรทัศน์, รางวัลแบฟตา และรางวัลออสการ์ไปครองอย่างสง่างาม

สวย เก่ง ฉลาด ครบทุกด้านขนาดนี้ เรียกได้ว่าเธอเป็นเพชรเม็ดงามที่เลอค่าอีกคนในแวดวงฮอลลีวูดจริงๆ 


มารับชมผลงานที่ช่วยสร้างแรงบันดาลใจ สมัยเธอยังละอ่อนกันได้ ใน Black Swan (แบล็ค สวอน นางพญาหงส์หลอน)

อังคารที่ 13 ก.พ.  67  ทางช่อง  True  Film 1  (222) เวลา 20:00 น.


#TrueVisions #Movie #TrueFilm2   #นาตาลี พอร์ตแมน

นาตาลี พอร์ตแมน

อัปเดตข่าวล่าสุดก่อนใคร :

Website : www.truevisions.co.th

Facebook : Truevisions

Twitter : @TrueVisions

Line : @Truevisions

Youtube official : Truevisionsofficial

Instagram : Truevisionsofficial