"จวน จี ฮุน" ยายตัวร้าย ขวัญใจคอหนัง

"จวน จี ฮุน" ยายตัวร้าย ขวัญใจคอหนัง
หากนึกถึงคำว่า “ยายตัวร้าย” ภาพของนักแสดงเกาหลี สูงขาว ผมยาวนามว่า”จวน จี ฮุน” ต้องผุดขึ้นมาในหัวของคอหนังเป็นแน่ เพราะในยุค 2000 เป็นต้นมา นางเอกสาวคนนี้ ผูกขาดกับคำว่า “ยายตัวร้าย” ของหนังเกาหลีที่เข้าฉายในบ้านเราไปแล้ว

แน่นอนมีหลายเรื่องที่ จีฮุน สร้างความประทับใจให้กับคอหนัง ไม่เพียงโด่งดังในเกาหลีและไทยเท่านั้น แต่เธอคนนี้ยังขึ้นแท่นนัมเบอร์วันไปไกลถึงระดับอินเตอร์เลยทีเดียว 


จวนจีฮุน หรือชื่อภาษาอังกฤษว่า Gianna Jun เป็นนักแสดงหญิงและนางแบบชาวเกาหลีใต้ เกิดเมื่อวันที่ 30 ตุลาคม 1981 ที่กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ ในวัยเด็กครอบครัวของเธอสนับสนุนให้เธอเป็นนางแบบหรือนักแสดงเพราะความสูงและรูปร่างผอม จนกระทั่งในปี 1997 เมื่ออายุได้ 16 ปี เธอได้รับการทาบทามจากบรรณาธิการหนังสือแฟชั่นให้ไปถ่ายแบบให้กับนิตยสาร Ecole และต่อมาในปี 1998 เธอก็เดบิวต์ในฐานะนักแสดง 

ผลงานทางการแสดงเรื่องแรกของ จวนจีฮุน เป็นภาพยนตร์เรื่อง White Valentine และมีงานโฆษณาที่สร้างชื่อให้เธอกลายเป็นไอคอลในยุคนั้น  แต่ที่สร้างความปังให้ “จวนจีฮุน” พุ่งเป็นพลุแตก คือจากผลงานภาพยนตร์เรื่อง “My Sassy Girl”  ที่เธอได้ประกบคู่กับพระเอกหน้าทะเล้นอย่าง “ชาแทฮยอน”  ที่สร้างปรากฏการณ์ไปทั่วเอเชีย และจากเรื่องนี้ทำให้เธอได้รับรางวัลทางการแสดงในฐานะนักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม จากงาน Grand Bell (Daejung) Award ครั้งที่ 39 ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา จวนจีฮุนก็มีผลงานดี ๆ ทั้งภาพยนตร์และซีรีส์ออกมาให้แฟน ๆ ได้ติดตามอย่างต่อเนื่อง 


ภาพยนตร์ของ จวนจีฮุน 

White Valentine (1999) รับบท Jeong Min

Il Mare (2000) รับบท Kim Eun Ju

My Sassy Girl (2001)

The Uninvited (2003) รับบท Jeong Yeon

Windstruck (2004) รับบท Yeo Kyung Jin

Daisy (2006) รับบท Hye Yeong

A Man who was Superman (2008) รับบท Song Soo Jung

Blood : The Last Vampire  (2009) รับบท Saya

Snow Flower and the Secret Fan (2011) รับบท Sophia

The Thieves (2012) รับบท Yenicall

The Berlin File (2013) รับบท Ryun Jung Hee

Assassination (2015) รับบท Ahn Ok Yoon | Kang Mitsuko


สำหรับเรื่องชีวิตส่วนตัว จวนจีฮุนเข้าพิธีแต่งงานกับหนุ่มนอกวงการ ชเวจุนฮยอก  หลานชายของนักออกแบบชุดฮันบกชื่อดังของประเทศเกาหลีใต้ เมื่อวันที่ 13 เมษายน 2012 ทั้งคู่มีพยานรักเป็นลูกชาย 2 คน 

ใครที่คิดถึงหน้าสวยๆ ผิวขาว ขายาว ของดาราสาวชื่อดังคนนี้ มารับชมผลงานโกอินเตอร์ของเธอกันได้ใน Blood : The Last Vampire   (ยัยตัวร้าย สายพันธุ์อมตะ) พุธ 7 ก.พ.  67  ทางช่อง  True Film Asia (237) เวลา 00:00 น.

#TrueVisions #Movie #TrueFilmAsia #จวนจีฮุน 

จวน จี ฮุน

อัปเดตข่าวล่าสุดก่อนใคร :

Website : www.truevisions.co.th

Facebook : Truevisions

Twitter : @TrueVisions

Line : @Truevisions

Youtube official : Truevisionsofficial

Instagram : Truevisionsofficial