หนังสยองสุดเฮี้ยนสัญชาติลาว “ผ้าพันคอแดง”

 หนังสยองสุดเฮี้ยนสัญชาติลาว  “ผ้าพันคอแดง”
จากตำนานหลอน เรื่องเล่าของพี่น้องชาวลาว ถูกถ่ายทอดลงบนแผ่นฟิล์ม มาให้คอหนังได้ลิ้มชิมรสความหลอนของประเทศเพื่อนบ้านกันดูบ้าง กับเรื่อง “ผ้าพันคอแดง”

หนังเล่าย้อนไป เมื่อ 30 กว่าปีก่อน ที่หมู่บ้านเล็ก ๆ ทางเหนือของแขวงเวียงจันทน์ มีการเล่าลือกันถึงเรื่องของ หมอยาสมุนไพรชื่อสิท เขามีแม่ที่นอนป่วยเป็นอัมพาต และมีเมียที่คอยช่วยดูแล สิทอยากจะรักษาแม่ให้หาย จึงเดินทางมาอบรมวิชาแพทย์ที่แขวง ผ่านไปเดือนกว่า ๆ พอสิทกลับมายังที่บ้านอีกครั้ง ก็มีเรื่องราวแปลก ๆ เกิดขึ้น มีคนลือว่ามีรถตกเขาแล้วมีคนหัวขาด คนข้างบ้านมักจะเห็นชายไม่มีหัว เดินวนเวียนรอบ ๆ บ้านยามค่ำคืน

ตัวสิทก็รู้สึกว่าร่างกายตัวเองมีการเปลี่ยนแปลงบางอย่าง แผลที่คอจากอุบัติเหตุของเขานั้นทำให้ต้องใช้ผ้าพันคอแดงพันแผลไว้อยู่ตลอด มีเพียงเมียของสิท ที่เฝ้าจับตามองสิ่งที่กำลังเกิดขึ้น และเธอก็เริ่มพบกับความผิดปกติบางอย่างที่ซ่อนอยู่ใต้ผ้าพันคอแดง


ผลงานชวนขนหัวลุกของ “ศักดิ์ชาย ดีนาน” ผู้กำกับหนังรัก “สบายดีหลวงพระบาง” มาพร้อมนักแสดงสาวลาวคู่ใจ “คำลี่ พิลาวง” และพระเอกหนุ่มหล่อ “อนุสอน วงคำมนตรี” มาร่วมปลุกตำนานความรักสุดหลอนของวิญญาณผีหัวขาดให้ได้ชมกัน

ถือเป็นหนังที่ ทำออกมาได้สนุกพอตัวเลย โดยเฉพาะบรรยากาศในหนังก็ดูเป็นธรรมชาติ บ่งบอกถึงวิถีชีวิตของคนลาวเมื่อสามสิบกว่าปีก่อนเป็นอย่างดี และที่น่ายกย่องเลยก็คือผี  ที่ไม่ต้องหน้าเละหรือตุ้งแช่เกินเบอร์ แต่ก็ทำออกมาได้หลอน สมจริง ยิ่งได้บรรยากาศของความเป็นชาวบ้านลาวเมื่อประมาณ 30 ปีก่อน ยิ่งทำให้เรื่องนี้ดูมีเสน่ห์ น่าค้นหา ดูแล้วคลาสสิกมากๆ เหมือนหลุดเข้าไปอยู่ในยุคหนังผีเมื่อสมัยเริ่มแรกเลย 


แต่ความน่าสนใจของเรื่องนี้ คือแก่นแท้ของเรื่องที่ผู้กำกับฯ ตั้งใจจะสื่อคือในช่วงที่ยังมีชีวิต เราควรทำอะไร ก่อนที่ความตายจะมาถึงนั่นเอง 


มารับชมหนังหลอนสุดโรแมนติกของเพื่อนบ้านเราได้ ใน “ผ้าพันคอแดง” 

อังคารที่ 6 ก.พ.  67  ทางช่อง  True Thai Film   (236) เวลา 20:00 น.


#TrueVisions #Movie #TrueThaiFilm   #ผ้าพันคอแดง #คำลี่พิลาวง

ผ้าพันคอแดง

อัปเดตข่าวล่าสุดก่อนใคร :

Website : www.truevisions.co.th

Facebook : Truevisions

Twitter : @TrueVisions

Line : @Truevisions

Youtube official : Truevisionsofficial

Instagram : Truevisionsofficial