นักศึกษากับรองศาสตราจารย์จับมือไขคดีแปลกประหลาด

นักศึกษากับรองศาสตราจารย์จับมือไขคดีแปลกประหลาด
ซีรีส์จากมังงะดังว่าด้วยเรื่องราวของนักศึกษาที่มีความสามารถพิเศษในการจับคำโกหกกับรองศาสตราจารย์ที่สนใจเรื่องลี้ลับ

เรื่องลี้ลับนี้เริ่มต้นสมัยที่ "ฟุคามาจิ นาโอยะ" (รับบทโดย จินกูจิ ยูตะ) เป็นเด็ก เขาเดินหลงไปในเทศกาลโคมไฟ ที่ภายในงานเต็มไปด้วยผู้คนใส่หน้ากาก ที่นั่นเขาได้ไปเจอกับคุณปู่ที่ตายไปแล้ว เมื่อคุณปู่เห็นนาโอยะเขาก็รีบบอกหลานทันทีว่าไม่ควรมางานนี้ เพราะถ้ามาเมื่อไหร่เขาจำเป็นต้องชดใช้อะไรบางอย่าง

 

หลังจากที่นาโอยะกลับจากงานนับตั้งแต่นั้นมาชีวิตเขาก็เปลี่ยนไป เพราะเขาดันสามารถจับคำโกหกได้ โดยเมื่อไหร่ก็ตามถ้ามีใครโกหกเสียงคนที่พูดโกหกจะเพี้ยนจนแสบแก้วหู นาโอยะเลยต้องอยู่อย่างโดดเดี่ยวไม่มีใครอยากเข้าใกล้ เพราะกลัวจะรู้สิ่งที่ซ่อนในใจ

 

จนกระทั่งวันหนึ่งเมื่อถึงคราวที่เขาต้องเข้ามหาลัยนาโอยะได้ลงเรียนวิชาที่ชื่อว่า คติชนวิทยา  เป็นวิชาที่ว่าด้วยการศึกษาวัฒนธรรมของมนุษย์ที่สืบทอดต่อกันมาตั้งแต่อาหาร การแต่งกายประเพณี หรือพิธีกรรม ซึ่งวิชานี้ทำให้เขาพบกับรองศาสตราจารย์ทาคาทสึกิ อากิระ (รับบทโดย เคย์ อิโนโอะ) ผู้ที่สนใจได้เรื่องลี้ลับและเขาไม่เคยพูดคำโกหกเลย

 

วันหนึ่งมีเหตุการณ์ลี้ลับเกี่ยวกับสิ่งที่มองไม่เห็นเกิดขึ้น นาโอยะและอากิระจึงต้องร่วมมือกันไขคดี ซึ่งคำตอบของเหตุการณ์ต่างๆ จะเป็นยังไงติดตามได้ใน Associate Professor Akira Takatsuki's Inference  ทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 20:00 น. ทาง True Asian More (120,239)


©Mikage Swamura/ KADOKAWA ©2021 TOKAI, WOWOW

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อัปเดตข่าวล่าสุดก่อนใคร :

Website : www.truevisions.co.th

Facebook : Truevisions

Twitter : @TrueVisions

Line : @Truevisions

Youtube official : Truevisionsofficial

Instagram : Truevisionsofficial