หนังสะท้อนสังคม สร้างกระแสวัยรุ่นยุค 90 "เด็กเสเพล"

หนังสะท้อนสังคม สร้างกระแสวัยรุ่นยุค 90 "เด็กเสเพล"
"แค่อีกสักครั้ง ถ้ามีอีกสักครั้ง ถ้ามีโอกาส อยากย้อนเวลา อยากกลับไปจุดเดิม" นี่คือท่อนฮุคสุดฮิตของเพลงประกอบภาพยนตร์ที่จัดว่าปัง ดัง เปรี้ยงที่สุดในยุค 90 เรื่อง "เด็กเสเพล" ที่ขับร้องแบบกระชากใจที่สุดของนักแสดงนำของเรื่อง "ต๊ะ ฌานิศ" หรือชื่อใหม่ "วินรวีร์ ใหญ่เสมอ"

นอกจากเพลงจะดังแล้ว หนังยิ่งดังกว่า เรียกว่าเป็นหนังที่สร้างไวรัส แม้จะไร้โซเชียลมีเดีย จำได้ว่าแฟชั่น เสื้อยืดสองตัวทับกัน ทบแขนตัวนอกสีดำ พร้อมหมวกแก๊ป กลายเป็นแฟชั่นยอดฮิตของวัยรุ่นชายในตอนนั้นไปเลย 


"เด็กเสเพล" ที่เข้าฉายในปี 2539 ได้รวบรวมนักแสดงวัยรุ่นแนวหน้าในยุคนั้นเอาไว้อย่างคับคั่งไม่ว่าจะเป็น ต๊ะ บอยสเก๊าท์, เขตต์ ฐานทัพ, ตั๊ก บริบูรณ์ และอีกมากมาย แต่ละคนก็แจ้งเกิดกันมาจนถึงปัจจุบัน 

ภาพยนตร์เรื่องนี้เล่าถึงวัยรุ่นที่หลงเดินทางเข้าสู่ชีวิตแห่งอาชญากรรม ที่หมู่บ้านชายแดน เกิดความรุนแรงขึ้นระหว่าง กองทัพไทย กับ ขบวนการ คอมมิวนิสต์ ระหว่างการต่อสู้ ภรรยาของศักดิ์ถูกฆ่าตาย อย่างไรก็ตาม ลูกชายของเขาหายตัวไป


ทินหรือสันต์ (ต๊ะ) ลูกชายของศักดิ์เติบโตมาในสภาพยากจนข้นแค้นและกลายเป็นส่วนหนึ่งของแก๊งโจร อยู่มาวันหนึ่ง ทิน ทำร้ายผู้หญิงและขโมยกระเป๋าเงินของเธอ เขาหลบตำรวจโดยซ่อนตัวอยู่ในโรงเรียนที่ศักดิ์สอนอยู่ จากจุดนั้น ศักดิ์พยายามเกลี้ยกล่อมทินว่าชีวิตของอาชญากรไม่ใช่สิ่งที่เขาควรจะเป็น


จากความสำเร็จของหนังทำให้ "ต๊ะ" ในตอนนั้น คว้ารางวัลนักแสดงนำชายยอดเยี่ยมจากงานประกาศ รางวัลภาพยนตร์แห่งชาติ สุพรรณหงส์ ครั้งที่ 6 ถือเป็นการการันตีความสามารถทางการแสดงได้เป็นอย่างดี ใครที่เคยได้ดู คงจะจำฉากยิงกราดกลางเยาวราชได้ เรียกว่าสะเทือนใจและเท่สุดๆ ถือเป็นหนังวัยรุ่น ที่เปรี้ยงมากๆ ในตอนนั้น 

ใครยังไม่เคยดู ขอบอกว่าต้องดู เพราะเป็นหนังที่ดังมากๆ ทั้งหนัง ทั้งนักแสดง และเพลงก็เพราะมากๆ อีกด้วย 


รับชม "เด็กเสเพล"  จันทร์ที่ 13 พ.ย.  66 ทางช่อง True Thai Film   (236)  เวลา  20:00  น.


#TrueVisions #Movie #TrueThaiFilm   #เด็กเสเพล 

เด็กเสเพล

อัปเดตข่าวล่าสุดก่อนใคร :

Website : www.truevisions.co.th

Facebook : Truevisions

Twitter : @TrueVisions

Line : @Truevisions

Youtube official : Truevisionsofficial

Instagram : Truevisionsofficial