หนังไทยสีจัดจ้าน ตำนานรัก "เจ้ย-แหยม" แหยมยโสธร

หนังไทยสีจัดจ้าน ตำนานรัก "เจ้ย-แหยม"   แหยมยโสธร
ถึงเวลาโบกรถกลับยโสธรกันอีกครั้ง ในภาพยนตร์ตลกสีจี๊ดจ๊าดเรื่องนี้เรื่องรักๆ ของหนุ่มสาวชาวเมืองข้าวเหนียว "แหยม ยโสธร" ภาพยนตร์รักย้อนยุค สีสันจัดจ้านยุคต้นๆ ของวงการ และยังเป็นหนังตลกทำเงินโกยรายได้สูงถึง 100 ล้านบาท

เรื่องราวความรักที่สุดแสนจะใสซื่ออบริสุทธิ์ของคนหนุ่มคนสาวบ้านไร่แดนอีสาน โดยผ่านมุมมองของ “เพ็ชรทาย วงษ์คำเหลา” หรือที่รู้จักกันในชื่อ “หม่ำ จ๊กม๊ก” ตลกชื่อดังที่ฝากผลงานให้สะท้านกันมาแล้วทั่วหน้าจาก “บอดี้การ์ดหน้าเหลี่ยม” (2547) และคราวนี้กลับมาอีกครั้งพร้อมทำหน้าที่เป็นทั้งผู้กำกับและนักแสดงเหมือนเดิม พร้อมหนีบนักร้องสาวพันหน้าอย่าง “เจเน็ต เขียว” มาร่วมแจมความฮากันกระจุยกระจายเต็มท้องทุ่งยโสธร ร่วมด้วยน้องสาวพราวเสน่ห์อย่าง “แวว จ๊กม๊ก” และนักแสดงหน้าใหม่เลือดอีสานเข็มข้น “อุ้ม-ชัยพันธ์ นินกง” และ “ออแกน-เยาวลักษณ์ ตุ้มบุญ” ด้วยแรงบันดาลใจจากหนังรักทั้งหลายในอดีต บวกกับทิศทางความตลกโปกฮาที่ติดตัวมาตั้งแต่เกิด จนกระทั่งวันนี้จึงได้ออกมาเป็นผลงานสร้างเสียงหัวเราะในภาพยนตร์โรแมนติกคอเมดี้ชื่อว่า “แหยมยโสธร”


 


กลางทุ่งนาที่ร้อนเดือดพล่านของหมู่บ้านแห่งหนึ่งในจังหวัดยโสธร “ทอง” (ชัยพันธ์ นินกง) และ “สร้อย” (เยาวลักษณ์ ตุ้มบุญ) กำลังจีบกันอย่างชนิดที่ว่าหวานจนน้ำตาลท่วมทุ่ง ในขณะที่ “แหยม” (หม่ำ จ๊กม๊ก) น้าชายสไตล์จิ้มลิ้มคนเดียวของทองถูก “เจ้ย” (เจเน็ต เขียว) สาวหน้าคมคล้ำ…คมขำทั้งตามตื๊อตามจีบหลงรักสุดหล่ออย่างแหยมชนิดหัวปักหัวปำ ทำให้แหยมรำคาญเป็นที่ซู้ด…ดดด ทั้งสี่เป็นอันรู้กันว่าเจ้ยหลงรักแหยมอย่างลงรากฝังลึก และพยายามทุกทางให้แหยมตอบรับน้ำใจอันนี้ แม้ว่าทองกับสร้อยจะช่วยลุ้นให้ทั้งคู่ลงเอยกันเสียที แต่แหยมก็ไม่เคยหันมาสนใจ


 


และถึงแม้ว่าเรื่องราวความรักของทองและสร้อยกำลังไปกันได้ด้วยดี แต่ทั้งคู่ยังคงต้องหลบๆ ซ่อนๆ เนื่องจาก “คุณนายดอกท้อ” (แวว จ๊กม๊ก) คุณป้าสุดเช้งวับระดับไฮโซของสร้อยนั้นจงเกลียดจงชังความจนของทองมากเหลือเกิน ทำให้คุณนายดอกท้อเข้าขัดขวางทั้งคู่ทุกวิถีทาง แยกความรักของพวกเขาไปไกลถึงเมืองบางกอก ฝ่ายสาวๆ ต้องใช้ชีวิตอย่างทุกข์ทรมานใจเพราะพิษแห่งความคิดถึงทองและแหยม จนกระทั่งวันหนึ่งสร้อยได้รับคำสั่งจากคุณนายดอกท้อให้กลับไปยังบ้านนอกด่วน เนื่องจากได้จัดงานหมั้นอย่างใหญ่โตให้กับสร้อยและพ่อ “ยอดชาย” ลูกชายกำนันที่แสนจะมั่งคั่งหล่อเข้มขึ้นอย่างกะทันหัน ความรักระหว่างสร้อยและทองจะสมหวังหรือไม่นั้น แหยมและเจ้ยจะร่วมหอลงโรงกันได้หรือเปล่ามารับชมตำนานรักของ "แหยม" และ "เจ้ย" ก่อนจะมีภาคอื่นๆ มาตามให้ได้ฮา กันอีกยาวๆ   

รับชม พุธที่ 1 พ.ย.  66 ทางช่อง True Thai Film   (236)  เวลา 20:00 น.


#TrueVisions #Movie #TrueThaiFilm  #แหยมยโสธร 

 

แหยมยโสธร

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อัปเดตข่าวล่าสุดก่อนใคร :

Website : www.truevisions.co.th

Facebook : Truevisions

Twitter : @TrueVisions

Line : @Truevisions

Youtube official : Truevisionsofficial

Instagram : Truevisionsofficial