"The letter" VS "Timeline" หนังภาคต่อที่จะทำให้คุณเสียน้ำตาเป็นปี๊บ

"The letter" VS  "Timeline"  หนังภาคต่อที่จะทำให้คุณเสียน้ำตาเป็นปี๊บ
หาก “The letter” สื่อสารกันด้วย “จดหมาย” ภาพยนตร์เรื่อง “Timeline” ก็สื่อสารกันด้วย "Facebook" ตามยุคตามสมัย หากคุณเคยเสียน้ำตาให้กับ “The letter จดหมายรัก” คราวนี้ก็มาหักห้ามใจ ไม่ให้ร้องไห้กับเรื่อง “Timeline จดหมาย ความทรงจำ” กันต่อ

“The Letter จดหมายรัก” ที่นำแสดงโดย "แอน ทองประสม" กับ "หนุ่ม อรรถพร" เรื่องราวความรักที่แสนโรแมนติก ของโปรแกรมเมอร์สาวและหนุ่มนักเกษตร จนความตายมาเป็นเหตุให้พรากจากกัน แม้คนหนึ่งต้องลาจาก แต่ความรักก็ไม่มีทางจางหาย เพราะมีจดหมายรักมาเป็นน้ำหล่อเลี้ยงใจ  เรื่องนี้เรียกน้ำตาคนดูได้แทบจะทุกคน ใครดูแล้วไม่เสียน้ำตา ผู้เขียนคิดว่าน่าจะมีปัญหาด้านความรู้สึก เพราะทำออกมาได้ดีมาก นักแสดงเล่นดีมากๆ จริงๆ 


“Timeline จดหมาย ความทรงจำ” ภาพยนตร์ต่อเนื่องจากจดหมายรัก จากรุ่นพ่อแม่ สู่รุ่นลูก และความรักความผูกพันของหนุ่มสาวในรั้วมหาวิทยาลัย ที่มีไทม์ไลน์ บนเฟซบุ๊กเป็นเครื่องมือสื่อสาร 



เรื่องราวของ “มัท”  (ปิยธิดา วรมุสิก) หญิงที่เลือกจะทำไร่อยู่ในชนบททางตอนเหนือของประเทศ ณ จุดที่เป็นดั่งความใฝ่ฝันของสามีที่เสียชีวิตไปแล้ว (เชื่อมโยงจากจดหมายรัก) เฝ้าเลี้ยงดูลูกชายเพียงหนึ่งเดียวที่เกิดกับเขาจนถึงวัยอุดมศึกษา แทน (เจมส์ จิรายุ ตั้งศรีสุข) เลือกที่จะเดินในทิศทางที่แม่ไม่ได้คาดหวัง คือ การออกไปค้นพบโลกที่กว้างกว่า ทิ้งแม่ไปเรียนมหาวิทยาลัยในกรุงเทพฯ ก่อนจะได้พบกับ จูน (เต้ย จรินทร์พร จุนเกียรติ) เพื่อนร่วมรุ่นที่นิยมชมชอบแทนแต่ไม่อาจบอกความในใจ ด้วยเพราะเห็นว่าใจของแทนเฝ้าคิดถึงแต่ผู้หญิงรุ่นพี่อีกคน




ในรุ่นพ่อรุ่นแม่ แม้จะเปลี่ยนตัวแสดงจาก “The letter” แต่นักแสดงมากฝีมืออย่าง “ป๊อก ปิยธิดา”ก็โชว์ความสามารถแสดงได้อย่างไม่ตะขิดตะขวงใจ ส่วนรุ่นลูกที่ได้ “เจมส์ จิรายุ” ต้องบอกว่าเหมาะกับหนุ่มใสๆ ที่ต้องไปมีชีวิตในเมืองกรุง อาจจะมีหลงระเริงไปบ้าง แต่ด้วยความรักระหว่างแม่ลูก ความพันผูก ก็ทำให้แทนกลับมาสู่ความเป็นลูกที่ดี 



อีกคนที่น่าชื่นชมและทำให้ Timeline กลมกล่อมมาก คือนางเอกรุ่นลูกอย่าง “เต้ย จรินทร์พร” เล่นได้น่ารัก เข้าถึงบทบาท จนตอนท้ายอาจทำให้คุณเสียน้ำตา กับเรื่องดราม่า ที่ถาโถมลงบนไทม์ไลน์ หากคุณเคยรัก “The letter” จนหมดหัวใจ “Timeline” ซึ่งเป็นภาคต่อ  ก็ขโมยหัวใจคุณได้ไม่ยาก 




ติดตามชมทั้งสองเรื่องกันได้ ในวันพุธที่ 13 ก.ย. 66 ทางช่อง  True Thai Film  (236) เวลา 10:40 และ 12:30 น. (ตามลำดับ) 


#TrueVisions #Movie #TrueThaiFilm #Theletter #Timeline


The letter

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อัปเดตข่าวล่าสุดก่อนใคร :

Website : www.truevisions.co.th

Facebook : Truevisions

Twitter : @TrueVisions

Line : @Truevisions

Youtube official : Truevisionsofficial

Instagram : Truevisionsofficial