
รูเบน อาโมริม กุนซือของ แมนฯ ยูไนเต็ด ยืนยันว่าเขายังคงพอใจแนวทางการเล่นของทีม แต่สิ่งที่แย่คือการคว้าผลการแข่งขันเอาไว้ไม่ได้ ในเกมพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ที่ทีมปีศาจแดงพ่ายคาบ้านต่อ คริสตัล พาเลซ ไป 0-2 เมื่อวันอาทิตย์ที่ 2 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา
แม้ว่าช่วงหลังๆ ทีมปีศาจแดงจะเริ่มมีฟอร์มการเล่นที่ดีมากขึ้น หลังชนะได้ 5 จาก 7 เกมหลังสุดในทุกรายการ และแพ้ไปแค่เกมเดียวเท่านั้น แต่อย่างไรก็ตาม น่าเหลือเชื่อว่าในฤดูกาลนี้พวกเขาไม่เคยชนะในพรีเมียร์ลีกได้ 2 นัดติดต่อกันเลย และในเกมล่าสุดก็เช่นเดียวกัน หลังจากที่บุกชนะ ฟูแล่ม ได้ 1-0 เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว พวกเขาก็กลับมาเล่นในบ้านพบกับ คริสตัล พาเลซ เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ก่อนจะพ่ายไป 0-2 แบบน่าผิดหวัง
โดยในเกมนี้ อาโมริม เลือกที่จะลองแผนใหม่ๆ อีกครั้ง เมื่อขยับเอา ค็อบบี้ เมนู ขึ้นไปยืนเป็น ฟอลส์ ไนน์ ทั้งๆ ที่ยังมีกองหน้าอย่าง โจชัว เซิร์กซี และ ราสมุส ฮอยลุนด์ อยู่ในทีม ซึ่งในช่วง 15 นาทีแรก แมนฯ ยูไนเต็ด เป็นฝ่ายทำเกมรุกขึงใส่ผู้มาเยือนได้ดี และได้ลูกเตะมุมต่อเนื่องเป็นชุด แต่กลับไม่สามารถเจาะประตู พาเลซ ได้ และเสมอกันไป 0-0 ในครึ่งแรก
อย่างไรก็ตาม ครึ่งหลังทีมเยือนก็มาได้ประตูออกนำไปก่อนในนาทีที่ 64 จากลูกฟรีคิกที่ เอเบเรชี่ เอเซ่ ที่เพิ่งถูกเปลี่ยนลงสนามได้ไม่นาน เปิดบอลไปให้กับ มาซ็องซ์ ลาครัวซ์ โหม่งบอลย้อยไปชนคาน เด้งกลับมาเข้าทาง ฌอง-ฟิลิปป์ มาเตต้า ยิงเข้าไปง่ายๆ ทำให้ทีมเยือนบุกมานำก่อน
ช่วงเวลาที่เหลือ แมนฯ ยูไนเต็ด พยายามเปิดเกมบุก แต่ก็ไม่เป็นผล แม้ว่าจะพยายามส่งตัวรุกลงมาเพิ่มเติมแต่ก็ไม่สามารถสร้างโอกาสได้จะแจ้ง แถมช่วงท้ายเกม ลิซานโดร มาร์ติเนซ กองหลังคนสำคัญยังมาได้รับบาดเจ็บรุนแรงที่หัวเข่า ต้องใช้เวลาปฐมพยาบาลอยู่นานก่อนจะโดนเปลี่ยนตัวออกจากสนามไป และในนาทีที่ 89 พาเลซ ก็มาได้ประตูตอกย้ำชัยชนะ เมื่อได้จังหวะสวนกลับ และเป็น ดาเนียล มูนญอซ หลุดเดี่ยว ก่อนจะเลือกจ่ายให้ มาเตต้า ยิงเข้าไปง่ายๆ ทำให้จบเกม แมนฯ ยูไนเต็ด แพ้ คริสตัล พาเลซ ไป 0-2 เป็นการแพ้ในบ้านเป็นเกมที่ 7 แล้วในพรีเมียร์ลีกฤดูกาลนี้
อย่างไรก็ตาม หลังจบเกม อาโมริม เผยว่า เขาคิดว่าทีมไม่ได้เล่นแย่ แต่เรื่องสำคัญคือเก็บผลการแข่งขันไม่ได้เท่านั้น โดยกล่าวว่า "ในระหว่างเกม ผมรู้สึกว่าเราทำได้ดี เราเสียสองประตูแบบที่ไม่ควรเสียและมันก็เป็นเรื่องที่น่าผิดหวัง"
"เรามีฟอร์มที่ดีแต่คว้าผลการแข่งขันไว้ไม่ได้ มันเป็นฤดูกาลที่ยากลำบาก นักเตะพยายามทำในสิ่งที่แตกต่างเพื่อพัฒนา เราจำเป็นต้องเดินหน้ากันต่อไป เราครองบอลและเชื่อมเกมได้มากกว่า เราสร้างโอกาสได้แต่ทำประตูไม่ได้ และนั่นคือข้อแตกต่างในวันนี้"
พร้อมกันนี้ อาโมริม ยังพูดถึงอาการบาดเจ็บของ มาร์ติเนซ ด้วยว่า ค่อนข้างน่าเป็นห่วง โดยกล่าวว่า "อาการบาดเจ็บของ ลิซานโดร มาร์ติเนซ เป็นเรื่องที่แย่สำหรับทีม เราต้องรอดูในอีก 2-3 วันข้างหน้า แต่ผมคิดว่ามันเป็นสถานการณ์ที่น่าเป็นห่วง มาร์ติเนซ ไม่ได้เป็นแค่นักเตะที่ยอดเยี่ยมเท่านั้น แต่เขามีบุคลิกที่แข็งแกร่งในห้องแต่งตัวด้วย"
สำหรับโปรแกรมนัดถัดไปของ แมนฯ ยูไนเต็ด นั้น พวกเขาจะยังได้เล่นในบ้าน รับการมาเยือนของ เลสเตอร์ ซิตี้ ในศึกเอฟเอ คัพ รอบที่ 4 วันศุกร์ที่ 7 กุมภาพันธ์นี้
ภาพจาก Getty Images
อัปเดตข่าวล่าสุดก่อนใคร :
Website : www.truevisions.co.th
Facebook : Truevisions
Twitter : @TrueVisions
Line : @Truevisions
Youtube official : Truevisionsofficial
Instagram : Truevisionsofficial