นอร์ริส มั่นใจ แม็คลาเรน ไม่เป็นรอง

นอร์ริส มั่นใจ แม็คลาเรน ไม่เป็นรอง
“นอร์ริส” มั่นใจ “แม็คลาเรน” ไม่เป็นรองใครใน “ฟอร์มูล่า วัน” สนามแรก “ออสเตรเลี่ยน กรังด์ปรีซ์” และแม้อาจทำผลงานไม่ดียังมีสนามต่อไปให้แก้ตัว เชื่อฝีมือทีมงาน




ลันโด นอร์ริส แชมป์โลก ฟอร์มูล่า วัน สมัยล่าสุดจาก แม็คลาเรน F1 มั่นใจว่า ฤดูกาล 2026 ที่กำลังจะเริ่มต้นไม่ว่าจะเป็นอันดับเท่าไรในสนามแรกที่ ออสเตรเลี่ยน กรังด์ปรีซ์ วันที่ 6-8 มีนาคมนี้ ก็ไม่ใช่เรื่องเลวร้าย เพราะทีมมีศักยภาพที่จะพัฒนาต่อไปได้ในระหว่างฤดูกาล 


ฟอร์มูล่า วัน ผ่านช่วงทดสอบที่ บาร์เซโลน่า และ บาห์เรน มาแล้ว และรถใหม่ กฎเกณฑ์ใหม่ทำให้คาดว่าทีมท็อป จะแข่งขันกันอย่างดุเดือดที่ เมลเบิร์น พาร์ค ทำให้ นอร์ริส แสดงความเห็นว่า "ผมไม่ได้คิดว่าเรากำลังเริ่มต้นด้วยสถานะที่เป็นรอง ต่อให้คุณจะเป็นทีมที่เร็วที่สุดอันดับที่สอง สาม หรือสี่ ผมก็ไม่คิดว่านั่นคือการเป็นรอง ผมมองว่านั่นยังคงเป็นตำแหน่งที่ดีมากในการเริ่มต้น


"ในปีก่อนๆ ที่การพัฒนาให้ดีขึ้นระหว่างฤดูกาลทำได้ยากกว่านี้ เราก็ได้พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าเราทำได้ และผมยังคงเชื่อมั่นแบบนั้น เพราะอย่างที่คุณรู้ นี่คือฤดูกาลที่ยาวนาน ยาวนานมากจริงๆ"


ช่วงครึ่งแรกของฤดูกาล 2025 แม็คลาเรนไม่ใช่ทีมที่ดีที่สุด แต่การอัพเกรดรถมาเรื่อยๆ ทำให้ช่วงกลางฤดูกาลทำคะแนนแซง เร้ดบูลล์ เรซิ่ง นอร์ริส ที่มีประสบการณ์มาแล้วจึงกล่าวว่า "หนึ่งในบทเรียนที่ยิ่งใหญ่จากปีที่แล้วคือ การอย่าไปหงุดหงิดเกินไปกับเรซที่แย่เพียงหนึ่งหรือสองสนาม หรือการเริ่มต้นปีที่ไม่ดี ทุกอย่างสามารถกลับมาเข้าทางเราได้เสมอ ตราบใดที่คุณยังคงพยายามทำงานหนักต่อไป"


ฟอร์มูล่า วัน ออสเตรเลี่ยน กรังด์ปรีซ์ วันที่ 6-8 มีนาคมนี้ ถ่ายทอดสดผ่านแอพพลิเคชั่น ทรูวิชั่นส์ นาว ช่อง บีอินสปอร์ตส์ 1 (617) 



getty

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อัปเดตข่าวล่าสุดก่อนใคร :

Website :

Facebook :

Twitter :

Line :

Youtube official :

Instagram :