คอนเต้ พอใจ ลูกากู ยิงประตู! ขอโฟกัสกับทีมก่อนเรื่องสัญญา

คอนเต้ พอใจ ลูกากู ยิงประตู!  ขอโฟกัสกับทีมก่อนเรื่องสัญญา
อันโตนิโอ คอนเต้ ปลื้มใจประตูชัยของ โรเมลู ลูกากู พา นาโปลี บุกเชือด เฮลลาส เวโรนา 2-1 รับฤดูกาลสุดหินหล่อหลอมตนเป็นโค้ชที่แกร่งขึ้น แต่ยอมรับทีมยังเสี่ยงชวดตั๋วยุโรป

อันโตนิโอ คอนเต้ กุนซือของ "อัซซูร่า" นาโปลี แสดความพอใจที่ โรเมลู ลูกากู หัวหอกตัวเก่งชาวเบลเยียม ที่ถูกส่งลงสนามเป็นตัวสำรองและซัดประตูชัยพาทีมบุกเฉือน เวโรนา ได้แบบหวุดหวิด 2-1 ในศึกฟุตบอล กัลโช่ เซเรีย อา อิตาลี เมื่อคืนที่ผ่านมา


คอนเต้ ยอมรับว่าฤดูกาลนี้ถือเป็นบทเรียนครั้งสำคัญในชีวิตการคุมทีมของเขา หลังต้องเผชิญสถานการณ์ที่ไม่เคยพบมาก่อน ทั้งปัญหาผู้เล่นบาดเจ็บและแรงกดดันรอบด้าน พร้อมเผยว่าการเป็นโค้ชไม่ใช่แค่แท็กติกในสนาม แต่ต้องเข้าใจจิตใจลูกทีม รู้จักความสมดุลระหว่างการสนับสนุนและความเข้มงวด เพื่อพาทีมยืนหยัดผ่านช่วงเวลายากลำบาก


สำหรับ ลูกากู นี่คือประตูแรกในรอบ 9 เดือน หลังต้องพักยาวจากอาการเอ็นฉีกขาด โดยทาง "เฮดโค้ชชาวอิตาเลียน" เผยว่า ดาวยิงทีมชาติเบลเยียม ต้องผ่านช่วงเวลาที่ทรมานอย่างหนักแต่ยังมุ่งมั่นเต็มที่เพือ่จะกลับมาคืนสนาม พร้อมเชื่อว่าประตูนี้จะช่วยให้ เจ้าตัว เรียกความมั่นใจกลับมาอีกครั้งก่อน "ฟุตบอลโลก" ที่กำลังจะมาถึง 


นอกจากนี้ คอนเต้ ยืนยันว่า ตนเอง ยังไม่เคยคิดเลยเกี่ยวกับเรื่องของอนาคตกับ นาโปลี แม้ว่าจะเหลือสัญญาอีกเพียงแค่ปีเดียวเท่านั้น โดยเวลานี้สิ่งที่สำคัญที่สุดคือผลงานของ นาโปลี เพราะว่าสถานการณ์ของทีมใน เซเรีย อา ยังดูไม่ค่อยแน่นอนนัก รวมทั้งยังมีโอกาสพลาดตั๋วลุย "ฟุตบอลสโมสรยุโรป" ในฤดูกาลหน้า หากว่าไม่สามารถเร่งฟอร์มขึ้นมาได้ในช่วงเวลาที่เหลือ 

 

รายการถ่ายทอดสด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อัปเดตข่าวล่าสุดก่อนใคร :

Website :

Facebook :

Twitter :

Line :

Youtube official :

Instagram :