กัซเซ็ตต้า เดลโล่ สปอร์ต สื่อดังของอิตาลีรายงานว่า ซานโดร โตนาลี่ กองกลางทีมชาติอิตาลีของ นิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด กลายเป็นเป้าหมายหลักในการเสริมทัพของ ยูเวนตุส ในช่วงหน้าร้อนที่กำลังจะถึงนี้
เป็นที่รู้กันดีว่าชื่อของ โตนาลี่ ถูกตั้งเอาไว้เป็นลำดับแรกในบัญชีรายชื่อที่ ยูเวนตุส ต้องการคว้าตัวสำหรับฤดูกาลหน้าอย่างไม่ต้องสงสัย ขณะที่ฝั่ง "สาลิกาดง" ดูเหมือนจะไม่ฝืนรั้งตัวนักเตะไว้นานนักเพราะกังวลว่าจะเกิดเหตุการณ์ซ้ำรอยดีลของ อเล็กซานเดอร์ อีซัค ในขณะที่ทัพม้าลายกำลังเร่งศึกษาแผนการเพื่อชิงตัวกองกลางตัวเก่งรายนี้มาครอบครองให้ได้
ก่อนหน้านี้ เอเยนต์ส่วนตัวของ โตนาลี่ เคยให้สัมภาษณ์เป็นนัยในช่วงท้ายตลาดหน้าหนาวที่ผ่านมาเกี่ยวกับอนาคตของนักเตะ ประกอบกับความเคลื่อนไหวบางอย่างของ นิวคาสเซิ่ล ในช่วงหลัง ก็ดูเหมือนจะช่วยปูทางให้ ยูเวนตุส ทำงานได้ง่ายขึ้นโดยที่ทางสโมสรแทบไม่ต้องออกแรงอะไรเลย ทำให้โอกาสที่จะดึงมิดฟิลด์วัย 25 ปีรายนี้มาร่วมทีมไม่ได้เป็นเพียงแค่ความฝันลมๆ แล้งๆ ของ ยูเวนตุส อีกต่อไป แม้ว่าการดึงเขากลับสู่อิตาลีจะต้องใช้เม็ดเงินมหาศาลก็ตาม
นอกจากนี้ หาก นิวคาสเซิ่ล พลาดการคว้าตั๋วไปลุยศึก แชมเปี้ยนส์ ลีก ในฤดูกาลหน้า พวกเขาอาจจำเป็นต้องระบายซูเปอร์สตาร์ออกจากทีมเพื่อรักษาสมดุลบัญชีตามกฎการเงินที่เข้มงวด ทำให้เป็นโอกาสของ ยูเวนตุส ในการที่จะทำให้ดีลนี้เกิดขึ้น ขณะเดียวกัน ยอห์น เอลคานน์ ประธานบริหารของยูเวนตุส ก็หวังที่จะพาสโมสรกลับสู่ความสำเร็จอีกครั้ง ด้วยการเน้นคว้าตัวแข้งดีกรีทีมชาติอิตาลีเข้ามาเป็นแกนหลักในสนามให้มากขึ้นกว่าเดิม เพื่อฟิ้นฟูอัตลักษณ์ของทีมกลับคืนมา
ภาพจาก X
อัปเดตข่าวล่าสุดก่อนใคร :
Website : www.truevisions.co.th
Facebook : Truevisions
Twitter : @TrueVisions
Line : @Truevisions
Youtube official : Truevisionsofficial
Instagram : TrueVisions Now