แอนโธนี ฮัดสัน กุนซือทีมชาติไทย ให้สัมภาษณ์หลังบุกเอาชนะ ศรีลังกา 4-0 ในการแข่งขันฟุตบอลเอเชียน คัพ รอบคัดเลือก กลุ่มดี นัดที่ 5 เมื่่อช่วงค่ำที่ผ่านมา(18 พ.ย. 68)
หลังจบเกมที่ทัพ "ช้างศึก" ทีมชาติไทย บุกไปเอาชนะ ศรีลังกา 4-0 ในศึกฟุตบอลเอเชียน คัพ รอบคัดเลือก เมื่่อช่วงค่ำที่ผ่านมา(18 พ.ย. 68) เก็บเพิ่มเป็น 12 คะแนนจากการลงสนาม 5 นัด ส่วน ศรีลังกา หยุดอยู่ที่ 6 คะแนน ตกรอบตามไต้หวัน แน่นอนแล้ว
โดย แอนโธนี ฮัดสัน เผยว่า "การเตรียมทีมของเรามีเวลาค่อนข้างสั้นแต่ภูมิใจกับลูกทีมทุกคน ศรีลังกาเล่นได้อย่างซับซ้อน มีการเปลี่ยนรูปแบบการเล่น แต่สุดท้ายนักเตะของเราทำออกมาได้ดี และขอบคุณลูกทุกคนกับผลงานในเกมนี้"
"ต้องยอมรับว่าผมโฟกัสเกมรุกเป็นหลัก เราเล่นรุกได้ดี แต่มีเวลาโฟกัส 2 วันเลยเป็นแบบนี้ ส่วนเวลาที่เหลือผมพยายามกลับมาโฟกัสที่เกมรับ ซึ่งตอนเจอกับศรีลังกา ก็ไม่ง่าย พวกเราเองก็มีความกดดันสูง แต่นักเตะทุกคนสามารถทำออกมาได้ดีมาก"
ทางด้าน ธนวัฒน์ ซึ้งจิตถาวร กองกลางที่ทำประตูเบิกร่องในเกมนี้เผยว่า "ดีใจมากเพราะสิ่งสำคัญที่สุดก็คือทีมชนะและได้สามแต้มในเกมนี้ สำหรับฟอร์มการเล่นของตัวเองในเกมนี้ก็โอเคครับ ตอนนี้ทีมเราก็มีโอกาสไปเอเชียน คัพ รอบสุดท้าย ขอบคุณทุกคนที่มาเชียร์วันนี้ รวมถึงทุกคนที่ให้กำลังใจจากที่ประเทศไทยด้วย"
หลังจากนี้ ทีมชาติไทย จะเดินทางกลับทันที โดยจะถึงท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิในวันที่ 19 พฤศจิกายน 2568 เวลา 06.20 น. หลังจากนั้น จะรวมตัวอีกครั้งในช่วงฟีฟ่า เดย์ เดือนมีนาคม 2569 เพื่อทำศึก เอเชียน คัพ 2027 รอบคัดเลือก กลุ่มดี นัดที่ 6 ด้วยการเปิดบ้านพบกับ เติร์กเมนิสถาน ในวันที่ 31 มีนาคม 2569 ถ่ายทอดสดทางแอปพลิเคชัน ทรูวิชั่นส์ นาว
FA Thailand
อัปเดตข่าวล่าสุดก่อนใคร :
Website : www.truevisions.co.th
Facebook : Truevisions
Twitter : @TrueVisions
Line : @Truevisions
Youtube official : Truevisionsofficial
Instagram : TrueVisions Now