บาร์เซโลน่าเล็งคว้า แฮร์รี่ เคน เป็นตัวแทน โรเบิร์ต เลวานดอฟสกี้ ในซัมเมอร์หน้า หลังหัวหอกชาวอังกฤษทำผลงานยอดเยี่ยมกับบาเยิร์น แม้เคนเปิดกว้างอยู่เสือใต้ต่อ
บาร์เซโลน่า วาง แฮร์รี่ เคน กองหน้ากัปตันทีมชาติอังกฤษเป็นเป้าหมายหลักในการแทนที่ โรเบิร์ต เลวานดอฟสกี้ ในซัมเมอร์หน้า ตามรายงานของ เดอะ การ์เดี้ยนส์ โดยคาดว่าจะสามารถใช้เงื่อนไขในสัญญาของเคนกับบาเยิร์น มิวนิค ทำให้ย้ายทีมด้วยค่าตัว 57 ล้านปอนด์
เคนวัย 32 ปี ประสบความสำเร็จอย่างมากนับตั้งแต่ย้ายจากสเปอร์สไปบาเยิร์นด้วยค่าตัว 100 ล้านปอนด์ในเดือนสิงหาคม 2023 โดยยิงไปแล้ว 108 ประตูจาก 113 นัด และกลายเป็นผู้เล่นที่ทำประตูครบ 100 ลูกเร็วที่สุดในศตวรรษนี้ให้กับสโมสรจาก 5 ลีกใหญ่ยุโรป
นอกจากสถิติที่โดดเด่น เคนยังมีบทบาทสำคัญช่วยบาเยิร์นคว้าแชมป์บุนเดสลีกาในเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา แม้จะเปิดกว้างว่าจะอยู่กับสโมสรต่อจนหมดสัญญาในเดือนมิถุนายน 2027 แต่โอกาสร่วมทีมระดับโลกและลุ้นแชมป์ใหญ่กับบาร์เซโลน่าก็น่าจะเป็นปัจจัยดึงดูดใจเขา
สำหรับบาร์ซ่า การได้ตัวเคนจะช่วยเติมเต็มตำแหน่งหัวหอกแทนเลวานดอฟสกี้วัย 37 ปี ซึ่งสัญญาจะหมดลงในเดือนมิถุนายนหน้า และเป็นการเสริมศักยภาพแนวรุกเพื่อไล่ล่าความสำเร็จในฤดูกาลต่อไป
YT : Bayern Munich
อัปเดตข่าวล่าสุดก่อนใคร :
Website : www.truevisions.co.th
Facebook : Truevisions
Twitter : @TrueVisions
Line : @Truevisions
Youtube official : Truevisionsofficial
Instagram : TrueVisions Now